xs
xsm
sm
md
lg

ดีพลัสเผยธุรกิจปีนี้โต 10% ฟันรายได้ 1,200 ล้านบาท

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

นายอมรศักดิ์ แดงแสงทอง รองประธานกรรมการฝ่ายการตลาด บริษัท ดีพลัส อินเตอร์เทรด จำกัด
ดีพลัส เผยเศรษฐกิจที่ซบเซาส่งผลให้ตลาดนิ่ง ส่วน 4G ไม่ได้กระตุ้นตลาดสมาร์ทโฟนมากนัก ทำให้คาดว่ารายได้ทั้งปีจะอยู่ที่ประมาณ 1,200 ล้านบาท หรือโตอยู่ที่ 10% ส่วนปีหน้าเตรียมจัดงบการตลาด 70 ล้านบาท เร่งสร้างการรับรู้แบรนด์ในตลาดต่างจังหวัดเพิ่มขึ้น หวังสร้างยอดการเติบโตเท่ากับปีนี้ที่ 10% พร้อมจับมือซีเอ็ดบุ๊คเซ็นเตอร์ และมูลนิธิคนตาบอดไทย ร่วมกันทำหนังสือเสียงแก่ผู้พิการทางสายตา

นายอมรศักดิ์ แดงแสงทอง รองประธานกรรมการฝ่ายการตลาด บริษัท ดีพลัส อินเตอร์เทรด จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายหูฟัง อุปกรณ์เสริมไอที ภายใต้แบรนด์ “Rizz” กล่าวว่า ภาวะเศรษฐกิจภาพรวมในปีนี้ยังไม่ค่อยดีนัก ประกอบกับตลาดสมาร์ทโฟนเริ่มนิ่ง แต่จากการมาของ 4G ได้ทำให้ตลาดสมาร์ทโฟนเติบโตได้เท่ากับช่วงเปลี่ยนผ่านจาก 2G เป็น 3G ทำให้คาดว่าผลการดำเนินธุรกิจในปีนี้น่าจะเติบโตที่ประมาณ 10% หรือมียอดขายรวมประมาณ 1,200 ล้านบาท

แต่ทั้งนี้ในส่วนของตลาดอุปกรณ์เสริมสำหรับสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตยังมีการเติบโตได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนของตลาดภูมิภาค เนื่องจากเริ่มมีการใช้งานเพิ่มขึ้น ซึ่งอุปกรณ์สมาร์ทโฟนได้เริ่มเข้ามาแทนที่โทรศัพท์มือถือแบบเดิมอย่างต่อเนื่อง ทำให้สายชาร์จ และหูฟังของบริษัทยังมียอดขายที่ดี

“สำหรับธุรกิจของดีพลัสนั้นแบ่งออกเป็นกลุ่มอุปกรณ์เสริมภายใต้แบรนด์ Rizz 50% และฟิล์มกันรอยโฟกัส 50% ซึ่งปีนี้ได้ใช้งบประมาณทำการตลาดประมาณ 70 ล้านบาท ส่วนกลยุทธ์การตลาดในปีหน้าจะเน้นสร้างการรับรู้ในแบรนด์อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในตลาดต่างจังหวัดที่กำลังสร้างยอดขายไปได้ด้วยดี และคาดว่าจะใช้งบประมาณทำตลาดเท่ากับปีนี้ที่ 70 ล้านบาท และจะเน้นสื่อออนไลน์เป็นหลัก ส่วนรายได้คาดว่าจะเติบโตเท่ากับปีนี้ที่ 10%”

นายอมรศักดิ์ กล่าวว่า ที่ผ่านมาดีพลัสได้มีการขยายช่องทางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ Rizzเพื่อการเข้าถึงผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง โดยเน้นช่องทางเข้าถึงง่าย และกระจายอยู่ในพื้นที่ต่างๆ อย่างทั่วถึง ปัจจุบัน ช่องทางจำหน่ายหลักของ Rizz คือ ร้านสะดวกซื้อ 7- Eleven 80% และร้านขายปลีกทั่วไป ร้านสะดวกซื้ออื่นๆ เช่น Family Mart / SE-ED Book / Modern Trade เช่น บิ๊กซี โลตัส 20%

ทั้งนี้ ดีพลัสได้ร่วมกับซีเอ็ดบุ๊คเซ็นเตอร์ และมูลนิธิคนตาบอดไทย จัดทำโครงการ ริซซ์ เสียงนี้เพื่อรอยยิ้ม เชิญชวนบุคคลทั่วไปร่วมกันทำหนังสือเสียงแก่ผู้พิการทางสายตา เพื่อให้ผู้พิการทางสายตามีโอกาสในการเรียนรู้ และรับข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในด้านสาระ และบันเทิงมากขึ้น โดยจะร่วมกันจัดการอบรมการทำหนังสือเสียง โดยใช้โปรแกรม “Obi” ให้แก่ผู้สนใจ พร้อมทั้งแจกอุปกรณ์หูฟัง Small Talk และหนังสือให้แก่ผู้เข้าร่วม

นอกจากนี้ จะมีการจัดทำคลิปวิดีโอวิธีทำหนังสือเสียงเผยแพร่ในช่องทางออนไลน์ต่างๆ เพื่อให้ข้อมูลแก่ผู้สนใจมีส่วนร่วมกับโครงการ ตั้งเป้าหมายเพิ่มจำนวนหนังสือเสียงจากการดำเนินโครงการในครั้งนี้ จำนวน 500 เล่ม ซึ่งทางบริษัทจะทำการมอบหนังสือเสียงจำนวนดังกล่าวให้แก่มูลนิธิคนตาบอดไทย เพื่อนำไปเผยแพร่ผ่านช่องทางคอลเซ็นเตอร์ 1414 สายด่วนข่าวสารความรู้
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...