xs
xsm
sm
md
lg

ทีโอที ยกทัพ TOT Mobile บุกงาน Thailand Mobile Expo 2018 ครั้งแรก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ทีโอที นำทัพธุรกิจสื่อสารไร้สายภายใต้แบรนด์ TOT MOBILE ออกบูทร่วมงาน Thailand Mobile Expo 2018 โชว์ความเร็วแรงครอบคลุมพื้นที่ใช้งานมากขึ้นกว่าเดิม พร้อมจัดเต็มโปรโมชัน 4 วันเท่านั้นสำหรับซิมพรีเพด กับ โปรโมชัน เพลิน-เพลิน เน็ตไม่อั้น ไม่ลดสปีด เปิดซิมราคาเพียง 59 บาท รับฟรีเน็ต 2 Mbps ใช้ได้นาน 7 วัน และสำหรับซิมรายเดือนร่วมสนุกนาทีทองลุ้นรางวัลพิเศษ นาฬิกา Smart Watch ลำโพงบลูทูธ ที่บูท TOT MOBILE วันละ 2 รอบ ตั้งแต่วันที่ 24-27 พฤษภาคม 2561 ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โซน C-2 บูท CM16

นายรังสรรค์ จันทร์นฤกุล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่หน่วยธุรกิจสื่อสารไร้สาย บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ทิศทางธุรกิจสื่อสารไร้สายของทีโอที ในภาพรวมจะเป็นการทำธุรกิจให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ร่วมกับพันธมิตรทั้งคลื่น 2100 MHz และคลื่น 2300 MHz โดยที่ผ่านมา ทีโอที ได้ลงนามเป็นพันธมิตรในการเช่าเครื่อง และอุปกรณ์ เพื่อให้บริการโทรคมนาคม และการใช้บริการข้ามโครงข่ายระบบ 2100 MHz เพื่อขยายพื้นที่การใช้บริการของลูกค้าของทีโอที ให้ครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศ และเมื่อเร็วๆ นี้ ทีโอที ได้ร่วมมือกับพันธมิตรเพื่อให้บริการบนคลื่นความถี่ 2300 MHz บนแบนด์วิดท์ที่กว้างถึง 60 MHz (2310-2370 MHz) ด้วยเทคโนโลยีล่าสุด 4G LTE-TDD เพื่อให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงทั้งบนโทรศัพท์เคลื่อนที่ และอินเทอร์เน็ตไร้สายประจำที่ (Fixed Wireless broadband) ซึ่งจะสามารถให้บริการครอบคลุมชุมชนหรือครัวเรือนต่างๆ ในพื้นที่ห่างไกลทั่วประเทศ

ทั้งนี้ ธุรกิจสื่อสารไร้สายของทีโอที มีความได้เปรียบทั้งในเรื่องของคลื่น 2100 MHz โดยเฉพาะคลื่น 2300 MHz ซึ่งมีความจุที่มากที่สุด และเป็นเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุดที่จะรองรับความต้องการใช้งานด้านดาต้าของลูกค้าทั้งความเร็วแรง และความจุ เป็นประสบการณ์ที่ไปอีกขั้นของในการใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง ซึ่งจากรายงานการทดสอบการใช้งานจริง พบว่าสามารถทำความเร็วในการดาวน์โหลดข้อมูลมากกว่า 300 Mbps และเมื่อรวมเข้ากับเครือข่ายเสาสัญญาณ ซึ่งจะมีการขยายติดตั้งก็จะทำให้พื้นที่การให้บริการลูกค้าของทีโอที ครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศ สำหรับการให้บริการนั้น ทีโอที จะใช้ความจุโครงข่ายของคลื่น 2100 MHz 20% และคลื่น 2300 MHz 40% โดยจะทำตลาดผ่านผู้ให้บริการเสมือน (MVNO) และทำตลาดเองภายใต้แบรนด์ใหม่ เพื่อให้ครอบคลุมธุรกิจสื่อสารไร้สาย

ในปี 2561 ทีโอที จะรุกตลาด แบ่งเป็นบริการโมบายบรอดแบนด์ ตั้งเป้ากลุ่มลูกค้าในเขตเมือง โดยใช้กลยุทธ์เน้นการบันเดิลกับบริการบรอดแบนด์ FTTx ของทีโอที ซึ่งครองตลาดอยู่ในปัจจุบัน เพื่อกระตุ้นความต้องการตลาดให้เพิ่มมากขึ้นตามเทรนด์เทคโนโลยีของ IoT ที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าเพิ่มมากขึ้น ซึ่งคาดว่าทั้ง TOT Mobile และบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง TOT FTTx จะขยายตลาดสร้างส่วนแบ่งตลาดให้กับทีโอที และพัฒนาให้บริการ Fixed Wireless Broadband เพื่อให้บริการกับกลุ่มลูกค้าในพื้นที่ที่การให้บริการเคเบิลใยแก้วนำแสงไปไม่ถึง พื้นที่อาคารสูง คอนโดมีเนียม และรวมถึงพื้นที่ห่างไกล

สำหรับการออกบูทในงาน Thailand Mobile Expo 2018 ทีโอที ได้จัดโปรพิเศษเฉพาะงานนี้ เพื่อให้ผู้ร่วมงานได้มีประสบการณ์การใช้บริการด้านดาต้าของ TOT Mobile โดยได้จัดแพกเกจสำหรับผู้สมัครใช้ซิมพรีเพด โปรโมชัน เพลิน-เพลิน เน็ตไม่อั้น ไม่ลดสปีด เปิดซิมราคาเพียง 59 บาท รับฟรีเน็ต 2 Mbps ใช้ได้นาน 7 วัน ส่วนผู้ที่สมัครใช้ซิมรายเดือน ภายในงานจะได้รับของสมมนาคุณ อาทิ ลำโพงบลูทูธ เมื่อสมัคร โปร Infinite/Power Bank เมื่อสมัครโปร Love Talk และโปร Like Net ค่าบริการรายเดือน 350 และ 450 บาท

นอกจากนี้ TOT Mobile เชิญชวนลูกค้าร่วมสนุกเพียงถ่ายรูปที่บูท TOT Mobileโพสต์ลง Facebook ตั้งโพสต์เป็นสาธารณะ ติดแฮชแท็ค #TOTMobile แล้วแลกรับของรางวัลพิเศษ อาทิ กระเป๋าหนัง PVC, กระเป๋าผ้า ทีโอที และผ้าขนหนูลายการ์ตูน ทั้งนี้ ผู้เที่ยวชมงานThailand Mobile Expo 2018 สามารถขอติดตั้งการใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง Fiber2U และบริการอื่นๆ ได้ที่บูททีโอที (โซน Bโซน C-2 บูท CM16) นอกจากนี้ สามารถซื้อซิมโทรศัพท์เคลื่อนที่ TOT MOBILE ได้ทั้งซิมพรีเพด และซิมรายเดือนได้ที่ ร้านเจมาร์ท โซนเพลนนารี ฮอลล์ และสามารถร่วมกิจกรรมส่งเสริมการขายในลักษณะเดียวกันนี้ที่ศูนย์บริการลูกค้า ทีโอที ณ อาคารจตุรัสจามจุรี ถนนพระรามสี่ ตั้งแต่วันที่ 24-27 พฤษภาคม 2561


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...