xs
xsm
sm
md
lg

อัยการเลื่อนสั่งฟ้องแก๊งเรือสปีดโบ๊ต อีก 1 เดือน เหตุอธิบดีอัยการภาค 1 สั่งสอบเพิ่ม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมอัยการจังหวัดนนทบุรีเลื่อนสั่งฟ้อง 6 ผู้ต้องหาคดี “แตงโม” อีก 1 เดือน นักอีกครั้ง 7ก.ค.65 เหตุอธิบดีอัยการภาค 1 สั่งพนักงานสอบสวนสอบเพิ่ม

วันนี้ (23 มิ.ย.) เมื่อ เวลา 09.00 น.ที่สำนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรี ต.บางกระสอ อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี จากกรณีพนักงานอัยการนัดผู้ต้องหาทั้ง 6 คน ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีการเสียชีวิตของ“แตงโม นิดา หรือ น.ส.ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์” นักแสดงชื่อดัง ที่สำนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรี เพื่อรับฟังผลพิจารณาคำสั่งฟ้องคดี เมื่อวันนี้ 27 พ.ค.ที่ผ่านมา ล่าสุด อัยการจังหวัดนทบุรีได้มีการเลื่อนฟังคำสั่งฟ้องผู้ต้องหาทั้ง 6 คน

โดยในวันนี้เวลา 08.50 น. นายจ๊อบ นิทัศน์ กีรติสุทธิสาธร ได้เดินทางมาถึงที่สำนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรีเป็นคนแรกพร้อมกับทนายความ ใช้เวลาพบกับอัยการประมาณ 30 นาที มีคำสั่งเลื่อนคำสั่งฟ้องออกไปอีกจึงเดินทางกลับ ส่วนทางด้าน นาย โรเบิร์ต ไพบูลย์ ตรีกาญจนานันท์ ในวันนี้เดินทางมาพร้อมกับทนายความ เข้าพบกับอัยการใช้เวลาประมาณ 10 นาที แต่ไม่ได้ให้ข้อมูลใดๆ เพียงแต่บอกว่ารอให้ทางอัยการเป็นผู้ตอบคำถาม พร้อมกับเดินขึ้นรถกลับโดยไม่ตอบคำถามใดๆ กับสื่อมวลชน ทางด้าน ปอ ตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ เดินทางพร้อมทนายความเข้าพบกับอัยการใช้เวลาเพียงแค่ 10 นาที ก่อนจะเดินออกทางด้านหลังสำนักงานอัยการขึ้นรถกลับไปโดยไม่ให้ข้อมูลใดๆ ส่วนกุนซือเอ็มเดินทางเข้าพบพร้อมทนายความ ใช้เวลาเข้าพบอัยการประมาณ 10 นาที ก่อนเดินออกด้านหลังโดยไม่ได้ให้สัมภาษณ์แต่อย่างใด

ด้าน กระติก อิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ และ แซน วิศาพัช มโนมัยรัตน์ เดินทางพร้อม นายพรศักดิ์ วิภาสอาภานนท์ ทนายความส่วนตัวเข้าพบอัยการ ก่อนจะมีการเลื่อนสางคำฟ้องออกไปอีกและเซ็นรับทราบคำสั่ง ก่อนที่กระติกจะออกมาให้สัมภาษณ์ว่า การมาที่สำนักงานอัยการวันนี้ไม่มีประเด็นใหม่เพิ่มเติม หลังจากที่เรียกกระติกมาเมื่อ 2-3 วันที่แล้ว ก็ไม่มีอะไรทั้งนั้นทุกอย่างเหมือนเดิม แต่คราวนี้ไม่อยากให้เลื่อนอีกเพราะมันเสียเวลา มันเสียเวลาไปหมด ก็อยากให้ทุกอย่างมันสรุปแล้วจบไปซักที หากมีการสั่งฟ้องก็พร้อมจะทำตามกระบวนการและพร้อมให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงาน

