xs
xsm
sm
md
lg

คาดเงินสะพัดงาน “TME2018” 1,900 ล้านบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เอ็มวิชั่น ผู้จัดงาน Thailand Mobile Expo 2018 คาดเงินสะพัดภายในงานครั้งนี้ 1,900 ล้านบาท จากผู้เข้าชมงานกว่า 7 แสนคน หลังเพิ่มโซนจำหน่ายอุปกรณ์อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับสมาร์ทโฟนเพิ่ม ทั้งกล้อง อุปกรณ์เสริม รวมถึงการนำรถยนต์ไฟฟ้ามาจัดแสดงภายในงานด้วย

นายโอภาส เฉิดพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด กล่าวถึงการจัดงานในครั้งนี้ว่า เนื่องจากตลาดสมาร์ทโฟนอยู่ในช่วงที่เริ่มทรงตัว ผู้บริโภคจะเลือกซื้อเครื่องใหม่ต่อเมื่อเครื่องเก่าเสีย หรือมีปัญหาเท่านั้น โดยระยะเวลาเปลี่ยนเครื่องก็อยู่ที่ 18-24 เดือน

ดังนั้น จึงขยายการจัดงาน Thailand Mobile Expo 2018 ด้วยการเพิ่มพื้นที่อีก 5,000 ตารางเมตร เป็นรวม ๆ ราว 20,000 ตารางเมตร ด้วยการเพิ่มโซนนอกเหนือจากการจำหน่ายสมาร์ทโฟนจากแบรนด์มือถือ โอเปอเรเตอร์ และอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ

ด้วยการเพิ่มโซนรถยนต์ไฟฟ้า EV (Electronics Vehicle) ที่มีทั้งนำเข้ามาโชว์และจำหน่ายภายในงานด้วย พร้อมเพิ่มโซนจำหน่ายกล้องเพิ่มเติม และตั้งเป้าว่าในงานครั้งนี้จะมีเงินสะพัดกว่า 1,900 ล้านบาท มีผู้เข้าร่วมงานราว 7 แสนราย

“ในช่วงไตรมาส 3 จะมีการแยกออกไปจัดงานรถยนต์ไฟฟ้าเพิ่มเติม ซึ่งคาดว่าจะพร้อม ๆ กับช่วงที่ค่ายรถยนต์ต่าง ๆ เริ่มนำเข้ามาจำหน่าย และจะเป็นงานแรกที่จัดขึ้นในประเทศไทยด้วย”

ส่วนแนวโน้มการกระตุ้นตลาดสมาร์ทโฟน เนื่องจากผู้บริโภคจะเลือกจากโปรโมชั่นที่คุ้มค่า จึงเน้นการทำโปรส่วนลดเพิ่มเติมจากการสมัครใช้งานรายเดือน รวมถึงโปรโมชั่นผ่อนชำระจากบัตรเครดิตที่เชื่อว่าจะแข่งขันกันดุเดือดภายในงานครั้งนี้

***“ซัมซุง” เชื่อผู้บริโภคยังมีกำลังซื้อในกลุ่มกลาง-บน

ภายในงาน TME 2018 ซัมซุง ถือโอกาสเปิดตัว Galaxy A8 และ A8 Plus พร้อมดึงพรีเซ็นเตอร์ “นาย-ณภัทร เสียงสมบุญ” เป็นตัวแทนคนรุ่นใหม่ เจาะผู้บริโภคกลุ่มยังมิลเลนเนียล ในระดับราคา 15,990 บาท และ 18,990 บาท

นายวิชัย พรพระตั้ง รองประธานองค์กร ธุรกิจโทรคมนาคมและไอที บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า ทุกวันนี้มิลเลนเนียลยุคใหม่มีสมาร์ทโฟนเป็นเพื่อนคู่ใจตลอด 24 ชั่วโมง เราไม่ได้ใช้สมาร์ทโฟนแต่โทรเข้าโทรออก หรือแชตกับเพื่อน ๆ เท่านั้น แต่เทคโนโลยีทุกวันนี้ยังช่วยให้เราทำเรื่องต่าง ๆ ที่เป็นธุระจำเป็นได้อย่างสะดวกสบาย

ทั้งนี้ ในงาน ‘ไทยแลนด์ โมบายล์ เอ็กซ์โป 2018’ ซัมซุงได้เตรียมโปรโมชันพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นเครื่อง Galaxy A8 พร้อมของแถมอย่าง กระเป๋าล้อลากมูลค่า 3,000 บาท, เคสใส่โทรศัพท์สุดน่ารัก Line Friends Ice Cream Case มูลค่า 490 บาท และฟิล์มกระจกติดหน้าจอ มูลค่า 590 บาท

