xs
sm
md
lg

ดีแทค รีวอร์ด จับมือพันธมิตรต่างจังหวัด หวังลูกค้าใช้บริการ/เห็นแบรนด์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ดีแทค เผยแม้ผลประกอบการโพสต์เพดจะอยู่ในอันดับ 3 ของตลาด แต่ก็ยังเดินหน้าสร้างมูลค่าเพิ่มให้ลูกค้า เดินหน้าโปรแกรมดีแทค รีวอร์ด ทุ่มงบ 400-500 ล้านบาท เพิ่มจำนวนพันธมิตรร้านค้าให้เข้าถึงคนต่างจังหวัดมากขึ้น แย้มครึ่งปีหลังโหมการตลาดรับการเปิดตัวไอโฟน 8 และซัมซุง กาแลคซี่ โน๊ต 8

น.ส.ปริศนา รัตนสุวรรณศรี ผู้อำนวยการอาวุโส สายงานการตลาดธุรกิจโพสต์เพด บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค เปิดเผยว่า ในช่วงครึ่งปีหลัง 2560 บริษัทตั้งเป้าหมายเพิ่มฐานลูกค้าระบบรายเดือน (โพสต์เพด) อีกประมาณ 400,000-600,000 ราย จากปัจจุบันมีฐานลูกค้าระบบรายเดือนอยู่ที่ 5.4 ล้านราย เพื่อให้สิ้นปีนี้บริษัทมีฐานลูกค้าระบบรายเดือนอยู่ที่ 6 ล้านราย ตามเป้าหมายที่วางไว้ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา

โดยในช่วงครึ่งปีแรกบริษัทเพิ่มฐานลูกค้าระบบรายเดือนได้ จำนวน 360,000 ราย แบ่งเป็นไตรมาส 1/2560 บริษัทสามารถเพิ่มฐานลูกค้าระบบรายเดือนได้ 190,000 ราย และในไตรมาส 2/2560 สามารถเพิ่มฐานลูกค้าระบบรายเดือนได้ 170,000 ราย

ครึ่งปีหลัง 2560 บริษัทจะทำการตลาดมากขึ้น แต่จะเว้นช่วงเดือน ต.ค.ที่จะมีพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ประกอบกับในช่วงครึ่งปีหลังจะมีการเปิดตัวไอโฟน 8 และซัมซุง กาแลคซี่ โน๊ต 8 ซึ่งจะทำให้ตลาดมีความคึกคักเพราะเฝ้ารอโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่เปิดตัว ขณะที่การออกทุกผลิตภัณฑ์ของบริษัทหลังจากนี้จะเน้นทำให้ลูกค้าสัมผัสประสบการณ์กับ 3 สิ่ง ได้แก่ ง่าย สบายใจ และคุ้มค่า

นอกจากนี้ บริษัทยังคงดำเนินการนำเสนอแพกเกจ “Go โน ลิมิต” อย่างต่อเนื่อง หลังจากการเพิ่มขึ้นของฐานลูกค้าระบบรายเดือนในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมา มาจากความสำเร็จของแพกเกจดังกล่าว โดยฐานลูกค้าระบบรายเดือนจำนวนกว่า 500,000 ราย ใช้แพกเกจนี้

ประกอบกับลูกค้าในกลุ่มนี้ส่วนใหญ่เลือกใช้แพกเกจรายเดือนราคา 599-699 บาท ขณะเดียวกัน บริษัทสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าด้วยโครงการดีแทค รีวอร์ด ที่ได้มีการปรับปรุงใหม่ โดยปัจจุบันมีร้านค้าเข้าร่วม จำนวน 25,000 ร้านค้า จากสิ้นปี 2559 มีอยู่จำนวน 10,000 ร้านค้า และภายในสิ้นปี 2560 ตั้งเป้าหมายเพิ่มเป็น 30,000 ร้านค้าทั่วประเทศ ซึ่งใช้งบประมาณ 400-500 ล้านบาทต่อปี

สำหรับ เซกเมนต์ที่ลูกค้าใช้มากที่สุดในปัจจุบัน คือ บันเทิง ซึ่งบริษัทจะให้ความสำคัญต่อเซกเมนต์ เกี่ยวกับอาหารและเครื่องดื่มเพิ่มมากขึ้น โดยบริษัทจะพยายามหาพันธมิตรร้านค้าที่ดี และให้คนต่างจังหวัดสามารถเข้าถึง และเห็นแบรนด์ของดีแทคมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นร้านเล็กๆ ในต่างจังหวัด เช่น ร้านลูกชิ้นไจแอ้น

ปัจจุบัน สมาชิกดีแทค รีวอร์ดในปัจจุบันแบ่งเป็นระดับ SILVER มีจำนวน 12 ล้านราย ระดับ GOLD มีจำนวน 2 ล้านราย และระดับ BLUE มีจำนวน 200,000 ราย เนื่องจากดีแทคไม่กำหนดเพดานการใช้งานที่สูงเกินไปในการเป็นสมาชิกในแต่ละระดับ เพราะต้องการให้ลูกค้าสามารถใช้สิทธิประโยชน์จากดีแทคได้อย่างทั่วถึง

“ปัจจุบันบริษัทมีฐานลูกค้าระบบรายเดือน จำนวน 5.4 ล้านราย มีส่วนแบ่งทางการตลาด เป็นเบอร์ 3 ของตลาดในแง่จำนวนลูกค้า ซึ่งส่วนแบ่งการตลาดแต่ละรายในตลาดค่อนข้างใกล้เคียงกัน แต่บริษัทเน้นการเติบโตรายได้มากกว่าจำนวนลูกค้า โดยบริษัทตั้งเป้าหมายรักษาเปอร์เซ็นต์การเติบโตรายได้ของบริการระบบรายเดือนเป็นตัวเลข 2 หลักในปีนี้ ในช่วงครึ่งปีหลังบริษัทจะทำการตลาดมากขึ้น โดยนำเสนอแพกเกจ Go โน ลิมิต สร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าด้วยโครงการดีแทค รีวอร์ด รวมทั้งเน้นสร้างประสบการณ์ที่ดีให้แก่ลูกค้า และบริษัทจะเร่งทำการตลาดมากขึ้นหลังจากมีการเปิดตัวไอโฟน 8 แต่จะลดการแจกเครื่อง เพราะทำให้เกิดหนี้เสีย” น.ส.ปริศนา กล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น...