ก็ปล่อยให้เจ้าหน้าที่เขาทำงานถ้าเขาสั่งฟ้องเราก็ไปตามคำสั่ง ตอนนี้กลัวว่าคนที่อยู่นอกสำนวนจะเข้ามามีบทบาทกับเรา ไม่รู้ว่าจะมาพูดอะไรกับเราอย่างไรอีกบ้าง มันยืดเยื้อเดี๋ยวก็มีประเด็นโน้นประเด็นนี้เพิ่มขึ้นอีกมันดูวุ่นวายสำหรับเรา ส่วนเรื่องของแม่แตงโมก็ไม่ได้มีการพูดคุยอะไรกันเลย ส่วนแม่จะออกมาฟ้องหรือถอนฟ้องอะไรยังไงก็ต้องดูต่อไปว่าสุดท้ายแล้วจะถอนหรือไม่ถอน ซึ่งตอนนี้แค่รอเวลาเท่านั้นทางตนได้ปรึกษากับทนายและเก็บหลักฐานต่างๆ และรอให้ข้อเท็จจริงนิ่งก่อนเราถึงจะไปสเต็ปต่อไป ส่วนทีมีคนเข้ามาพูดว่าเราในทางเสียๆหายๆหากมีการฟ้องแล้วเป็นการฟ้องเท็จตนก็ต้องใช้สิทธิ์ของตนปกป้องตัวเอง ตอนนี้มีการดำเนินการไปแล้ว 10 รายที่ไปแจ้งความไว้แล้ว มีหมายศาลส่งไปถึงแล้ว 1 ราย และยังอยู่ในกระบวนการอีก 4-5ราย และไม่ขอพูดอะไรแล้วไม่คุยกันในชั้นศาลเลย คุยกันแบบนี้เดียวก็เป็นการโต้กันไปโต้กันมา

ด้าน อัยการดาว สุภาภรณ์ นิปวณิชย์ อัยการจังหวัดนนทบุรี เปิดเผยว่า มีการเลื่อนกำหนดวันนัดรายงานตัวผู้ต้องหาทั้ง 6 คน เพื่อฟังคำสั่งอีกครั้ง เป็นวันที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 09.30 น.และได้มีการสอบสวนเพิ่มเติมตามคำสั่งของอธิบดีอัยการภาค 1 ทางด้านพนักงานสอบสวนสถานีภูธรเมืองนนทบุรี ได้ส่งผลการสอบสวนให้สำนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้วในวันนี้ ขั้นตอนต่อไปคือ สำนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรี จะตรวจสอบและส่งให้อธิบดีภาค 1 เพื่อพิจารณาตามระเบียบสำนักงานอัยการสูงสุดว่าด้วยการดำเนินคดีอาญาของพนักงานอัยการ

ส่วนสาเหตุที่ต้องเลื่อนออกไป เนื่องจากมีการส่งสำนวนไปที่อธิบดีอัยการภาค 1 และอัยการภาค 1 ได้มีคำสั่งให้สอบสวนเพิ่มเติม เลยได้แจ้งพนักงานให้ดำเนินการสอบเพิ่มเติมตามประเด็นที่มี ซึ่งในช่วงเช้าวันนี้ที่ผ่านมา พนักงานสอบสวนได้นำส่งผลการสอบสวนเพิ่มเติมมาส่ง ทำให้เวลากระชั้นชิด จึงต้องมีการเลื่อนนัดฟังคำสั่งออกไปก่อน ส่วนประเด็นการสอบสวนเพิ่มเติมนั้น อัยการจังหวัดนนทบุรี ระบุว่า ประเด็นการสอบสวนเพิ่มเติมจะไม่สามารถตอบได้ในรายละเอียดไม่สามารถระบุได้ เพราะเป็นการพิจารณาของผู้บังคับบัญชา ส่วนจะเป็นประเด็นที่มีผู้ยื่นร้องขอให้สอบหรือไม่นั้น อาจจะเป็นความเข้าใจของประชาชนได้ แต่ตนตอบไม่ได้ เพราะมันเป็นเรื่องภายในสำนวน ซึ่งตามหลักจะไม่มีการเปิดเผยอยู่แล้ว


กำลังโหลดความคิดเห็น