xs
xsm
sm
md
lg

ตำรวจ ปคบ.ส่งสำนวน “นอท กองสลากพลัส” ขายเกินราคา ให้อัยการนัดสั่งคดี 10 มี.ค.นี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


นายพันธ์ธวัช หรือ นอท กองสลากพลัส เข้าพบพนักงานอัยการ คดีขายสลากกินแบ่งรัฐบาลเกินราคา
ตำรวจ ปคบ.สรุปสำนวนพร้อมความเห็นควรสั่งฟ้อง คดี “นอท กองสลากพลัส” ขายสลากเกินราคาให้อัยการพิจารณา นัดสั่งคดี 10 มี.ค.นี้ ด้าน “นอท กองสลากพลัส” ตั้งข้อสังเกต ตร.รวบรวมหลักฐานแค่เดือนเดียว ขณะที่ตนเองโดนปลอมชื่อขายกล่องสุม เสียหายเดือนละหลายล้าน แต่คดีไม่คืบ

เมื่อเวลา 12.30 น .วันนี้ (7 มี.ค.) พ.ต.ท.ปริญญา ปาละ รองผู้กำกับการกับการ 1 กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (รอง ผกก.1 บก.ปคบ.) ได้นำสำนวนการสอบสวน พร้อมความเห็นสมควรสั่งฟ้อง นายพันธ์ธวัช หรือ นอท กองสลากพลัส ผู้บริหารบริษัท ลอตเตอรี่ออนไลน จำกัด ผู้ต้องหาคดีจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลเกินราคามาส่งมอบให้อัยการคดีศาลแขวง 1 พิจารณา

พ.ต.ท.ปริญญา เปิดเผยว่า คดีนี้พนักงานสอบสวน บก.ปคบ. ได้ตรวจสอบแล้วพบว่า ผู้ต้องหามีพฤติการณ์การขายสลากกินแบ่งเกินราคา 2 งวด คือ งวดวันที่ 16 มีนาคม 65 และงวดวันที่ 30 เมษายน 2565 โดยทั้ง 2 งวด พบว่า มีผู้ซื้อทั่วประเทศ 4,214 ราย แต่ตำรวจติดตามได้และได้รับความร่วมมือ 384 ราย จากการกระทำความผิดทั้งหมด 406 กรรม

จากนั้นพนักงานสอบสวนจึงดำเนินคดีกับ นายพันธ์ธวัช และผู้บริหารกองสลากพลัสอีก 1 คย ในข้อหาร่วมกันเสนอขายและจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ยังไม่ออกรางวัลเกินราคาที่กฎหมายกำหนด และข้อหาจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลให้แก่ผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปี โดยในชั้นสอบสวนนายพันธ์ธวัชให้การปฏิเสธสู้คดีทุกข้อกล่าวหา

ทางด้าน นายพันธ์ธวัช หรือ นอท กองสลากพลัส กล่าวว่า ตนเองให้การปฏิเสธ ต้องดูว่าพยานหลักฐานที่พนักงานสอบสวนได้มาเป็นอย่างไร เบื้องต้นเห็นข้อมูลแล้วสรุปว่าลูกค้าซื้อสลากมาราคาในรวมเท่านี้ แต่ลูกค้าที่ซื้อสลากกับตนรู้อยู่แล้วว่ามีค่าให้บริการ

“อยากฝากว่าคดีนี้พนักงานสอบสวนใช้เวลาดำเนินคดีกับตนเอง เพียง 1 เดือนเศษ เรื่องก็ถึงอัยการ แต่กับเรื่องที่มิจฉาชีพใช้ชื่อตนเองหลอกลวงชาวบ้านเดือนละหลายล้านบาททั้งกล่องสุ่มกองสลากพลัส และที่อ้างชื่อ นายพันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ เต็มหน้าเฟซบุ๊กยังไม่มีการดำเนินคดีสักคดี” นอท กองสลากพลัส ระบุ

ภายหลัง พ.ต.ท.ปริญญา ปาละ รอง ผกก. 1 บก.ปคบ. เปิดเผยว่า เบื้องต้นอัยการได้ตรวจดูสำนวนแล้วก็รู้สึกพอใจที่พนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานมาให้ ซึ่งขณะนี้อัยการยังไม่มีคำสั่งให้สอบพยานหลักฐานเพิ่มเติม โดยอัยการนัดฟังคำสั่งคดีวันที่ 10 มี.ค.นี้

อย่างไรก็ตาม แม้ที่ผ่านมา นายพันธ์ธวัช จะยืนยันว่า ไม่ได้ขายเกินราคา แต่เป็นเงินค่าดำเนินการ แต่ตำรวจระบุว่า สิ่งที่นายพันธ์ธวัช กล่าวอ้างมานั้นถือเป็นข้อต่อสู้ของผู้ถูกกล่าวหา แต่ตามกฎหมายแล้ว ไม่สามารถจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลในลักษณะดังกล่าวได้

มีรายงานข่าวว่า ในส่วนความผิดตาม พระราชบัญญัติ ขายตรง และตลาดแบบตรง ที่ กก.2 บก.ปคบ. เป็นผู้ดำเนินการนั้น พนักงานสอบสวนเตรียมส่งสำนวนให้พนักงานอัยการในสัปดาห์หน้า ซึ่งความผิดข้อหานี้มีโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
กำลังโหลดความคิดเห็น