xs
xsm
sm
md
lg

“นายกเท้ง” สั่งสมุน รุมยำตีน รอง สวป.เมาอำนาจทำชีวิตพัง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมรายการ “ถอนหมุดข่าว” เผยแพร่ทางแอปพลิเคชั่น SONDHI APP สถานีโทรทัศน์ NEWS1 ช่องยูทูป NEWS1 และเฟซบุ๊กแฟนเพจ NEWS1 วันศุกร์ที่ 29 ธันวาคม 2566 นำเสนอรายงานพิเศษ “นายกเท้ง” สั่งสมุน รุมยำตีน รอง สวป.เมาอำนาจทำชีวิตพัง“นายกเท้ง” สั่งสมุนรุมยำตีน รองสวป. ในเครื่องแบบ กลางงานปาร์ตี้วันเกิดของตัวเอง กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์…มันช่างมีกลิ่นอายของคดี “กำนันนก” โชยมา อะไรจะซ้ำรอยคล้ายคลึงกันขนาดนั้น

เหตุการณ์นี้ เกิดขึ้นเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 26 ธ.ค.ที่ผ่านมา นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบ้านกรูด อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ นายอิศรา กาญจนรัตน์ หรือกำนันเท้ง จัดงานฉลองวันเกิดให้ตัวเอง บริเวณชายหาดบ้านกรูด

ไม่ผิด ที่ใครจะจัดวันเกิด แต่มันผิดตรงที่กำนันเท้ง เช่าเครื่องเสียงขนาดใหญ่เกินเหตุ มาเปิดเพลงสนั่นลั่นหาด ได้ยินไกลไปหลายกิโลฯ

ซึ่งหาดบ้านกรูด เป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังระดับประเทศ เต็มไปด้วยรีสอร์ตหลายสิบแห่ง และหลายแห่ง มีนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ เข้าพักพอดี ในคืนดังกล่าว

บรรดารีสอร์ตที่เดือดร้อน โดนรบกวนความสงบสุข จากเสียงดนตรี เสียงไมโครโฟนร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ธเดย์ จึงพากันกระหน่ำโทรแจ้งความไปยังตำรวจ สภ.ต.ธงชัย อ.บางสะพาน เจ้าของท้องที่ ให้ไปประสานนายกเท้ง ช่วยเกรงใจชาวบ้านชาวช่องบ้าง
ร.ต.อ.สมศักดิ์ คงเปรม รอง สวป. สภ.ธงชัย พร้อมลูกน้องอีก 2 นาย จึงเดินทางไปยังบริเวณบ้านจัดงาน เพื่อ “ขอความร่วมมือ”
แต่ปฏิกิริยาตอบกลับจากนายกเท้ง คือคำดุด่า ขึ้นมึงขึ้นกู ไล่ให้กลับไป ไม่ต้องมาเสือก อ้างด้วยว่า กูคุยกับ ผกก.โรงพัก เรียบร้อยแล้ว ไม่มีปัญหา

ทั้งที่ ผกก. นี่แหละ ที่ออกคำสั่งให้ ร.ต.อ.สมศักดิ์ มาปรามนายกเท้ง ช่วยหรี่เสียงได้แล้ว เพราะมันดึกดื่น สมควรแก่เวลา ตอนนั้นก็เลยเที่ยงคืน ล่วงเข้าวันใหม่ 27 ธ.ค.แล้ว

อาการของนายกเท้ง ณ เวลานั้น ก็มาอีหรอบเดียวกันกับ “กำนันนก นครปฐม” ยังไงยังงั้น คือกำลังเมาได้ที่ เมาทั้งเหล้าที่กรอกเข้าปาก และอาจเมาอำนาจ จากการได้เป็นนายกเล็กของบ้านกรูด ขึ้นสู่ปีที่ 3

แล้วนายกเท้งก็ลุแก่อำนาจ ปรี่เข้าผลักอก ร.ต.อ.สมศักดิ์ จากนั้น ลูกสมุนก็ขานรับลูกพี่ ฮือรุมทำร้าย ร.ต.อ.สมศักดิ์อย่างเมามัน โดยสมุนบางส่วน ล็อกตัวลูกน้องของ ร.ต.อ.สมศักดิ์อีก 2 นายเอาไว้ ไม่ให้ขยับช่วย

