xs
xsm
sm
md
lg

เผยปมก่อเหตุมือยิงกราดยิงพารากอน อ้างหูแว่ว มีคนสั่งให้ทำ-พบประวัติติดเกม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมโฆษก ตร.เผย คืบหน้าเหตุเด็กชายวัย 14 ปี กราดยิงในห้างพารากอน ล่าสุด คุมสถานการณ์ได้แล้ว ส่วนสาเหตุอ้างว่า มีอาการหูแว่ว มีคนสั่งให้ทำ เบื้องต้นพบประวัติเป็นคนติดเกม

วันนี้ (3 ต.ค.) พล.ต.ท.อาชยน ไกรทอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยภายหลังเดินทางมาที่เกิดเหตุคนร้าย ซึ่งเป็นเยาวชนชายอายุ 14 ปี ก่อเหตุกราดยิงภายในห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ ว่า วันนี้เมื่อเวลาประมาณ 16.20 น. ได้มีเหตุประชาชนได้ยินเสียงปืนอยู่ในห้างพารากอน ทางตำรวจ สน.ปทุมวัน ได้เข้ามายังพื้นที่เกิดเหตุ พร้อมได้รายงานผู้บังคับบัญชา ทางนายกรัฐมนตรีจึงได้สั่งการให้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้มาสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมสถานการณ์ ขณะนี้สามารถควบคุมสถานการณ์และควบคุมตัวผู้ต้องหาได้แล้ว ส่วนในพื้นที่เกิดเหตุได้ มี นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รมช.มหาดไทย พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร.ลงพื้นที่เกิดเหตุได้เข้าไปในที่เกิดเหตุสอบปากคำผู้ต้องหา

โดยเบื้องต้นยืนยันแล้วว่า ล่าสุด ทางตำรวจได้ควบคุมสถานการณ์ได้เรียบร้อยแล้ว ส่วนรายละเอียดในเรื่องของผู้บาดเจ็บ ผู้เสียชีวิต จะมีการรายงานให้ทราบอีกครั้งหนึ่ง อีกทั้งยืนยันว่า ขณะนี้สามารถควบคุมสถานการณ์ได้ ทางเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการเก็บรวบรวมพยานหลักฐาน และไล่เรียงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่ ส่วนอาวุธปืนและรายละเอียดอยู่ระหว่างการตรวจสอบเพื่อให้เกิดความชัดเจน ทั้งนี้ ทาง ผบ.ตร.จะลงมาให้ข้อมูลด้วยตนเอง โดยแจ้งให้ประชาชนรับทราบว่าตำรวจสามารถควบคุมสถานการณ์ทั้งหมดได้แล้ว ซึ่งผู้บาดเจ็บได้ส่งตัวไปที่โรงพยาบาลอยู่ระหว่างการทำรักษาอยู่

ด้าน พล.ต.ต.นครินทร์ สุคนธวิท ผบก.น.6 และตำรวจ สน.ปทุมวัน ได้ดำเนินการตามขั้นตอนทุกอย่าง ทั้งมีการเชิญเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานกลาง แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลตำรวจลงมาตรวจพื้นที่เกิดเหตุด้วย

นอกจากนี้ รายงานข่าวแจ้งว่า สาเหตุที่เด็กชายอายุ 14 ปี ก่อเหตุนั้น เนื่องจากเกิดจากอาการหูแว่ว มีคนสั่งให้ทำ จึงก่อเหตุกราดยิงดังกล่าว เบื้องต้น พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. ได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนตรวจสอบบ้านที่พักอาศัย รีบสืบค้นประวัติย้อนหลัง เบื้องต้นทราบว่า มีประวัติพบว่าเป็นคนติดเกม ส่วนประวัติอาการทางจิตอยู่ระหว่างตรวจสอบต่อไป

นอกจากนี้ มีรายงานว่า ภายหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ พฐ.และแพทย์เวรนิติเวช รพ.ตำรวจ เข้าชันสูตรศพ มีรายงานว่า มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ คือ น.ส.จ้าว จินหนาน อายุ 34 ปี นักท่องเที่ยวชาวจีน ถูกยิงเสียชีวิต ลานจอดรถชั้นจี ส่วนรายอื่นยังไม่มีเจ้าหน้าที่ยืนยันเสียชีวิตตรงจุดไหน และเป็นเพศใด ส่วนผู้บาดเจ็บมี 6 ราย 


กำลังโหลดความคิดเห็น