xs
xsm
sm
md
lg

แม่แตงโมพอใจผลการเยียวยาเงินสองล้านบาท จ่ายอีกทุกเดือนจนกว่าจะตายสามหมื่นบาท ถอนฟ้องคดีอาญา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมแม่แตงโมพอใจ หลังจำเลยทั้ง 6 เข้าเจรจาเรื่องค่าเยียวยาเงิน 2,000,000 บาท จ่ายเลี้ยงดูเดือนละ 30,000 บาท จนกว่าจะเสียชีวิต “กระติก-แซน” มอบต่างหูมุก ทนายเผยแม่ถอนฟ้องคดีอาญา

วันนี้ (21 ก.ย.) เมื่อเวลา 13.30 น. ที่ศาลจังหวัดนนทบุรี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่ศาลได้นัดสอบคำให้การจำเลยทั้ง 6 คน ในคดีการเสียชีวิตของ นางสาวภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ หรือ แตงโม ดารานักแสดงสาวที่เสียชีวิตจากการตกเรือสปีดโบ๊ต พร้อมกับนัดคุ้มครองสิทธิเพื่อเจรจาเรื่องค่าเสียหายกับนางภนิดา ศิระยุทธโยธิน (แม่แตงโม) ในวันนี้ โดย นางสาวอิจศรินทร์ หรือ กระติก จุฑาสุขสวัสดิ์ นายวิศาพัชร หรือ แซน มโนมัยรัตน์ พร้อมด้วย นายพรศักดิ์ วิภาสอาภานนท์ ทนายความ ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน

โดย นายพรศักดิ์ ทนายความของแซน เปิดเผยว่า การเจรจาค่าเยียวยากับแม่ของแตงโมสามารถตกลงกันได้ ทั้งคดีแพ่งและคดีอาญา ซึ่งในส่วนของคดีอาญา แม่ของแตงโม ถอนคำร้องขอเป็นโจทก์ร่วมในคดีนี้แล้ว ขณะที่ในส่วนของการสอบคำให้การจำเลย ทั้ง 6 คน ให้การปฏิเสธข้อกล่าวหา และศาลฯ จะนัดพร้อมคู่ความเพื่อตรวจพยานหลักฐานอีกครั้ง ในวันที่ 22 ธันวาคม 65 เวลา 09.00 น.

ส่วน กระติก อิจศรินทร์ กล่าวว่า วันนี้ ได้ยกมือไหว้สวัสดีแม่แตงโม และทักทาย กันตามปกติ ซึ่งแม่ก็รับไหว้ โดยบรรยากาศการพูดคุยกันเป็นไปด้วยดี ส่วนตัวไม่ได้มีปัญหาอะไรกับคุณแม่ เพราะนับถือเป็นผู้ใหญ่ท่านหนึ่ง ซึ่งถ้าเจอกันก็ทักทายตามปกติ และวันนี้ก็ได้ชมคุณแม่ไปว่าดูสดใสขึ้นมาก และดูเด็กลง

ทางด้านของ แซน วิศาพัช กล่าวว่า วันนี้บรรยากาศการตกลงร่วมกันระหว่าคนบนเรือกับคุณแม่ภนิดาเป็นไปด้วยดี ซึ่งคุณแม่น่ารักมาก ส่วนอีกเรื่องหนึ่งที่อยากชี้แจงวันนี้ คือ เรื่องคดีความที่มีการแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษคดีหมิ่นประมาท กับคู่กรณี หนิง-ปณิตา ธรรมวัฒนะ และสามี ที่สถานีตำรวจนครบาลปทุมวัน แซน-​วิศาพัชร กล่าวทีเล่นทีจริงว่า จะปลดนายพรศักดิ์ จากการเป็นทนายความออกจากคดีนี้ เพราะเส้นไม่ใหญ่พอ ที่จะทำให้เรื่องบางเรื่องดำเนินการไปตามกระบวนยุติธรรมได้ ทำให้การดำเนินคดีนี้ เป็นไปด้วยความล่าช้า ซึ่งกรณีนี้นายพรศักดิ์ได้กล่าวชี้แจงเพิ่มเติมว่า ตนก็พึ่งจะมารู้พร้อมกับสื่อมวลชนในวันนี้ ว่าแซนจะปลดตนออกจากคดีนี้ แต่ทั้งนี้ ตนก็ยังจะทำหน้าที่ต่อไปในคดีหลัก คือ คดีของ “แตงโม นิดา” ซึ่งก็จะต้องมาทำหน้าที่ต่อในวันที่ 22 ธันวาคม นี้ ที่ศาลจะเรียกมาตรวจพยานหลักฐาน อย่างไรก็ตาม เรื่องที่จะถูกปลดออกจากคดีหมิ่นประมาท ที่ สน.ปทุมวัน ยืนยันว่า ทำตามขั้นตอน และจะไม่ยอมให้ตัวเองถูกปลดแน่นอน พร้อมบอกว่า แซนเป็นแบบนี้อยู่แล้ว อาจจะดูเหมือนโกรธหรือไม่พอใจ แต่ถ้าได้คุยกันก็จะสามารถตกลงกันได้

ทั้งนี้ มีรายงานว่า วันนี้ แม่ของแตงโม พอใจ หลังฝ่ายจำเลยทั้ง 6 คน ได้วางเงินสดวันนี้ จำนวน 400,000 บาท และเงินแคชเชียร์เช็คจำนวน 1,600,000 บาท ต่อหน้าศาลฯ และยินยอมจ่ายเงินอีกจำนวน 30,000 บาทต่อเดือน ให้กับแม่แตงโม จนกว่าแม่จะเสียชีวิตนอกจากนี้ แซน-วิศาพัชร และ กระติก ยังมอบต่างหูมุกที่ไม่ได้ระบุมูลค่าให้กับแม่ของแตงโมต่อหน้าศาลฯ เช่นเดียวกัน

ส่วนทางด้านของ ปอ โรเบิร์ต จ๊อบ กุนซือเอ็ม รวมทั้งแม่ภนิดา หลังการสอบคำให้การและเจรจาเรื่องค่าเสียหายเสร็จสิ้น ได้เดินทางออกประตูด้านข้างศาลฯ จึงไม่ได้ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนแต่อย่างใด


กำลังโหลดความคิดเห็น