xs
xsm
sm
md
lg

LG เตรียมติดกล้อง 5 ตัวในโทรศัพท์มือถือรุ่นหน้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

LG G7
สงครามกล้องสมาร์ทโฟนจะร้อนระอุขึ้นอีกแน่นอน เพราะข่าวลือล่าสุดระบุว่า แอลจี (LG) แห่งเกาหลีใต้ กำลังเตรียมจัดเต็มกล้อง 5 ตัว เพื่อติดตั้งลงในสมาร์ทโฟนรุ่นถัดไป คาดว่าจะทำให้มือถือ LG เหนือกว่าสมาร์ทโฟนกล้องคู่ที่ครองตลาดโลกขณะนี้

สำนักข่าวแอนดอรยด์โพลิซ (Android Police) อ้างข้อมูลจากแหล่งข่าว LG ว่า สมาร์ทโฟนเรือธงตระกูลวีหรือ V-series รุ่นถัดไป ซึ่งอาจเป็นรุ่น V40 ThinQ ตามที่เซียนข่าวหลุด อีวาน บลาส (Evan Blass) เคยวิเคราะห์ไว้ โดย V40 จะเป็นรุ่นใหม่ที่ถูกวางตัวทำตลาดแทน V30

รายงานชี้ว่า กล้อง 5 ตัวของ V40 จะประกอบด้วยกล้องหลัง 3 ตัว ซึ่งเป็นแนวคิดเดียวกับ Huawei P20 Pro ของหัวเว่ย ที่ประเดิมทำระบบกล้องทริปเปิลคาเมราเป็นรายแรก ผลจากการติดกล้อง 3 ตัว จะทำให้การถ่ายภาพหมู่บุคคลมีมิติมากขึ้น อาจให้ผลชัดลึก หรือซูมที่แปลกตาในภาพหมู่ที่มีการนั่งเรียงแถวหน้า และหลัง

กล้องอีก 2 ตัวจะถูกติดไว้ที่ด้านหน้าของ V40 ระบบกล้องคู่ด้านหน้านี้เดินตาม HTC U12 Plus ของเอชทีซี จากไต้หวัน ข่าวลือระบุว่า กล้องคู่นี้อาจทำให้ผู้ใช้สามารถปลดล็อกด้วยใบหน้า รวมถึงใช้งานแอปพลิเคชันวิเคราะห์ใบหน้าอื่นได้ดี

สรุปแล้ว แม้ระบบกล้องหน้าคู่ (dual-front camera) และกล้องหลัง 3 ตัว (triple-rear camera) จะไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่ต้องถือว่านี่จะเป็นครั้งแรกที่ทั้ง 2 ระบบถูกรวมไว้ในสมาร์ทโฟนเครื่องเดียว กลายเป็นสมาร์ทโฟนที่มีกล้อง 5 ตัว ซึ่งหากข่าวลือนี้เป็นจริง V40 อาจได้ชื่อว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่มีกล้องถ่ายรูปมากที่สุด

เช่นเดียวกับ V30 ที่จะถูกนำฟีเจอร์บางส่วนของรุ่น G6 หน้าจอใหญ่กว่ามาติดไว้ รายงานชี้ว่า V40 ก็จะควงแขน G7 ThinQ มาใช้ชิปสแนปดรากอน (Snapdragon 845) ขณะเดียวกัน ผู้ใช้จะสามารถเปิดบริการผู้ช่วยของกูเกิล Google Assistant ได้จากระบบสแกนลายนิวมือด้านหลังเครื่อง ทั้งนี้ แอลจี จะไม่ลืมใช้ระบบ Quad DAC เพื่อปรับปรุงคุณภาพเสียงในเครื่องตามรอยที่ LG เพิ่งเปิดศักราชเมื่อปีที่แล้ว

รายงานย้ำว่า V40 อาจแจ้งเกิดได้ในช่วงไตรมาส 3 ปีนี้ ซึ่งคงต้องรอให้ถึงเวลานั้น จึงจะสามารถรู้ได้ว่า สมาร์ทโฟนเรือธงใหม่ของ LG จะมีฟีเจอร์ตรงตามข่าวลือนี้หรือไม่.


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...