xs
xsm
sm
md
lg

ผบ.ตร.เรียก "บิ๊กโจ๊ก-บิ๊กเต่า" หย่าศึกน้ำลายบ่ายนี้ ชี้ตอบโต้กันทำองค์กรเสียหาย ไม่กังวลถูกฟ้อง ม.157

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร.
ผบ.ตร. เรียก "บิ๊กโจ๊ก-บิ๊กเต่า" หย่าศึกน้ำลายบ่ายนี้ ย้ำใครเจ๋งก็เก็บไว้ ของแท้ไม่ต้องออกมาพูด นักเลงเขาไม่พูดกัน ชี้ตอบโต้กันทำองค์กรเสียหาย ไม่กังวลปมถูกฟ้อง ม.157 ยันไม่เกี่ยวคดีเว็บพนันมินนี่

วันนี้ ( 23 ก.พ.) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงกรณีที่พล.ต.ต.นำเกียรติ ธีระโรจนพงษ์ หนึ่งในลูกน้องคนสนิทของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) แจ้งความดำเนินคดี พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ ข้อกล่าวหาปฏิบัติหรือละเว้นปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบฯ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ กล่าวว่า ตนได้คุยกับทีมงานพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ตลอด มาถึงวันนี้ตนไม่ได้กังวลอะไรยังมีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใสได้ ยอมรับว่ายังไม่เห็นร่างคำฟ้องว่าฟ้องเกี่ยวกับเรื่องอะไร แต่จากที่ได้พูดคุยกับ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ การฟ้องนี้ไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องคดีเว็บพนัน หรือ การโยกย้าย พล.ต.ต.นำเกียรติ ฉะนั้นตอนนี้อยากขอความร่วมมือสื่อในการสื่อสารข่าวสารไปถึงประชาชนอย่าทำให้องค์กรของตนเสียหาย ตนอยากให้ไปถามเรื่องนี้กับผู้ฟ้อง เพราะตนไม่ได้เป็นผู้สั่งย้าย พล.ต.ต.นำเกียรติ ออกจากตำแหน่งเดิม แต่ที่ร้องเป็นการร้องตามสิทธิของตัวเขา พอมีเอกสารฟ้องร้องเผยแพร่ขึ้นช่วงนี้ มันก็กลายเป็นประเด็นในสังคม ทุกคนก็จะดึงเรื่องนี้ไปเชื่อมโยง

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ กล่าวต่อไปว่า ตนเองยังไม่เห็นคำฟ้องและยังไม่ทราบด้วยว่าศาลจะประทับรับฟ้องหรือไม่ การแก้ปัญหาใดๆ ขอให้เป็นหน้าที่ของตน ใบไม้ร่วงทุกวันตนก็เก็บกวาดทุกวัน วันนี้ที่ตนเป็นผบ.ตร.มันไม่มีความจำเป็นที่จะต้องไปชกกับใคร องค์กรมันมีวัฒนธรรม มีอะไรก็ต้องมาพูดคุยกันจะปล่อยให้เป็นแบบนี้ไม่ได้ ถ้าจะสู้ก็ขอให้สู้ด้วยงานสู้ด้วยเรื่องเท็จจริง ที่ผ่านมาตนเองก็โดนมาเยอะ ส่วนกรณีพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่ามีนายตำรวจยศใหญ่ในคดีเว็บพนันที่เป็นอีแอบ ไม่ยอมออกมาเคลื่อนไหวเอง ให้ผู้ใต้บังคับบัญชาออกมาชี้แจงตลอด ตนก็ยังไม่ทราบว่าอีแอบคนนั้นคือใคร

"ใครเจ๋งก็ต้องเก็บไว้ ของแท้ไม่ต้องออกมาพูดนักเลงเขาไม่พูดกัน ตอบโต้กันองค์กรมันเสียหาย หากพนักงานสอบสวนมีข้อมูลก็ใช้ข้อมูล ไม่ต้องมาโชว์ ส่วนพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ไม่ผิดก็คือไม่ผิด วันนี้ยังบริสุทธิ์อยู่ 100% ไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหา ผมไม่ได้ลอยตัว ผมคุยกับพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ทุกวัน วันนี้ก็จะเรียกทุกคนมานั่งคุยกันบ่ายนี้ รวมทั้ง พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ด้วย ถ้าเป็นอย่างนี้พี่น้องประชาชนเชื่อถือได้อย่างไร ถ้าตำรวจยังทะเลาะกัน ผมจะออกเป็นคำสั่งว่าการให้ข้อมูลข่าวสารให้ตั้งโฆษกขึ้นมาให้มีการกระจายข่าวที่เดียว" ผบ.ตร.กล่าว และว่า ในฐานะที่ผมเป็นพ่อบ้าน จะเดินหน้านโยบายสร้างบ้าน ให้เป็นบ้าน ให้ลูกบ้านสามัคคีกัน เพื่อเป็นบ้านที่มีความอบอุ่นต่อไป

ผู้สื่อข่าวถามว่าจะมีการตั้งคณะกรรมการเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องข้อกล่าวหามาตรา 149 และ มาตรา 157 กับพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หรือไม่ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ กล่าวว่า เรื่องนี้ตนยืนยันว่า รอง ผบ.ตร.ยังไม่ได้ถูกดำเนินคดียังเป็นผู้บริสุทธิ์ ฉะนั้นหากมีการดำเนินคดีในที่สุด ระเบียบสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ก็มีระบบจัดการเป็นขั้นตอนต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น