xs
xsm
sm
md
lg

จ่อออกหมายจับตำรวจร่วมก๊วนอุ้มรีดเงินสาวนักพนัน รอง ผบ.ตร.ยันไม่ป้องคนผิด สั่งเชือดวินัย-อาญา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผบ.ตร.
MGR Online - รอง ผบ.ตร.เผย เตรียมขออนุมัติศาลออกหมายจับตำรวจร่วมก๊วนอุ้มเหยื่อสาวนักพนันรีดเงิน 4 แสน หลังนำหมายศาลค้นบริษัท รปภ.ของ พ.ต.ต.นายหนึ่ง ยันไม่ป้องคนผิดเตรียมชงฟันวินัย-อาญา

จากกรณีที่ปรากฏเป็นข่าวทางสื่อโซเชียล อ้างข้อมูลจาก Face book “ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ” ว่า มีเหยื่อหญิงสาวได้เงินจากเว็บพนันออนไลน์ เป็นเงินเกือบ 2 ล้านบาท สุดท้ายมีชายฉกรรจ์หลายสิบคน อ้างตัวเป็นตำรวจไซเบอร์ ขอตรวจค้นอุ้มตัวน้อง สามี และลูก 11 ขวบ ขู่จนยอมให้เงิน 400,000 บาท แถมพระหนึ่งองค์

วันนี้ (1 เม.ย.) พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร.​ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ (ศปอส.ตร) หรือ PCT เปิดเผยว่า ได้รับรายงานในเรื่องนี้แล้ว และได้สั่งการให้ บช.น. ไปตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าว และให้ชุดปฏิบัติการ PCT ลงไปตรวจสอบเว็บไซต์พนันออนไลน์ดังกล่าว พบว่า มีการปิดหนีไปก่อนหน้านี้ ซึ่งจะได้รวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องต่อไป นอกจากนี้ ได้สั่งการให้ บช.สอท. ไปตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปเกี่ยวข้องแล้ว ซึ่ง ผบช.สอท.ได้สั่งตั้งกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงแล้ว

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวว่า วันนี้ได้มีการขออนุมัติศาลมีนบุรี ออกหมายค้น บ้านเลขที่ 81/16 แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กทม. ซึ่งเป็นบริษัท รปภ. ของ พ.ต.ต.คม (นามสมมติ) พร้อมทั้งเตรียมขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ต้องสงสัย จำนวน 4 คน มีประชาชน 3 คน และเจ้าหน้าที่ตำรวจอีก 1 นาย ซึ่งเป็นบุคคลที่ปรากฏในกล้องวงจรปิด จุดที่คนร้ายให้ผู้เสียหายไปตรวจค้นบ้านพี่สาวผู้เสียหาย หมู่บ้านจาวาเบย์ ซ.กิ่งแก้ว 19 อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ

“ยืนยันว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะดำเนินการกับผู้กระทำผิดอย่างตรงไปตรงมา ผิดก็ว่าไปตามผิด หากเจ้าหน้าที่เข้าไปเกี่ยวข้องจริง ก็จะต้องดำเนินการทั้งทางวินัยและอาญา” รองผบ.ตร.ระบุ

เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามถึงการปราบปรามเว็บพนันออนไลน์ขณะนี้ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย ศูนย์ PCT และ สอท. มีการปราบปราบมาอย่างต่อเนื่อง และมีการขยายผลไปถึงการดำเนินคดีฟอกเงินอีกด้วย ทั้งนี้ หากพบเบาะแสสามารถแจ้งข้อมูลได้ที่ศูนย์ PCT 081-8663000 หรือ สายด่วน บช.สอท. 1441 หรือ www.pct.police.go.th ตลอด 24 ชม.


กำลังโหลดความคิดเห็น