xs
xsm
sm
md
lg

รวบไรเดอร์แสบตระเวนทุบกระจกรถยนต์ฉกทรัพย์ช่วงตรุษจีน พบประวัติสุดโชกโชน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - ตำรวจสืบพลับพลาไชย 2 รวบไรเดอร์อาศัยช่วงตรุษจีน ก่อเหตุตระเวนทุบกระจกรถยนต์ ฉกทรัพย์สินมูลค่ากว่า 1.5 หมื่น พบประวัติก่อเหตุโชกโชนกว่า 8 ครั้ง


วันนี้ (23 ม.ค.) พ.ต.อ.พนม เชื้อทอง ผกก.สน.พลับพลาไชย 2 เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.พลับพลาไชย 2 จับกุม นายวิชิตชัย หรือ แสน บุดดี อายุ 44 ปี อาชีพขับรถจักรยานยนต์ส่งอาหาร โดยจับกุมได้ที่บริเวณวงเวียนโอเดียน ถนนเจริญกรุง พร้อมของกลาง รถจักรยานยนนต์ฮอนด้า สกู๊ปปี้ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้าย ไขควงที่ใช้ก่อเหตุ ในฐานความผิด “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้น สำหรับคุ้มครองทรัพย์ โดยทำการปิดบังใบหน้าเพื่อไม่ให้มองเห็นหรือจำหน้าได้ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อความสะดวกแก่การกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม หรือ รับของโจร”

พ.ต.อ.พนม กล่าวต่อไปว่า หลังจากเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 13 ม.ค.ที่ผ่านมา ได้มี น.ส.เสาวลักษณ์ คอนเวย์ อายุ 24 ปี อาชีพค้าขาย ผู้เสียหาย ได้ขับรถยนต์เก๋งโตโยต้า วีออส สีดำ ทะเบียน 1 ขฮ 3536 กทม. จอดไว้ที่บริเวณหน้าวัดไตรมิตร ตรงข้ามวงเวียนโอเดียน ถนนตรีมิตร แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กทม.เพื่อเข้าไปไหว้พระ เมื่อกลับมาที่รถ พบว่า กระจกหลังข้างซ้ายมือของรถยนต์ถูกทุบแตก สำรวจทรัพย์สินหายไปหลายรายการ ได้แก่ โน้ตบุ๊ก ยี่ห้อ HP 1 เครื่อง กระเป๋าเสื้อผ้า 1 ใบ ราคา 300 บาท เสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย 10 รายการ รวมมูลค่าประมาณ 15,000 บาท

จึงได้ตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งไว้ตลอดแนวถนนทั้งของตำรวจ และ กทม. และหน่วยงานเอกชนที่ให้ความร่วมมืออย่างดี มีพยานหลักฐานเชื่อได้ว่า ผู้ลงมือกระทำความผิด คือ นายวิชิตชัย จึงได้ติดตาม ก่อนจะพบ นายวิชิตชัย ขับรถ จยย.ฮอนด้า สกู๊ปปี้ วนอยู่แถววงเวียนโอเดียน ถนนเจริญกรุง เตรียมที่จะก่อเหตุอีก หลังจับกุมตัวมาได้ ได้ขยายผลไปตรวจค้นหาของกลางที่หัองเช่า ย่านราษฎร์บูรณะ

สอบสวน นายวิชิตชัย ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุดังกล่าวจริง โดยวันก่อเหตุได้แต่งกายชุดไรเดอร์ โดยใช้ไขควงที่นำติดตัวมา เข้าทุบบกระจก ก่อนจะเอาทรัพย์สินไปขายตามตลาดมืด เมื่อได้เงินมาก็นำไปใช้จ่ายในการดูแลบุตร ที่เลิกกับภรรยามาสักระยะแล้ว

จากการสืบสวนขยายผล พบว่า ผู้ต้องหารายนี้ได้ก่อเหตุในพื้นที่และในอีกหลายพื้นที่จำนวนหลายครั้ง ได้แก่ พื้นที่ สภ.เมืองสมุทรสาคร สน.บางยี่ขัน สน.ตลิ่งชัน สน.วังทองหลาง สน.วัดพระยาไกร (ก่อเหตุจำนวน 2 ครั้ง) สน.ทองหล่อ สน.สมเด็จเจ้าพระยา ก่อนมาถูกจับกุม ในพื้นที่ สน.พลับพลาไชย 2
กำลังโหลดความคิดเห็น