xs
xsm
sm
md
lg

ศาลสั่งริบฮาเลย์ เน็ตไอดอลดังขับโชว์ปล่อยมือยืนบนเบาะกลางเยาวราช อ่วมโดน 5 ข้อหา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - รอง ผบ.ตร.เผย ศาลสั่งริบรถฮาเลย์ หนุ่มสุดซ่าขับโชว์ปล่อยมือยืนบนเบาะกลางเยาวราช ปรับอีก 5,300 บาท อ่วมถูกดำเนินคดี 5 ข้อหา พบเป็นเน็ตไอดอลดัง มีผู้ติดตามกว่า 5 หมื่น

วันนี้ (20 ก.พ.) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและปราบปรามการแข่งรถในทางและความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง (ศปข.ตร.) พร้อมด้วย พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบช.น., พล.ต.ต.สำเริง สวนทอง รอง ผบช.น. และ พ.ต.อ.นิติวัฒน์ แสนสิ่ง รอง ผบก.น.6 แถลงผลการกวดขันจับกุมผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ฮาเลย์ปล่อยมือโชว์เหนือกลาง ถ.เยาวราช ศาลสั่งริบรถของกลาง

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวว่า จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก “อยากดังเดี๋ยวจัดให้ v3” โพสต์คลิปวิดีโอชายขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮาเลย์ เดวิดสัน โดยไม่ใช้มือบังคับ พร้อมทั้งยืนบนตัวรถ กางแขนทั้งสองข้างโบกมือไปมา ขับขี่มาตาม ถ.เยาวราช มุ่งหน้าแยกเฉลิมบุรี ในช่วงกลางดึกของวันที่ 13 ก.พ.ที่ผ่านมา สร้างความหวาดเสียวให้แก่ผู้ใช้รถใช้ถนนที่สัญจรไปมาอย่างมาก 

พ.ต.อ.พนม เชื้อทอง ผกก.สน.พลับพลาไชย 2 และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนจากสื่อโซเชียลมีเดียทุกช่องทาง ประกอบกับภาพจากกล้องวงจรปิดในพื้นที่ จนสามารถพิสูจน์ทราบตัวผู้กระทำความผิดได้ คือ นายกฤษฎาภร หรือ แก้ว (สงวนนามสกุล) อายุ 27 ปี ให้การรับสารภาพว่า ตนเป็นผู้ขับขี่ตามคลิปวิดีโอที่ปรากฎจริง โดยตนเป็นเน็ตไอดอล มีเพจและผู้ติดตามจำนวนมากกว่า 50,000 คน 


ต่อมาให้พนักงานสอบสวน สน.พลับพลาไชย 2 ดำเนินคดีผู้ต้องหาในข้อหา
1. ขับขี่รถโดยประมาทหรือน่าหวาดเสียว อันอาจเกิดอันตรายแก่บุคคลอื่นหรือทรัพย์สิน
2. ขับขี่รถในลักษณะที่ผิดปกติวิสัยของการขับรถตามธรรมดา หรือไม่อาจแลเห็นทางด้านหน้าหรือด้านหลัง ด้านใดด้านหนึ่งหรือทั้งสองด้าน ได้พอแก่ความปลอดภัย
3. ขับขี่รถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเคือดร้อนของผู้อื่น
4. ใช้รถที่จดทะเบียนแล้วแต่ยังมิได้เสียภาษีประจำปีสำหรับรถให้ครบถ้วนถูกต้องภายในเวลากำหนด
5. ใช้รถที่ไม่ได้จัดให้มีการประกันความเสียหายตามที่กฎหมายกำหนด และได้นำตัวผู้ต้องหาฟ้องต่อศาลแขวงปทุมวัน ศาลมีคำพิพากษาปรับ 10,600 บาท รับสารภาพลดกึ่งหนึ่ง และศาลสั่งริบรถจักรยานยนต์ของกลาง

รอง ผบ.ตร. กล่าวอีกว่า ปัญหาการแข่งรถในทางนั้น เป็นปัญหาที่สร้างความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชนเป็นอย่างมาก พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญจึงอยากฝากประชาสัมพันธ์ไปยังพี่น้องประชาชน ให้ทราบถึงการขับขี่รถในลักษณะประมาทหวาดเสียว, ขับขี่รถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของตนเองหรือผู้อื่นนั้น และการมั่วสุมรวมตัวแข่งรถในทาง หากท่านพบเบาะแส สามารถแจ้งมายัง ศปข.ตร. ได้ที่สายด่วน 1599 หรือ 191 หรือสามารถส่งคลิปวิดีโอหลักฐานมาทาง เพจเฟซบุ๊ก “ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร.” ได้ตลอด 24 ชม. โดยจะมีเงินรางวัลนำจับ 3,000 บาท ให้กับผู้แจ้งในกรณีที่มีการจับกุมได้


กำลังโหลดความคิดเห็น