xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ศาล โต้กระแสข่าวเส้นใหญ่จอดรถทับเส้นขาวแดง อ้างพื้นที่ ปชช. ตร.จร.แปะใบสั่งย้ายด่วน!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมหนุ่มใหญ่เจ้าหน้าที่ศาล โต้กระแสข่าวเส้นใหญ่จอดรถขวางจุดรับส่งหน้าโรงเรียนสตรีนนท์ ยันเป็นที่ของประชาชน  ตร.สภ.เมืองนนทบุรี ลงพื้นที่เขียนใบสั่งแปะหน้ารถ สั่งเคลื่อนย้ายด่วน ฝ่าฝืนยกรถเก็บสถานีตำรวจ 

จากกรณีเพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part 6 โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า “สมาชิกฝากมา ฝากด้วยครับ เป็นเรื่องของความเห็นแก่ตัวเกิน 100% มันใช่จุดจอดรถตลอดเวลาไหม ปากทางเข้าหน้าโรงเรียนสตรีนนทบุรี ท่าเรือพิบูลสงคราม 1 มีเส้นขาวแดงด้วย ทางโรงเรียนก็เอาป้ายมากั้นไม่ให้จอด ก็เลื่อนออก ทางผู้นำหมู่บ้านก็ประกาศขอความร่วมมือไม่ให้จอด ทางเจ้าอาวาสวัด ก็บอกว่าห้ามจอด แต่เจ้าของรถก็ยังดื้อดึง (ได้ข่าวว่าเรียนจบมาสูงด้วย) เป็นอู่จอดรถเมล์ รถเมล์และรถผู้ปกครองก็สวนกันลำบาก เด็กๆ ข้ามทางม้าลายก็อันตราย

จอดแบบนี้มานานจนคิดว่าเป็นที่จอดรถ Benz ส่วนตัวทั้ง 2 คัน ถ้าไม่เห็นแก่ตัวระดับสุดยอดคงทำไม่ได้ ขอบคุณมากครับ รถที่เข้ามาส่งเด็กต้องกลับรถท้ายซอย มันสวนกันกับรถเข้ามาไม่ได้ ยิ่งเป็นรถเมล์ด้วย รถเข้าออก
เยอะครับ ซอยนี้ท่าน้ำคือจุดที่พบศพคุณแตงโมครับ”

วันนี้ (8 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ ซ.พิบูลสงคราม 1 ต.สวนใหญ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี หน้าโรงเรียนสตรีนนท์ พบรถยนต์เบนซ์ 2 คันจอดอยู่ พร้อมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองนนทบุรี เข้าตรวจสอบเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เขียนใบเสียค่าปรับแปะเอาไว้ที่ด้านหน้ารถทั้ง 2 คัน ซึ่งรถคันสีดำผิดข้อหาจอดดรถซ้อนคัน และคันสีน้ำเงินผิดข้อหาจอดเส้นขาว-แดง ถ้าพรุ่งนี้เจ้าของรถยังไม่ออกมาเคลื่อนย้ายรถ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะนำรถมายกรถทั้ง 2 คัน ไปเก็บที่ สภ.เมืองนนทบุรี

ซึ่งในขณะเดียวกัน มีชาวบ้านได้ไปตามนายอุสมาร ซึ่งเป็นเจ้าของรถออกมาเคลื่อนย้ายรถไปจอดที่อื่น ในขณะเดียวกัน นายสุรินทร์ สะและสกุล ประธานชุมชนพิบูลสงคราม 1 ได้ลงดูพื้นที่ และได้พบนายอุสมาร ซึ่งเป็นเจ้าของรถ และได้พูดคุยแต่เจ้าของรถออกลูกดื้อ มีปากเสียงกัน

