xs
xsm
sm
md
lg

ไม่เข็ดคุก! จับหมอปลอม สวมรอยแพทย์สมัครงานคลินิกเสริมความงาม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - ปคบ.รวบหมอปลอม ทำทีเปิดคลินิก ก่อนหลอกเอาเอกสารจากแพทย์สวมรอยสมัครงานคลินิกเสริมความงาม พบก่อเหตุมาแล้ว 13 ครั้ง ติดคุกเกือบ 5 ปี แต่ยังไม่หลาบจำ

วันนี้ ( 26 พ.ค.) ที่ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) พล.ต.ต.อนันต์ นานาสมบัติ ผบก.ปคบ. พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.4 บก.ปคบ. พร้อมด้วย นพ.ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ ร่วมแถลงผลจับกุม น.ส.ณัฐชานันท์ พิทักษ์ชัยกร อายุ 30 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรีที่ 247/65 ลงวันที่ 20 พ.ค.65 ข้อหา"ประกอบวิชาชีพเวชกรรมโดยไม่ได้รับอนุญาต, ใช้คำหรือข้อความที่แสดงให้ผู้อื่นเข้าใจว่าตนเป็นผู้มีความรู้ความชำนาญในการประกอบวิชาชีพเวชกรรมสาขาต่างๆ ,ฉ้อโกง โดยการแสดงตนเป็นบุคคลอื่น" ได้ที่บ้านพักย่านถนนจรัญสนิทวงศ์ แขวงบางขุนศรี เขตบางกอกน้อย กทม.

พล.ต.ต.อนันต์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ น.ส.ณัฐชานันท์ ได้เปิดคลินิก ย่านบางนา กทม.และประกาศรับสมัครแพทย์ โดยมีจุดประสงค์เพื่อจะนำใบประกอบวิชาชีพของผู้สมัครไปสวมรอยเป็นแพทย์เสริมความงามเข้าไปทำงานในคลินิกหลายแห่ง ต่อมา พ.ญ.เอ (นามสมมติ) เจ้าของคลินิกผู้เสียหายในพื้นที่ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ทราบเรื่องจึงแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน บก.ปคบ. กระทั่งศาลจังหวัดนนทบุรีอนุมัติออกหมายจับไว้ กระทั่งเจ้าหน้าที่ตามจับกุมได้ดังกล่าว

สอบสวน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ว่า ได้เปิดคลินิกและประกาศหาแพทย์มาทำงานในคลินิกเสริมความงามทางออนไลน์ เพื่อหลอกลวงเอาเอกสารของแพทย์ที่มาสมัครงานไปใช้สวมรอยเป็นแพทย์ โดยใช้วิธีการตัดต่อตกแต่งภาพและจะใช้บัญชีญาติมาเพื่อรับโอนเงินเดือน เมื่อทำงานไปสักพักจะย้ายคลินิกทำงานไปเรื่อยๆ เพื่อไม่ให้ถูกจับพิรุธได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการตรวจสอบประวัติคดีของ น.ส.ณัฐชานันท์ พบว่าตั้งแต่ปี 56 จนถึงปัจจุบันได้ถูกดำเนินดคีในลักษณะดังกล่าวรวมแล้ว 13 คดี ถูกศาลพิพากษาจำคุกตั้งแต่เดือน ธ.ค.59 - ส.ค.64 แต่เมื่อพ้นโทษแล้วก็ยังกลับมาก่อเหตุลักษณะเดิมอีก จึงถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม ก่อนยื่นประกันตัวต่อศาลก่อนก่อเหตุซ้ำอีกครั้ง โดยช่วงเดือน ม.ค. 65 ได้ไปสวมรอยเป็นแพทย์เข้าทำงานที่คลินิกแห่งหนึ่งย่านบางบัวทอง จ.นนทบุรี
จนภายหลังเรื่องแดงทางเจ้าของคลินิกจึงแจ้งความดำเนินคดีดังกล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น