ส่วน A8+ รับฟรี! กระเป๋าเดินทางเซ็ตคู่ มูลค่า 4,000 บาท เคสใส่โทรศัพท์สุดเท่ Adidas Booklet Case มูลค่า 790 บาท และฟิล์มกระจกติดหน้าจอ มูลค่า 590 บาท Note 8 รับกระเป๋าเดินทางเซ็ตคู่ มูลค่า 4,000 บาท แท่นชาร์จไร้สาย Wireless Charger Convertible มูลค่า 2,090 บาท และฟิล์ม Nano ติดหน้าจอ มูลค่า 590 บาท

รวมถึงกิจกรรมไฮไลต์ช่วง นาทีทอง ลุ้นรับฟรี ลำโพงบลูทูธ Harman Kardon Aura Studio 2 มูลค่าเครื่องละ 11,900 บาท เมื่อซื้อ Note 8 A8 A8+ หรือ ลำโพงบลูทูธ JBL Pulse3 มูลค่าเครื่องละ 8,990 บาท เมื่อซื้อ A8 A8+

***ผุดแบรนด์น้ำยาเคลือบมือถือ G Power

นายวรากร กติกาวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท จี พาวเวอร์ นาโน โพรเทคชั่น จำกัด ให้ข้อมูลว่า ปัจจุบัน ตลาดอุปกรณ์เสริมที่ปกป้องมือถือในประเทศไทยส่วนใหญ่จะอยู่กับตลาดของฟิลม์ และกระจกกันรอย ยังไม่ค่อยมีการนำนาโนเทคโนโลยีมาใช้งานมากนัก

“จี พาวเวอร์ ได้นำน้ำยาเคลือบผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการเคลือบหัวรถไฟชินคันเซ็นในญี่ปุ่น รวมถึงผลิตภัณฑ์มือถือ มาทำตลาดในประเทศไทย โดยชูจุดเด่นที่เมื่อเคลือบน้ำยาแล้ว จะมีความแข็งแรงระดับ 9H ช่วยป้องกันการตก และรอยขีดช่วนได้”

เบื้องต้น G Power ตั้งเป้ารายได้ในปีนี้ไว้ที่ราว 50 ล้านบาท โดยคาดว่าจะมาจากการจำหน่ายน้ำยาเคลือบมือถือราว 50% อีก 30% จะเป็นการนำน้ำยาไปใช้เคลือบกระจกหน้ารถยนต์ ที่เหลืออีก 20% จะเป็นอุปกรณ์อื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นแว่นตา อุปกรณ์ภายในโรงพยาบาล

ทั้งนี้ ในส่วนของผลิตภัณฑ์เคลือบมือถือ วางจำหน่ายด้วยกัน 2 รูปแบบ คือ รุ่นที่เคลือบน้ำยา Antibacterial วางจำหน่ายในราคา 1,990 บาท และรุ่น Nano Protection ป้องกันรอยขีดข่วนในราคา 990 บาท ที่ภายในงานมีการทำราคาพิเศษอยู่ที่ 990 บาท และ 590 บาท ตามลำดับ

***เจมาร์ท เปิดแคมเปญ รับประกันตลอดอายุการใช้งาน

บริษัท เจมาร์ท โมบาย จำกัด ออกแคมเปญ “ฟรีประกัน ตลอดอายุการใช้งาน” หรือ Jaymart Lifetime Warranty ด้วยการร่วมมือกับพันธมิตรแบรนด์มือถือ ทั้ง Samsung, iPhone, Huawei, OPPO, VIVO, Nokia และ Mi ขยายเวลารับประกันจาก 1 ปี เป็นตลอดอายุการใช้งาน
 
นายดุสิต สุขุมวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม บริษัท เจมาร์ท โมบาย จำกัด กล่าวว่า สำหรับลูกค้าที่ซื้อมือถือแบรนด์ดังกล่าวที่ร้านเจมาร์ท 200 กว่าสาขาทั่วประเทศ ตั้งแต่ 14 กุมภาพันธ์-30 เมษายน 2561 จะได้รับสิทธิในโครงการ Jaymart Lifetime Warranty 

“ในครั้งที่ผ่านมา โครงการดังกล่าวสร้างยอดขายสมาร์ทโฟนให้เจมาร์ท สูงขึ้นถึง 30% ทำให้รายได้รวมของเจมาร์ทโมบาย ในปีที่ผ่านมาอยู่ที่ 11,500 ล้านบาท ส่วนในปีนี้คาดว่าตลาดสมาร์ทโฟนจะมียอดขายราว 18 ล้านเครื่อง ใกล้เคียงกับปีที่ผ่านมา แต่ในแง่ของมูลค่าจะเพิ่มขึ้นราว 5-7%”

กลุ่มสินค้าที่ขายดียังอยู่ในช่วงระดับราคา 8,000-12,000 บาท ขณะเดียวกัน เจมาร์ทตั้งเป้าการเติบโตในปีนี้ไว้ที่ 30% ด้วยการขยายความคุ้มครอง Jaymart Lifetime Warranty ไปยังกลุ่มลูกค้าที่ซื้อสินค้าบนช่องทางออนไลน์ผ่าน www.jaymartstore.comSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...