xs
xsm
sm
md
lg

GSMA ยก True NB-IoT เป็นรายเดียวที่ครอบคลุมทั่วประเทศ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


องค์กรโทรคมฯ ระดับโลก GSMA (Global System for Mobile Communications) ยกทรูคอร์ปผู้ให้บริการโทรคมนาคมในภูมิภาคอาเซียน ที่ให้บริการ NB-IoT ครอบคลุมทั่วประเทศไทย

ภายในหน้าเว็บไซต์แสดงรายละเอียดผู้ให้บริการโครงข่าย IoT ของทาง GSMA แสดงถึงรายละเอียดการลงทุนโครงข่ายของผู้ให้บริการเครือข่ายโทรโลก ซึ่งเมื่อเข้าไปดูรายละเอียดของผู้ให้บริการในภูมิภาคอาเซียน จะพบว่าปัจจุบันมีให้บริการโครงข่าย IoT อยู่ใน 2 ประเทศ คือ ไทย และสิงคโปร์

เมื่อคลิกดูรายละเอียดของผู้ให้บริการโครงข่ายในประเทศไทย จะพบว่ามีทรู คอร์ปอเรชัน เพียงรายเดียวเท่านั้น ที่ให้บริการ NB-IoT ครอบคลุมทั่วประเทศ และทาง GSMA ให้การยอมรับ แสดงให้เห็นถึงมาตรฐานในการเป็นผู้ให้บริการระดับโลกของทรูคอร์ป

ทั้งนี้ GSMA ถือเป็นองค์กรที่เข้ามาดูแลร่างการค้าผลประโยชน์ของผู้ประกอบการโครงข่ายโทรคมนาคมทั่วโลก โดยมีผู้ประกอบการโทรคมนาคมมากกว่า 800 รายทั่วโลกเป็นสมาชิก GSMA รวมถึงผู้ให้บริการเครือข่ายทุกรายในประเทศไทย

นอกจากนี้ เมื่อดูตามแผนการขยาย NB-IoT ของทางกลุ่มทรู ที่ให้ข้อมูลออกมาก่อนหน้านี้ จะพบว่ามีแผนที่จะเริ่มให้บริการ LTE-M หรือ CAT-M1 ให้ครอบคลุมทั่วประเทศภายในไตรมาสที่ 3 นี้ ซึ่งเท่ากับจะทำให้ประเทศไทยรองรับการใช้งาน IoT ทั้งบนโครงข่าย NB-IoT และ CAT-M1 เหมือนในสิงคโปร์ทันที

True IoT : The Future is Real. โลกแห่ง IoT ใช้ได้จริงทั่วไทยแล้ววันนี้ ติดตามข่าวสารไอโอทีจากทรู เพิ่มเติมได้ทาง www.trueiot.truecorp.co.th และ FB Fanpage : True IoT


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...