xs
sm
md
lg

โนเกียออกมาขอโทษแล้ว หลังอัปเดตแอปพลิเคชันใหม่ไม่ถูกใจผู้บริโภค

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

โนเกีย (Nokia) ออกมาแสดงความเสียใจแล้วหลังพบว่าแอปพลิเคชันสำหรับมอนิเตอร์สุขภาพทำงานผิดพลาด จนทำให้ผู้ใช้งานกดให้คะแนนแค่ 1 ดาวผ่านทางแอปสโตร์กันเป็นจำนวนมาก

โดยแอปพลิเคชันดังกล่าวนั้น ก่อนหน้านี้เคยเป็นของบริษัทเทคโนโลยีด้านสุขภาพชื่อว่า Withings แต่โนเกียได้ควบกิจการบริษัทดังกล่าวมาเมื่อปี 2016 และเปลี่ยนชื่อจาก Health Mate ของ Withings มาเป็นแบรนด์ของโนเกียเอง

หากเข้าไปดูจากในแอปสโตร์จะพบว่า มีผู้ดาวน์โหลดไปแล้วมากกว่า 1 ล้านครั้ง แต่ผลตอบรับของแอปพลิเคชันกลับไม่เป็นที่น่าพอใจ เนื่องจากผู้ใช้งานจำนวนมากให้คะแนนแอปพลิเคชันตัวนี้แค่ 1 ดาว ซึ่งคอมเม้นท์ของผู้ใช้งานส่วนหนึ่งระบุว่า แอปพลิเคชันเวอร์ชันใหม่ได้ตัดฟีเจอร์ที่ได้รับความนิยมหลายตัวออกไปเมื่อเทียบกับเวอร์ชันสมัยที่บริษัท Withings ยังดูแลอยู่ รวมถึงมีปัญหาด้านเทคนิค (Bug) ด้วย

โดยก่อนหน้าที่จะถูกเทคโอเวอร์โดยโนเกียนั้น Withings เคยพัฒนาโปรดักซ์อื่น ๆ สำหรับใช้งานร่วมกับแอปพลิเคชันเช่น เครื่องชั่งน้ำหนัก เครื่องวัดคุณภาพอากาศ ที่สามารถส่งข้อมูลเข้าไปยังแอปพลิเคชัน Health Mate ได้ด้วย แต่เมื่อมีการอัปเดต การซิงค์โปรดักซ์อย่างเครื่องชั่งน้ำหนักกับแอปพลิเคชันตัวใหม่ทำได้ยากขึ้น แถมยังมี Bug ทำให้แอปพลิเคชันใช้งานไม่สะดวก ส่วนธีมใหม่ของแอปพลิเคชันออกแบบไม่ User-Friendly และที่สำคัญที่สุดคือการถอดฟีเจอร์บางประการที่ผู้ใช้งานชื่นชอบ เช่น ชาร์ตแบบ Long-term ออกไปนั่นเอง

ล่าสุดทางสำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า ทางโนเกียได้มีการอัปเดตใหม่ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคแล้ว
หน้าตาแอปพลิเคชันแบบเดิมที่มีลูกเล่นต่าง ๆ เยอะกว่า
โดยโนเกียอธิบายว่า มีการเปลี่ยนแปลงหลายส่วนในแอปพลิเคชัน Health Mate เพื่อก้าวสู่การเปลี่ยนมาใช้แบรนด์โนเกีย แต่น่าเสียดายที่ผู้ใช้งานส่วนหนึ่งเจอกับ Bug และปัญหาด้านการซิงค์ข้อมูล ผู้บริโภคบางรายก็หาฟีเจอร์ที่ตนเองชื่นชอบไม่พบ เนื่องจากไม่ได้ใส่ลงมาในเวอร์ชันนี้

"เราจึงได้ส่งอัปเดตตัวใหม่ที่แก้ปัญหาต่าง ๆ เหล่านี้ออกมา และในเร็ว ๆ นี้เราจะมีอัปเดตอีกหนึ่งตัวที่ดึงฟีเจอร์ที่ขาดหายไปให้กลับมาด้วย"

พร้อมกันนั้น โนเกียยังได้แสดงความเสียใจ และขอโทษต่อเหตุการณ์ดังกล่าวมาด้วย ซึ่งการออกมาขอโทษและยอมรับผิดแต่โดยดีนี้ น่าจะทำให้สถานการณ์ความไม่พอใจของผู้บริโภคลดลงได้ รวมถึงทำให้ภาพรวมของแบรนด์ดูดีขึ้นด้วย
2 จากทั้งหมด 2 รูป
กำลังโหลดความคิดเห็น...