xs
xsm
sm
md
lg

LINE TV เดินหน้าสร้างยอดผู้ใช้เพิ่ม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ไลน์ทีวี (LINE TV) เร่งเครื่องเพิ่มยอดผู้ใช้ดึงคอนเทนต์จากพาร์ตเนอร์เข้ามาช่วยเสริมยอดวิว ชูจุดเด่นออนแอร์เสร็จดูบน LINE TV ได้ทันที เชื่อเทรนด์การดูทีวีผ่านมือถือจะเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่วนโมเดลรายได้ยังมาจากการขายโฆษณาเป็นหลัก

นายอริยะ พนมยงค์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไลน์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวถึงสถิติที่น่าสนใจสำหรับบริการ LINE TV หลังจากเปิดให้บริการมา 1 ปี คือ มีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยถ้ามองเฉพาะช่วงไตรมาส 3 มีอัตราการเพิ่มยอดวิวสูงกว่าไตรมาสก่อนหน้า 118% ขณะที่ผู้ชมกว่า 60% มีอายุระหว่าง 18-22 ปี เกือบ 46% มีการใช้งาน 3 วันต่อสัปดาห์ มีการดูเฉลี่ยราว 1.5 ชั่วโมงต่อวัน

กลุ่มคอนเทนต์ที่นำมาให้บริการใน LINE TV จะมีทั้งคอนเทนต์ที่มาจากพาร์ตเนอร์ และคอนเทนต์ที่เป็นเอ็กซ์คลูซีฟ มีให้ดูเฉพาะใน LINE TV เพียงอย่างเดียว อย่างไรก็ตาม ด้วยพฤติกรรมของผู้บริโภคยุคใหม่ ที่ต้องการรับชมละคร หรือซีรีส์ย้อนหลังทันที ทำให้ LINE มองถึงการให้บริการคอนเทนต์ทันทีหลังจากฉายในช่องทางหลักจบ

'ตอนนี้รูปแบบของการหาคอนเทนต์มาลงใน LINE TV จะมี 2 ส่วนหลักๆคือ การร่วมกันผลิตเพื่อเปิดฉายเฉพาะใน LINE TV แบบเอ็กซ์คลูซีฟ กับอีกแบบคือการนำรายการ หรือละครที่มีการออนแอร์บนโทรทัศน์แล้วมาให้บริการแบบออนดีมานด์ใน LINE TV อีกครั้งหนึ่ง'

ขณะที่ในส่วนของรายได้ LINE TV จะมีรายได้หลักมาจากการขายโฆษณา เพียงแต่ว่าในช่วงแรกจำเป็นต้องมีการหาคอนเทนต์ที่ดึงดูดผู้บริโภค จนเกิดยอดใช้งานที่น่าสนใจ หลังจากนั้นก็เชื่อว่าจะมีแบรนด์ต่างๆหันมาให้ความสนใจในช่องทางนี้ ก่อให้เกิดรายได้ในระยะยาวต่อไป

'LINE TV มีจุดขายอยู่ 3 ส่วนหลักๆคือ ฟรี ที่จะสามารถรับชมคอนเทนต์ได้ฟรี ถัดมาคือ สด และเร็ว คือคอนเทนต์ที่สดใหม่ตลอดเวลา และพร้อมให้บริการทันทีเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค โดยจะเน้นการเพิ่มคอนเทนต์ร่วมกับพาร์ทเนอร์เป็นหลักก่อน'

โดยปัจจุบัน LINE TV ได้เป็นพันธมิตรกับ บริษัท จีเอ็มเอ็ม ไท หับ จำกัด บริษัท จีเอ็มเอ็ม แชนแนล จำกัด บริษัท จีเอ็มเอ็ม ทีวี จำกัด บริษัท เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) และบริษัท วู้ดดี้ เวิลด์ จำกัด และแน่นอนว่าพร้อมที่จะเปิดรับพันธมิตรเพิ่มเติมเพื่อเข้ามาขยายคอนเทนต์ที่มีคุณภาพต่อไป

ที่ผ่านมา LINE TV ได้รับการตอบรับที่ดีจากซีรีส์ที่นำมาฉายอย่าง 'STAY ซากะ...ฉันจะคิดถึงเธอ' ที่มีสถิติการรับชมในตอนแรกสูงถึงกว่า 4 ล้านวิว และกลายเป็นคลิปที่มีการรับชมสูงสุดจนถึงปัจจุบัน ไม่นับรวมกับซีรีส์อย่าง Ugly Duckling รักนะเป็ดโง่ ที่มียอดผู้ชมทะลุเกิน 100 ล้านวิว รวมถึง Hormones 3 ที่มียอดชมไปแล้วกว่า 45 ล้านวิว

นอกจากนี้ ยังมีการร่วมมือกับ จีทีเอช ในการสร้างซีรีส์ที่ฉายเฉพาะบน LINE TV เพิ่มอย่าง 'แก๊สโซฮัก...รักเต็มถัง' ที่จะเริ่มฉายในช่วงต้นปีหน้า และคอนเทนต์ที่เป็นซีรีส์จากประเทศเกาหลีอีก สำหรับช่องทางการรับชม LINE TV สามารถรับชมได้ผ่านแอปพลิเคชัน และผ่านหน้าเว็บไซต์

Company Relate Link :
Line TV
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น