นายสุรินทร์ สะและสกุล ประธานชุมชนพิบูลสงคราม 1 กล่าวว่า รถจอดตรงนี้เป็นปีแล้ว ตนก็หาที่จอดให้เขาขอความร่วมมือจากเขา ย้ายไปจอดคืน 2 คืน ก็กลับมาจอดที่เดิม ซึ่งก็มีป้ายบอก พี่น้องในชุมชนก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี เพราะรู้ว่าเป็นจุดรับส่งนักเรียนเพื่อการสัญจรจะได้สะดวก ตรงนี้ก็ขอกันไว้ ร้านค้าก็จะไม่ตั้งจะตั้งแค่เฉพาะโรงเรียนเข้าแล้ว ก็คือ ขอกันครึ่งทางระหว่างโรงเรียนกับชุมชน อยู่ร่วมกันเพื่อแสดงความมีน้ำใจ แต่ที่เขาจอดไม่ได้ใช้รถ แถมยังจอดที่ขาว-แดง ถึงขนาดร้องเรียนผู้ปกครองว่ารถคันนี้ใหญ่โตมาก ไม่ได้จอดคันเดียวแต่ซ้อน 2 คัน ตนก็ขอความร่วมมือบอกญาติเขา ญาติเขายังบอกว่าพูดยากที่มีปากเสียงกันนิดหน่อย เพราะไปพาดพิงถึงแม่ค้าว่าเก็บเงินเก็บทอง แต่อันนั้นก็เป็นเรื่องของคณะกรรมการ ตนก็จัดการบริหารค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าบำรุงรถ ให้ชาวบ้านมาค้าขายและเงินที่เหลือจากการบริหารจัดการก็นำไปพัฒนาชุมชน ซึ่งนำรถมาจอดตรงนี้มันมีผลกระทบกับมลภาวะทางสายตากับพี่น้องผู้ปกครองที่มาส่งบุตรหลาน ส่งผลกระทบต่อสังคมชุมชนโดยรวม ซึ่งไม่ได้เสียแค่เขา แต่เสียไปถึงชุมชน คณะกรรมการก็ขอแล้ว ขอความร่วมมือ ทางหอกระจายข่าวก็พูด ให้ญาติเขาไปพูด และตนก็หาที่จอดรถให้เขาจอดได้เพียงคืนเดียว ก็เอารถกลับมาจอดที่เดิม คงเพราะมีต้นไม้ที่ร่ม แล้วจอดซ้อน 2 คัน ซึ่งจอดคันเดียวก็ผิดอยู่แล้ว

ทางด้าน นายทศพร สะและสกุล (ลูกชายประธานชุมชน) กล่าวว่า ตรงนี้เป็นจุดผ่อนผัน เขาให้แม่ค้าจอดขายของฝั่งโรงเรียน แต่ฝั่งตรงข้ามเขาเจรจาให้แม่ค้าขึ้นไปขายของริมฟุตปาท ซึ่งเจรจากับวิสาหกิจชุมชน เขาทำให้คนได้มีที่ทำมาหากินแล้วเขาจะให้เทศกิจมาไล่แม่ค้า เพื่อให้เขาจอดรถก็คงไม่ได้ ซึ่งมันคนละเรื่องกัน แต่นี้มันเรื่องจอดรถไม่ได้เกี่ยวกับแม่ค้า ซึ่งเทศกิจมาเรื่องเขาจอดรถอย่าไปคุยเรื่องอื่น ถ้าบอกว่ามันเกี่ยวข้องกันมันเกี่ยวข้องยังไงถ้าจะย้ายไปตรงนั้นก็จอดไม่ได้ ถ้าถามว่าทำไมถึงจอดไม่ได้อยากให้เขามาดูตอนเด็กเลิกเรียนลองมายืนดู

ทางด้าน นายอุสมาร เจ้าของรถทั้ง 2 คัน กล่าวว่า เมื่อก่อนตนจอดตรงที่ไม่ใช่ขาว-แดง แต่ทางที่เจ้าของร้านค้า เขาเก็บผลประโยชน์ ตนไปจอดตรงหน้าร้านแม่ค้าก็ขายของไม่สะดวก เขาก็ไล่ตนให้มาจอดตรงนี้ ส่วนประธานชุมชนก็เก็บเงินบอกว่าไปจ่ายให้เทศกิจ ซึ่งเก็บมาหลายปีแล้ว ตนไปถามทุกเย็นจะเก็บเงิน ซึ่งเขามีสิทธิอะไรมาเก็บ ตรงนี้คือที่จอดของประชาชน แต่เขาไม่ให้จอด ซึ่งที่ประธานชุมชนเก็บเงิน คือ เก็บเงินร้านค้าทั้งหมด แต่ตนมาจอดทำให้ไม่สะดวกซึ่งรถของตนก็จอดแบบนี้นานแล้ว ตรงที่ตนจอด ขาว-แดง จอดมาหลายวันแล้ว เพราะตรงนั้นเขาไล่มา ซึ่งตนจอดผิดกฎหมายได้ใบสั่งก็ต้องไปจ่ายตามหน้าที่ ตนเป็นประชาชนที่ดี ซึ่งตนทำงานศาล ไม่ได้ไปดื้อรั้นอะไร ตนก็จะเอารถไปจอดที่อื่น 1 คัน จะเลื่อนรถให้เรียบร้อย แต่ก็ต้องแก้ไขเรื่องเทศกิจที่เก็บเงิน ซึ่งก็จะเคลื่อนย้ายรถในวันนี้
กำลังโหลดความคิดเห็น