xs
xsm
sm
md
lg

Huawei เรียกศรัทธา ปล่อยอัปเดต Y9 2019 สดใหม่ EMUI 9

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


หัวเว่ย (Huawei) ย้ำความมั่นใจพร้อมมุ่งมั่นพัฒนาซอฟต์แวร์ให้ลูกค้าไทยสามารถใช้งานสมาร์ทโฟน Huawei อย่างไร้กังวล ล่าสุด Huawei ปล่อยอัปเดตเฟิร์มแวร์เวอร์ชั่นใหม่ EMUI 9 ให้กับสมาร์ทโฟนฮิตอย่าง HUAWEI Y9 2019 ท่ามกลางสถานการณ์ร้อนระอุของสงครามการค้าสหรัฐอเมริกา-จีน

เช่นเดียวกับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นของ Huawei รุ่นฮิตอย่าง HUAWEI Y9 2019 นั้นเป็นสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ที่มีซอฟต์แวร์ EMUI ครอบไว้อีกชั้น ทำให้มีความสามารถและหน้าตาแบบเป็นเอกลักษณ์ต่างจากสมาร์ทโฟนแบรนด์อื่น การอัปเดตครั้งนี้เกิดขึ้นในส่วน EMUI ที่ถูกอัปเดตเป็น EMUI 9.0 ความสามารถที่เพิ่มขึ้นคือฟีเจอร์ด้าน AI ที่ Huawei การันตีว่าอัจฉริยะทั้งระบบการถ่ายภาพ และการใช้งานภายในเครื่องที่จะมอบประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่น

ผู้ใช้ HUAWEI Y9 2019 จะสามารถทยอยอัปเดต EMUI 9.0 ได้ตั้งแต่วันนี้ (23 พฤษภาคม 2562) กำหนดการปล่อยอัปเดตครบทุกเครื่องคือภายใน 2 สัปดาห์ ผ่านระบบ HOTA ขั้นตอนการอัปเดตจะเริ่มที่เมนู “ระบบ” แล้วเลือกที่ “การอัปเดตระบบ” ก่อนจะเลือกเวอร์ชั่นใหม่ JKM-LX2 9.0.1.162 จากนั้นปฏิบัติตามคำแนะนำบนหน้าจอและรอระบบทำการอัปเดต

การประกาศอัปเดทเฟิร์มแวร์นี้เกิดขึ้นในช่วงที่มีรายงานว่าผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือในเอเชียและยุโรป กำลังเริ่มระงับคำสั่งซื้อสมาร์ทโฟน Huawei หลังจากการเปิดฉากสงครามครั้งใหญ่ของสหรัฐฯเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเพื่อจำกัดไม่ให้บริษัทจีนเข้าถึงเทคโนโลยีของบริษัทอเมริกัน โดยโอเปอเรเตอร์ที่ประกาศตัวแล้วได้แก่ โวดาโฟน (Vodafone) ผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่รายใหญ่อันดับ 2 ของโลกกล่าวว่าได้พักการสั่งซื้อสมาร์ทโฟนรุ่น Huawei Mate 20X (5G) ล่วงหน้ามาจำหน่ายในสหราชอาณาจักร พร้อมย้ำว่าเป็นมาตรการชั่วคราวในขณะที่สถานการณ์ยังไม่แน่นอน เช่นเดียวกับอีอี (EE) ผู้ให้บริการรายใหญ่ที่สุดของอังกฤษก็กำลังชะลอการเปิดตัวสมาร์ทโฟนใหม่ของ Huawei อย่าง Mate 20X รุ่น 5G เช่นกัน

ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือชั้นนำของญี่ปุ่นก็ดำเนินการในทางเดียวกัน โดยชะลอการสั่งซื้อ Huawei P30 Lite ที่มีกำหนดจะเปิดตัวในประเทศญี่ปุ่นปลายเดือนนี้ จุดนี้เอ็นทีทีโดโคโม (NTT Docomo) ประกาศว่าบริษัทหยุดให้บริการจองโทรศัพท์ลงแล้ว และกำลังพิจารณาผลกระทบของคำสั่งของรัฐบาลสหรัฐฯ

ผู้ให้บริการรายอื่นในญี่ปุ่นอย่างเคดีดีไอ (KDDI) และซอฟต์แบงก์ (SoftBank Corp.) ก็ขานรับนโยบายชะลอการเปิดตัวโทรศัพท์ Huawei รุ่นใหม่เช่นกัน สวนทางกับประเทศไทยที่เหล่าโอเปอเรเตอร์ยืนยันว่าได้เจรจาและรับคำมั่นจาก Huawei แล้วว่าจะดูแลผู้ใช้อย่างเต็มที่

ขณะนี้ Huawei ยืนยันความพร้อมว่าหากไม่สามารถเข้าถึงบริการของกูเกิล (Google) หรือไมโครซอฟท์ (Microsoft) ได้ ก็จะหันมาใช้ระบบปฏิบัติการของตัวเองได้ทันทีในปีนี้ ซึ่งจะพร้อมทำตลาดเชิงพาณิชย์ได้ในต้นปีหน้า และจะมาพร้อมร้านดาวน์โหลด "แอปแกลเลอรี่" (App Gallery) ของ Huawei เอง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...