สมุนนายกเท้ง เหิมเกริม ถึงขนาดคว้าขวดเหล้าตีศีรษะ ร.ต.อ.สมศักดิ์

เนื่องจาก ร.ต.อ.สมศักดิ์ ปลดอาวุธตัวเอง ก่อนเข้าไปในบริเวณงาน เขาจึงตกเป็นเป้ายำตีนข้างเดียว แม้อายุจะเกือบ 60 ปีแล้ว แต่ ร.ต.อ.สมศักดิ์ก็ยืนหยัดอยู่ได้ ป้องปัดพลางถอยพลาง

เขาบอกตัวเอง หากเสียหลักล้มลงกับพื้นเมื่อไร มีสิทธิ์ถูกสมุนกำนันเท้ง รุมกระทืบถึงตาย

ในที่สุด ร.ต.อ.สมศักดิ์และลูกน้อง ก็ฝ่าดงตีนหนีรอดกลับมาได้ ในสภาพใบหน้าฟกช้ำ

เขาเปิดใจกับสื่อในเวลาต่อมาว่า ประสบการณ์เลวร้ายครั้งนี้ สร้างความคับแค้นใจอย่างมาก จึงแจ้งความเอาผิดคนร้ายรวม 5 นายทันที

ผู้ต้องหา ประกอบด้วย 1.นายอิศรา กาญจนรัตน์ หรือกำนันเท้ง นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบ้านกรูด 2.นายวิษณุ ทองแดง 3.นายอนุรัตน์ จงบรรจบ 4.นายธรรศ แจ้งกิจ และ 5.นายพิทักษ์ แพใหญ่

ทั้งหมดเหมือนจะหายเมากะทันหัน นายกเท้งรีบเผ่นไปโรงพักกลางดึก หวังจะเคลียร์กับ ร.ต.อ.สมศักดิ์ ไม่ให้เอาเรื่อง แต่ได้รับคำตอบ ให้ไปเจอกันที่ศาลเท่านั้น

วันถัดมา ก็มีคนกลางโทรหา ร.ต.อ.สมศักดิ์อีก บอกจะพาบรรดาผู้ต้องหาไปกราบขอโทษ แต่ก็ได้รับคำตอบเดิม “ให้ไปจบที่ศาล” จะไม่มีการยอมความ

ร.ต.อ.สมศักดิ์ ยังแจ้งความเอาผิดเจ้าหน้าที่รัฐบางนาย ในมาตรา 157 ละเว้นการปฏิบิหน้าที่

เพราะดันมีเจ้าหน้าที่รัฐ ทั้งตำรวจและสาธารณสุข ไปร่วมฉลองวันเกิดกับกำนันเท้งด้วย นอกจากไม่ห้ามปรามสมุนถ่อยของนายกเท้งแล้ว ยังเข้ามาด่าว่า รอง สวป. ผู้กำลังปฏิบัติหน้าที่ตามกฎหมาย อย่างดุเดือดอีกต่างหาก

เหมือนไม่พอใจ ที่ ร.ต.อ.สมศักดิ์ มาขัดความสุข มาสร้างความระคายเคืองให้นายกเท้ง ทั้งที่ความสุขของนายกเท้ง คือความทุกข์ของชาวบ้านและนักท่องเที่ยว ทั่วทั้งหาด

เมาเหล้าเมาอำนาจ กล้าสั่งฆ่าตำรวจกลางงานเลี้ยง ทำชีวิตให้ฉิบหาย ไม่ได้ผุดได้เกิดแน่

--------------------------------
**หมายเหตุ
แอป Sondhi App ดาวโหลดได้แล้ว
ระบบ iOS ไปที่ AppStore : https://apps.apple.com/th/app/sondhi-app/id1588046647
ระบบ android ไปที่ Google Play : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.sondhitalk.asia.android


กำลังโหลดความคิดเห็น