xs
xsm
sm
md
lg

สาวเมายาจุดไฟเผาบ้านแฟนหนุ่ม อ้างน้อยใจ-หวั่นมีหญิงอื่น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมตำรวจ สน.ร่มเกล้า จับกุมสาวจุดไฟเผาบ้านแฟนหนุ่มเสียหายเกือบทั้งหลัง สารภาพเสพไอซ์ก่อนลงมือก่อเหตุ เพราะกลัวถูกนอกใจไปมีหญิงอื่น

วันนี้ (19 ต.ค.) พ.ต.อ.กฤษณ์พนธ์ เพ็ชรสดศิลป์ ผกก.สน.ร่มเกล้า ร่วมกับ พ.ต.ท.เจริญ สอนจันเกตุ รอง ผกก.สส.สน.ร่มเกล้า พ.ต.ท.อัครพล ถิรพงศานุรักษ์ ร.ต.อ.บุญณรงค์ คล้ายสง และเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ร่มเกล้า ร่วมกันจับกุมตัว น.ส.ธิดารัตน์ หรือ บี นิติลาภ อายุ 34 ปี พร้อมของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน หรือ ยาไอซ์) น้ำหนักประมาณ 0.15 กรัม อุปกรณ์เสพยาไอซ์ จำนวน 1 ชุด ไฟแช็ก 1 อัน และกระเป๋าสะพายผ้าลายขาว-แดง 1 ใบ โดยจับกุมได้บริเวณริมถนนเคหะร่มเกล้า หน้าสวน 60 พรรษา แขวงคลองสองต้นนุ่น เขตลาดกระบัง กทม.

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อเวลาประมาณ 16.30 น. วันที่ 18 ต.ค.ที่ผ่านมา ศูนย์วิทยุ สน.ร่มเกล้า รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ที่บ้านเลขที่ 102/112 ซอยเคหะร่มเกล้า 6 แขวงคลองสองต้นนุ่น เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ พบว่า บ้านหลังดังกล่าวมีสภาพถูกไฟไหม้เป็นจำนวนมาก

จากการสอบสวนพยานบริเวณที่เกิดเหตุ ระบุผู้ก่อเหตุคือ น.ส.บี ทราบชื่อภายหลัง น.ส.ธิดารัตน์ นิติลาภ ซึ่งเคยคบหากับเจ้าของบ้าน และก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุประมาณ 1 ชั่วโมง น.ส.ธิดารัตน์ ได้มีปากเสียงกับเจ้าของบ้าน กระทั่งเวลาประมาณ 16.00 น. เห็น น.ส.ธิดารัตน์ ปีนหลังคาบ้านเข้าไปทางด้านหน้า พร้อมในมือถือขวดน้ำมันพืชไป 1 ขวด หลังจากนั้น ประมาณ 30 นาที พบว่าได้มีกลุ่มควันออกมาจากบ้าน จึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

หลังได้รับข้อมูลเจ้าหน้าที่ได้นำกำลังกระจายลงลงพื้นที่ทำการสืบสวนหาข่าว จนทราบว่า น.ส.ธิดารัตน์ ได้ปรากฏตัวอยู่ที่หน้าสวน 60 พรรษา แขวงคลองสองต้นนุ่น เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังไปตรวจสอบและควบคุมตัว น.ส.ธิดารัตน์ มาสอบสวนที่ สน.ร่มเกล้า และจากการตรวจค้นพบยาไอซ์ น้ำหนัก 0.15 กรัม และอุปกรณ์เสพยาไอซ์ 1 ชุด อยู่ในกระเป๋า และเบื้องต้น พบผลตรวจปัสสาวะเป็นสีม่วง

โดย น.ส.ธิดารัตน์ ยอมรับว่า เป็นคนเผาบ้านหลังดังกล่าวจริง เนื่องจากน้อยใจเจ้าของบ้านที่คบหากันไม่ยอมให้เข้าบ้าน และกลัวจะไปมีหญิงอื่น จึงได้ไปซื้อน้ำมันพืชมา 1 ขวด แล้วปีนเข้าไปในบ้านเพื่อเสพยาไอซ์ แล้วจุดไฟเผาที่นอน จากนั้นได้ปีนกลับออกมาแล้วหนี ก่อนถูกเจ้าหน้าที่ตามมาจับกุม

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา วางเพลิงเผาทรัพย์ โรงเรือนที่คนอยู่อาศัย มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า หรือ ไอซ์) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และเสพยาเสพติด (ยาบ้า) ก่อนควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ร่มเกล้า ดำเนินคดีตามก็หมายต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น