xs
xsm
sm
md
lg

ตร.ลุมพินีฝากขัง-ค้านประกัน “ปริญญ์” อนาจารสาวในลิฟต์คอนโดที่พัก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมตร.ลุมพินี ฝากขัง-ค้านประกัน “ปริญญ์” อนาจารสาวในลิฟต์คอนโดที่พัก อ้างมาปรึกษาโครงการธุรกิจเพื่อสังคม

วันนี้ (6 พ.ค.) พนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี ยื่นคำร้องฝากขังผ่านระบบการประชุมทางจอภาพ นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ อายุ 44 ปี อดีตรองหัวหน้าพรรค ปชป.ต่อศาลอาญากรุงเทพใต้ ในความผิดฐานกระทำอนาจาร แก่บุคคลอายุกว่าสิบห้าปีโดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยบุคคลนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ ต่อหน้าธารกำนัลและกระทำอนาจาร แก่บุคคลอายุมากกว่าสิบห้าปีโดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยบุคคลนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้

พฤติการณ์ระบุว่า ก่อนเกิดเหตุผู้เสียหายรู้จัก นายปริญญ์ ผู้ต้องหา ตอนไปหาเสียงทางการเมืองที่จังหวัดศรีสะเกษ ประมาณวันที่ 24-25 ต.ค. 2563 จึงได้เข้าไปทักทาย และมีการแลกเบอร์โทรศัพท์กันไว้เพื่อติดต่อ เนื่องจากเห็นว่า เป็นคนน่าเชื่อถือ ต่อมาเมื่อ 13 พ.ค. 2563 ขณะที่ผู้เสียหายอยู่ที่กรุงเทพฯ ผู้ต้องหาได้โทรศัพท์มาชวน ผู้เสียหายไปที่ห้องส่วนตัว เพื่อไปปรึกษาทำโครงการเกี่ยวกับธุรกิจเพื่อสังคม ที่คอนโดทาวเวอร์พาร์คที่เกิดเหตุ ผู้เสียหาย จึงได้เดินทางไปพบผู้ต้องหาตามคำชักชวน ผู้ต้องหาได้พาผู้เสียหายขึ้นลิฟท์ของคอนโดไปห้องที่เกิดเหตุ ระหว่างอยู่ในลิฟต์ผู้ต้องหาได้ลวนลามผู้เสียหาย เมื่อขึ้นไปถึงชั้น 20 ผู้ต้องหาพาผู้เสียหายเข้าไปในห้องพักที่เกิดเหตุแล้วปิดประตู ผู้ต้องหาได้พยายามชักชวนให้ผู้เสียหายดื่มไวน์กับผู้ต้องหาแต่ผู้เสียหาย ไม่ยอมดื่มด้วย ขณะอยู่ด้วยกันสองต่อสอง ในห้องพักผู้ต้องหาได้ลวนลามผู้เสียหาย โดยผู้เสียหายพยายามขัดขืน แต่อยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ หลังจากนั้น ผู้เสียหายจึงขอตัวกลับออกจากห้องที่เกิดเหตุดังกล่าว เวลา 19.30 น. ผู้เสียหายได้มาร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนที่สน.ลุมพินี เพื่อให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาตาม กฎหมายจนกว่าคดีจะถึงที่สุด

เหตุเกิดที่ภายในลิฟต์คอนโด แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 13 พ.ย. 2563 ตั้งแต่เวลาประมาณ 16.42-19.30 น. ต่อเนื่องกัน

ในชั้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา การกระทำของผู้ต้องหาเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 278, 281(2), 91 พ.ร.บ.แก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมายอาญา (ฉบับที่ 26) พ.ศ. 2526 มาตรา 11

เนื่องจากต้องสอบพยาน อีก 7 ปาก, รอผลตรวจของกลางและรอผลการตรวจสอบประวัติการต้องโทษของผู้ต้องหา ขอให้ศาลออกหมายขังผู้ต้องหาระหว่างการสอบสวนที่กำหนด 12 วัน นับตั้งแต่วันที่ 6-17 พ.ค. 2565 นี้

ท้ายคำร้องพนักงานสอบสวน ระบุว่า เนื่องจากคดีนี้มีอัตราโทษสูง พฤติการณ์กระทำผิดของผู้ต้องหามีลักษณะเป็นภัยสังคม ทั้งมี ผู้เสียหายมาแจ้งความร้องทุกข์กับผู้ต้องหาจำนวนหลายราย อีกทั้งผู้ต้องหาเคยมีที่พำนักอยู่ต่างประเทศ ประกอบกับ ผู้ต้องหามีฐานะทางสังคม ซึ่งอาจจะไปข่มขู่พยานและไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน และหากปล่อยตัวไปเกรงผู้ต้องหาจะ หลบหนี หรือก่อเหตุร้ายประการอื่น จึงขอคัดค้านการประกันตัวผู้ต้องหานี้ หากศาลอนุญาตให้ผู้ต้องหาประกันตัว ขอให้กำหนดเงื่อนไข ห้ามไม่ให้ผู้ต้องหาไปข่มขู่พยาน ไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน และเดินทางออกนอกประเทศ

ศาลพิจารณาแล้วอนุญาตให้ฝากขังได้

หลังจากพนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี คุมตัวนายปริญญ์ พานิชภักดิ์ มาฝากขังที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ ผู้ต้องหาได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นเงินสดขอประกันตัว

ศาลพิจารณาแล้วมีคำสั่งอนุญาตให้ประกันตัวนายปริญญ์ ในข้อหาอนาจารต่อหน้าธารกำนัล ตีราคาประกัน 200,000 บาท พร้อมกำหนดเงื่อนไขห้ามเดินทางออกนอกประเทศ

จากนั้น นายปริญญ์ ได้เดินออกจากศาล และขึ้นรถกลับทันที
กำลังโหลดความคิดเห็น