xs
xsm
sm
md
lg

ศปทท.ภ.6 ประสาน ภาครัฐ-เอกชน ยกระดับความปลอดภัย แทคแคร์ นักท่องเที่ยวสร้างความเชื่อมั่น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวคุณภาพชีวิต



หน.ศปทท.ภ.6 ร่วมกับ ผบก.ทท.2 ประชุมขับเคลื่อน ศปทท.ภ.6 ยกระดับมาตรการดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยว ประสานความร่วมมือภาครัฐ-เอกชน สร้างความเชื่อมั่น รองรับสถานการณ์ในทุกมิติ

เมื่อวันที่ 24 มี.ค.68 ตามนโยบายของ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผบ.ตร.ได้มีคำสั่งจัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการรักษาความปลอดภัยนักท่องเที่ยว สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปทท.ตร.)นั้น พล.ต.ต.ธรรมศักดิ์ ปิ่นทอง รอง ผบช.ภ.6 เป็นประธานการประชุมขับเคลื่อนศูนย์ปฏิบัติการสั่งการและควบคุมการรักษาความปลอดภัยนักท่องเที่ยว กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค6 (ศปทท.ภ.6) ณ ห้องประชุมท่าช้าง บช.ภ.6 โดยมีผู้เข้าร่วมประชุมประกอบด้วย พล.ต.ต.เอกภพ อินทวิวัฒน์ ผบก.ทท.2,พ.ต.อ.วิเชียร วชิรแสงไพโรจน์ รองผบก.ทท. 2 พ.ต.อ.ยุทธสิทธิ์ บุญกล่ำ ผกก.3 บก.ทท.2 รอง ผบก./หน.ศปทท.ในสังกัด บช.ภ.6 และ หน่วยงานภาครัฐ-ภาคเอกชนในพื้นที่ เพื่อประสานการปฏิบัติร่วมกันระหว่างกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว กับหน่วยปฏิบัติในพื้นที่ที่เกี่ยวข้องรวมถึงการบูรณาการขอความร่วมมือจากทุกภาคส่วน

เพื่อยกระดับการดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวในทุกมิติ สร้างความเชื่อมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยว โดยการประสานข้อมูลท้องถิ่นด้านวงจรการท่องเที่ยว ที่กิน ที่พัก แหล่งท่องเที่ยว และแหล่งจับจ่ายใช้สอยของนักท่องเที่ยว รวมถึงจุดเสี่ยงและจุดที่เกิดปัญหาอาชญากรรมขึ้นบ่อย บูรณาการร่วมกันภายใต้จุดตรวจ 007 ในระบบ Police 4.0 และการรับแจ้งเหตุในการติดตามช่วยเหลือกับนักท่องเที่ยว ซึ่งมีศูนย์ 1155 เชื่อมโยงกับ ศูนย์ 191 ทำให้สามารถให้บริการแก่นักท่องเที่ยวได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะผู้แจ้งเหตุชาวต่างชาติที่โทรเข้า 191 จะสามารถลิ้งเข้าร่วมกันทั้ง 3 สาย ซึ่งศูนย์ 1155 มีบริการรองรับ 8 ภาษา และประชาสัมพันธ์ thailand tourist police application บริการ นักท่องเที่ยวเพื่ออำนวยความสะดวกและประสานการช่วยเหลืออย่างรวดเร็ว

ทั้งหมดถือเป็นความร่วมมือของภาครัฐและเอกชน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องใช้มาตรการบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มข้น รวมถึงกรณีที่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาทำผิดเข้าหลักเกณฑ์การเพิกถอนวีซ่า จากนี้จะให้คณะทำงานในพื้นที่ในการพิจารณาเสนอเพิกถอนวีซ่ากับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาก่อเหตุเป็นบุคคลอันตราย ที่เข้าหลักเกณฑ์ของ สตม.
















กำลังโหลดความคิดเห็น