xs
xsm
sm
md
lg

ค้นบ้านมือกราดยิงห้างพารากอน พบบีบีกันดัดแปลง-กระสุนปืนอีกเพียบ ยอมรับซื้อออนไลน์มาราคาหมื่นกว่า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมตำรวจเข้าค้นบ้านพักของเด็กชายวัย 14 ปี ผู้ก่อเหตุกราดยิงในห้างสยามพารากอน พบปืนบีบีกันดัดแปลง พร้อมเครื่องกระสุนหลายขนาดจำนวนมาก สอบสวนให้การว่าซื้อมาจากเว็บไซต์ราคาหมื่นกว่าบาท

จากกรณีเด็กชาย อายุ 14 ปี ก่อเหตุกราดยิงในห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน จนมีผู้บาดเจ็บ 5 ราย และเสียชีวิต 2 ราย โดยภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวคนร้ายก่อเหตุกราดยิงในห้างที่เกิดเหตุได้แล้ว พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน ได้คุมตัวเด็กชายดังกล่าวไปสอบสวนที่ สน.ปทุมวัน

ความคืบหน้าล่าสุด วันนี้ (3 ต.ค.) เมื่อเวลา 21.00 น. พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผบก.น.9 พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธีระชัย เด็ดขาด รอง ผบก.น.9 นำกำลังฝ่ายสืบสวน สน.หลักสอง เข้าตรวจค้นบ้านพักหลังหนึ่ง ถนนเพชรเกษม ซอย 88/1 แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค กทม. ซึ่งเป็นบ้านพักของผู้ต้องหา โดยในห้องนอนของผู้ก่อเหตุพบ ปลอกกระสุนปืนขนาด .22 ที่ยิงแล้ว จำนวน 7 ปลอก เครื่องกระสุนปืนขนาด 5.56 จำนวน 3 นัด เครื่องกระสุนปืนขนาด .45 จำนวน 1 นัด ปลอกกระสุนปืนลูกซอง ที่ยิงแล้ว จำนวน 5 ปลอก ปลอกกระสุนปืนขนาด .357 ที่ยิงแล้ว จำนวน 2 ปลอก ปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ที่ยิงแล้ว จำนวน 1 ปลอก เครื่องกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 49 นัด สิ่งเทียมอาวุธปืนพกสั้นสีเงิน BB Gun จำนวน 1 กระบอก แม็กกาซีนสิ่งเทียมอาวุธปืนสีดำ ดัดแปลง จำนวน 1 อัน และแผ่นกระดาษเป้ายิงปืน (เป้าปืนอัดลม)จำนวน 1 แผ่น จึงรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน ผู้ปกครองของผู้ก่อเหตุ ยังไม่ทราบว่า ของกลางทั้งหมด บุตรชายนำมาจากที่ใด เนื่องจากตามปกติบุตรชายพักอาศัยหลับนอนอยู่ที่บ้านพักอีกแห่งหนึ่งย่านสาทร โดยหลังจากนี้ชุดตรวจค้นจะนำของการทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน สน.หลักสอง ทำบันทึกการตรวจยึดเอาไว้ก่อนประสานพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน เพื่อดำเนินการตามกฎหมายอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ จากการสอบสวนผู้ก่อเหตุ พบว่า ยังไม่ได้ข้อมูลใดๆ ที่เป็นประโยชน์ เนื่องจากผู้ก่อเหตุอ้างว่ามีอาการหูแว่ว และหวาดกลัวคล้ายมีผู้จะเข้ามาทำร้ายตลอดเวลา เบื้องต้นให้การเพียงว่า ปัจจุบันยังเรียนอยู่ ส่วนอาวุธปืนนั้นเป็นบีบีกันดัดแปลง ซื้อมาจากในเว็บไซต์ พร้อมกระสุนในราคาหมื่นกว่าบาท

อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามผู้ปกครองทราบว่า ผู้ก่อเหตุติดเกมลักษณะต่อสู้ใช้อาวุธปืนยิงกันเป็นอย่างมาก แต่ไม่เคยมีประวัติการรักษาอาการทางจิตที่ใด นอกจากนี้ มีรายงานว่า ในโทรศัพท์ของผู้ก่อเหตุพบคลิปวิดีโอบันทึกภาพการซ้อมการเปลี่ยนแม็กกาซีนบรรจุกระสุนปืนเก็บไว้ที่คลังภาพ และก่อนจะเข้ามาก่อเหตุในห้าง ผู้ก่อเหตุได้ส่งภาพแม็กกาซีนบรรจุกระสุนไปให้เพื่อนในแชต ก่อนที่จะเข้ามาก่อเหตุในห้างดังกล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น