xs
xsm
sm
md
lg

พี่ศรีจะไม่ทน! ร้อง ป.ป.ช.เอาผิด ผอ.สำนักพุทธฯ ยโสธร-นอภ.ป่าติ้ว ฐานร่วมหมอปลาจาบจ้วงหลวงปู่แสง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม"ศรีสุวรรณ" ร้อง ป.ป.ช.เอาผิด ผอ.สำนักพุทธฯ จ.ยโสธร นายอำเภอป่าติ้ว ร่วมมือหมอปลาพร้อมสื่อบางสำนัก จาบจ้วงข่มขืนใจหลวงปู่แสง

วันนี้ (17 พ.ค.) เมื่อเวลา 10.00 น. ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. จ.นนทบุรี นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ได้เดินทางเข้ายื่นคำร้องต่อ ป.ป.ช. นนทบุรี เพื่อขอให้ไต่สวนสอบสวน เอาผิด ผอ.สำนักพุทธฯ จ.ยโสธร และนายอำเภอป่าติ้ว จ.ยโสธร กรณีมีส่วนร่วมกับหมอปลาและพวก พร้อมสื่อมวลชน ในการไปจาบจ้วงและข่มขืนใจหลวงปู่แสง ให้รับสารภาพว่าจับเนื้อต้องตัวหญิงสาว ที่ใช้วิธีล่อให้กระทำความผิดอันเป็นวิธีการที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย

นายศรีสุวรรณ กล่าวว่า หมอปลาพร้อมกับพวกและสื่อมวลชน บุกรุกเข้าไปกดดันหลวงปู่แสงเพื่อให้ยอมรับว่าตนได้กระทำการล่วงละเมิดพระวินัยในการจับเนื้อต้องตัว ผู้หญิงซึ่งเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ในสังคมและถูกกระแสตีกลับว่าเป็นการก้าวล่วงเป็นการจัดฉากแสดงกิริยาท่าทางไม่เหมาะสมต่อหลวง ปู่แสงซึ่งเป็นอริยบุคคลของชาวไทยของเรา การกระทำดังกล่าวมีความผิด หลายประเด็นแม้แต่สื่อมวลชนยังถูกวิพากษ์วิจารณ์ ต้นสังกัดได้มีการลงโทษไปแล้วหลายสำนัก ส่วนหมอปลาและพวก ทางพี่น้องสมาคมยโสธรได้ไปร้องทุกข์กล่าวโทษ แจ้งความต่อ สภ.ป่าติ้ว ตั้งแต่เมื่อวานเป็นที่เรียบร้อย แต่ว่าบุคคลที่มีส่วนสำคัญอย่างยิ่งที่เป็นผู้สนับสนุนส่งเสริมและเพื่อประโยชน์ให้กับหมอปลาและพวก ไปดำเนินการลักษณะดังกล่าวที่ไม่ถูกต้อง คือพุทธศาสนาจังหวัดยโสธร ผู้อำนวยการพุทธศาสนาจังหวัดยโสธรและนายอำเภอป่าติ้วจังหวัดยโสธร ซึ่งบุคคลดังกล่าวเป็นข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ของจังหวัด ควรจะรับรู้และดำเนินการป้องปราม หรือแม้แต่แนะนำให้ทางหมอปลาปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ของกฎหมาย ไม่ใช่จู่โจมเข้าไปดำเนินการ รวมทั้งทำหลักฐานอันเป็นเท็จขึ้นมาซึ่งเรื่องเหล่านี้ทางชาวพุทธมีความรู้สึกไม่สบายใจ

เมื่อพฤติกรรมดังกล่าวเกิดขึ้นทั้งหลายฝ่าย ออกมายอมรับ ตัวหมอปลาและทีมงานเองก็ยอมรับ มีการขอขมากันไปเรียบร้อยแล้วนั้น ในเรื่องความผิดของข้าราชการจำเป็นต้องดำเนินการในทางกฎหมายเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง กับข้าราชการต่อไป และต้องมีให้เกิดกรณีแบบนี้ซ้ำขึ้นมาอีก ส่วนใครก็แล้วแต่ที่จะมีการไปใช้พฤติกรรมแบบนี้ไปล่อซื้อ เพื่อทำให้เกิดความผิด และเชิญชวนให้ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ รวมทีมไปด้วย เป็นเกราะป้องกันตัวแบบนี้ถือว่าเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง ต่อวันข้างหน้าในอนาคต วันนี้ตนจึงจำเป็นจะต้องมาร้อง ป.ป.ช.ให้ ดำเนินการไต่สวนสอบสวนเอาผิดกับข้าราชการทั้งสองคือผู้อำนวยการพุทธศาสนา จังหวัดยโสธรและนายอำเภอป่าติ้ว การให้ความร่วมมือและสนับสนุนให้ หมอปลาและพวก รวมทั้งสื่อมวลชนได้กระทำความผิดละเมิดและจัดฉากหลวงปู่แสง ก่อให้เกิดความเสียหายต่อพุทธศาสนาและคณะสงฆ์


กำลังโหลดความคิดเห็น