xs
xsm
sm
md
lg

อุทาหรณ์นักเรียนฝึกยิงปืนหยิบลูกผิด ปืนลั่นใส่ร้อยเอกครูฝึกดับ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมนักเรียนฝึกยิงปืน อ้างหยิบลูกปืนผิด ลั่นใส่ร้อยเอกครูฝึกดับคาสนามยิงปืนย่านรังสิต

วันนี้ (13 พ.ค.) เมื่อเวลา 11.30 น. พ.ต.ท.สมบูรณ์ ขอบโคกกรวด สารวัตรสอบสวน สภ.คลองห้า ได้รับแจ้งมีเหตุผู้ถูกอาวุธปืนได้รับบาดเจ็บ จำนวน 1 คน เหตุเกิดบริเวณ สนามยิงปืน 333 รังสิต หมู่ที่ 1 ต.คลองเจ็ด อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ที่เกิดเหตุบริเวณล็อกที่ 5 สนามฝึกยิงเบื้องต้น หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลธัญบุรี และ อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ในที่เกิดเหตุ ภายในสนามยิงปืน ล็อกที่ 5 ฝึกยิงเบื้องต้น เจ้าหน้าที่พบ ร.อ.ชาญชัย บุญสืบ อายุ 40 ปี (ครูฝึกสอน) นอนหายใจรวยรินอยู่ โดยถูกยิงด้วยอาวุธปืน ขนาด 9 มม. เข้าที่บริเวณหัวไหล่ด้านขวามือได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่กู้ภัย จึงได้ทำการปั๊มหัวใจนานกว่า 20 นาที และปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนส่งมอบให้รถกู้ชีพโรงพยาบาลธัญบุรี นำผู้ได้รับบาดเจ็บ ส่งไปยังโรงพยาบาลธัญบุรี เป็นการเร่งด่วน ก่อนจะมาทราบว่า ทีมแพทย์ไม่สามารถยื้อชีวิตเอาไว้ได้ ทำให้เสียชีวิตในวลาต่อมา นอกจากนี้ยังพบอาวุธปืนกึ่งออโตเมติก ยี่ห้อกล็อก 19 สีดำ ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ที่ใช้ในการฝึกซ้อมยิงปืน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ตรวจยึดและเก็บไว้เป็นหลักฐาน  

จากการตรวจสอบภายในสนาม พบว่า วันนี้มีการฝึกสอนการใช้อาวุธปืนเบื้องต้น โดยมีกลุ่มนักเรียนจำนวน 11 คน และมีครูผู้ฝึกสอน อยู่จำนวน 3 คน ในขณะที่ ร.อ.ชาญชัย กำลังสาธิตแสดงการใช้อาวุธปืนเบื้องต้น ให้กับนักเรียนที่ได้รับการฝึก ช่วงใส่กระสุนปืนซ้อมบรรจุกระสุน ครั้งที่ 5 นั้น ทางด้าน นางสาวธชา เจนจิต อายุ 50 ปี (นักเรียนฝึกยิงปืน) ได้ไปหยิบเอาลูกกระสุนปืน ที่อยู่ที่พื้นมาใส่รังเพลิง โดยคิดว่าเ ป็นลูกซ้อมดรัมมี่ โดยไม่ทราบว่า กระสุนที่หยิบมาใส่นั้น เป็นกระสุนจริง ซึ่งไม่ทราบว่ากระสุนจริง มีปะปนอยู่ที่พื้น จากนั้นได้ซ้อมยิงเหนี่ยวไกไปยังเป้าด้านหน้า เป็นเหตุให้กระสุนปืน ไปโดน ร.อ.ชาญชัย ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้บันทึกภาพในที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน พร้อมทั้งได้เชิญตัว นางสาวธชา เจนจิต อายุ 50 ปี (นักเรียนฝึกยิงปืน) มาทำการสอบสวนที่โรงพัก และในเบื้องต้นยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหา แต่จะต้องเชิญพยานในที่เกิดเหตุ มาทำการสอบสวนถึงสาเหตุในครั้งนี้ ถึงจะสามารถแจ้งข้อกล่าวหา กับนางสาวธชา เจนจิต อายุ 50 ปี (นักเรียนฝึกยิงปืน)

ทางด้าน ร.ต.อ.อุดมเกียรติ มาแจ้ง ร้อยเวรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองปทุมธานี  พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนฯ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบในจุดเกิดเหตุ จากนั้นจึงได้บันทึกในจุดเกิดเหตุ เพื่อเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้เสียชีวิต มอบให้เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู นำร่างผู้เสียชีวิต ส่งชันสูตรยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ (เฉลิมพระเกียรติ) เพื่อหาสาเหตุการตายอีกครั้ง และจะได้ประสานทางญาติมารับศพนำกลับไปบำเพ็ญกุศลต่อไป  


กำลังโหลดความคิดเห็น