xs
xsm
sm
md
lg

“ปริญญ์” ยังไม่มอบตัว หลังเหยื่อโผล่แจ้งความอีก 9 ราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมผกก.สน.ลุมพินี เผย นายปริญญ์ อดีตรองหัวหน้าพรรค ปชป. ยังไม่เข้ามอบตัว รับทราบข้อหา หลังมีเหยื่อสาวเข้าแจ้งความเพิ่มอีก 9 ราย

จากกรณีที่มีหญิงสาวผู้เสียหายทยอยเข้าแจ้งความดำเนินคดี กับ นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ในข้อหาอนาจารและข่มขืน ทำให้ยอดรวม ขณะนี้มีผู้เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับนายปริญญ์ แล้วรวม 14 คน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

วันนี้ (19 เม.ย.) เมื่อเวลา 10.30 น. พ.ต.อ.นิมิตร นูโพนทอง ผกก.สน.ลุมพินี เปิดเผยถึงกรณีเมื่อวานที่ผ่านมา มีหญิงสาวผู้เสียหายทยอยเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ในข้อหาอนาจารและข่มขืน อีก 9 ราย ทำให้มีผู้เสียหายแจ้งความรวมแล้ว 14 ราย ว่า พนักงานสอบสวนทำการสอบปากคำผู้เสียหายทุกคนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยหลังจากนี้ พนักงานสอบสวนจะนำข้อมูลการสอบปากคำผู้ต้องหาแต่ละคนในคดี มาทำการแยกว่ารายใดที่เป็นผู้เสียหาย หรือเป็นพยาน ก่อนนำเรื่องเข้าที่ประชุมคณะทำงานในคดีดังกล่าว พิจารณาแนวทางการสืบสวนสอบสวนทางคดี

หากมีประเด็นใดที่พนักงานสอบสวนยังสงสัย จำเป็นต้องเรียกตัวมาสอบปากคำเพิ่มเติม ส่วนพยานหลักฐานที่ผู้เสียหายแต่ละคนนำมามอบให้จะนำไปตรวจสอบว่าสามารถใช้เป็นหลักฐานทางคดีได้หรือไม่ หรืออาจต้องพิจารณาส่งให้กองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบเพิ่มเติม

พ.ต.อ.นิมิตร เปิดเผยอีกว่า จากการสอบปากคำผู้เสียหายทั้ง 9 คน ที่เข้ามาให้ปากคำ พบว่า พฤติการณ์ของผู้ก่อเหตุมีลักษณะที่ใกล้เคียงกัน โดยเริ่มจากการชวนพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องธุรกิจหรือล่อลวงมาที่คอนโดที่เกิดเหตุ หรือยังสถานที่อื่นๆ ก่อนจะทำการลวนลาม ล่วงละเมิด และบางรายถูกข่มขืน ผู้เสียหายบางคนถูกวางยา พนักงานสอบสวนต้องแยกพฤติการณ์ และความผิดที่จะเข้าข่ายข้อหาต่างๆ ต้องพิจารณาในคณะทำงานทางคดี ที่มี พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รอง ผบช.น. ร่วมพิจารณา

ซึ่งหากการพิจารณาเสร็จสิ้นเรียบร้อย ต้องรวบรวมพยานหลักฐานไปขอศาลออกหมายจับผู้ต้องหาต่อไป แต่ขณะนี้ยังไม่สามารถระบุ วัน เวลาที่ชัดเจนได้ ภายหลังจากมีผู้เสียหายเข้ามาแจ้งความเพิ่มเติม ยังไม่ได้รับการติดต่อจากนายปริญญ์เรื่องเข้ามามอบตัวรับทราบข้อกล่าวหาแต่อย่างใด

ส่วนการตรวจค้นคอนโดมิเนียมที่ผู้เสียหายกล่าวอ้างถึง ทราบว่า เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานได้ทำการตรวจที่เกิดเหตุและเก็บหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์มาเสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้ว ส่วนพยานหลักฐานที่เก็บได้จะมีประโยชน์ต่อรูปคดีหรือไม่ ยังไม่สามารถเปิดเผยถึงรายละเอียดได้ เนื่องจากเกรงว่าจะมีผลต่อรูปคดี ขณะนี้เตรียมนัดผู้เสียหายมาชี้ภาพจุดที่เกิดเหตุต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น