xs
xsm
sm
md
lg

ศาลสั่งริบ "รถฮาร์เลย์" แถมปรับ 10,600 บาท หนุ่มโชว์ซิ่งยืนบนเบาะกลางถนนเยาวราช

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตำรวจเผยศาลได้สั่งริบรถฮาร์เลย์ พร้อมปรับ 10,600 บาทของผู้ที่ขับขี่รถประมาทหวาดเสียว โชว์ยืนบนเบาะรถจักรยานยนต์กลางถนนเยาวราชมุ่งหน้าแยกเฉลิมบุรี ในช่วงกลางดึก 13 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ชี้สร้างความอันตรายให้แก่ผู้ใช้รถใช้ถนนที่สัญจรไปมาอย่างมาก

จากกรณีมีเพจดังได้มีการโพสต์คลิปวิดีโอการขับขี่รถจักรยานยนต์หวาดเสียว ยืนปล่อยมือกลางถนนเยาวราช เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร ช่วงท้ายของเทศกาลตรุษจีน ในพื้นที่สถานีนครบาลพลับพลาไชย 2 โดยผู้ที่โพสต์ คือ นายกฤษฎาภรณ์ หรือ แก้ว อายุ 27 ปี และยอมรับว่าตนเป็นผู้ขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวจริง เนื่องจากตนเองชอบขับขี่รถจักรยานยนต์ และมักจะพากันไปทำกิจกรรมตามสถานที่ต่างๆ เช่น ไปทำบุญ ไปบริจาคสิ่งของ ฯลฯ ซึ่งผู้ก่อเหตุมีผู้ติดตามจำนวนมากกว่า 50,000 คน และหลังจากนั้นได้ลบโพสต์ดังกล่าวไปแล้ว ด้วยความสำนึก ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

วันนี้ (20 ก.พ.) เพจ "Police TV by UCI Media" ได้โพสต์ระบุว่า "พลตำรวจเอก  ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและปราบปรามการแข่งรถในทางและความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พลตำรวจตรี  นิธิธร จินตกานนท์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล, พลตำรวจตรี สำเริง สวนทอง รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และ พันตำรวจเอก นิติวัฒน์ แสนสิ่ง รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 6 ได้แถลงผลการกวดขันจับกุมผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ฮาเลย์ปล่อยมือกลางถนนเยาวราช ศาลสั่งริบรถของกลาง

ทั้งนี้ พลตำรวจเอก ดำรงศักดิ์กล่าวว่า จากคลิปวิดีโอในสื่อสังคมออนไลน์โพสต์คลิปวิดีโอชายขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮาร์เลย์ เดวิดสัน โดยไม่ใช้มือบังคับ พร้อมทั้งยืนบนตัวรถกางแขนทั้งสองข้างโบกมือไปมา ขับขี่มาตามถนนเยาวราช มุ่งหน้าแยกเฉลิมบุรี ในช่วงกลางดึกของวันที่ 13 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา สร้างความอันตรายให้แก่ผู้ใช้รถใช้ถนนที่สัญจรไปมาอย่างมาก พันตำรวจเอก พนม เชื้อทอง ผู้กำกับการ สถานีตำรวจนครบาลพลับพลาไชย 2 และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้สืบสวนจนสามารถพิสูจน์ทราบตัวผู้กระทำความผิดได้คือ นายกฤษฎาภร อายุ 27 ปี ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ขับขี่ตามคลิปวิดีโอที่ปรากฏจริง

ต่อมาให้พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจนครบาลพลับพลาไชย 2 ดำเนินคดีผู้ต้องหาในข้อหา 1. ขับขี่รถโดยประมาทหรือน่าหวาดเสียว อันอาจเกิดอันตรายแก่บุคคลอื่นหรือทรัพย์สิน 2. ขับขี่รถในลักษณะที่ผิดปกติวิสัยของการขับรถตามธรรมดาหรือไม่อาจแลเห็นทางด้านหน้าหรือด้านหลัง ด้านใดด้านหนึ่งหรือทั้งสองด้าน ได้พอแก่ความปลอดภัย 3. ขับขี่รถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่น 4. ใช้รถที่จดทะเบียนแล้วแต่ยังมิได้เสียภาษีประจำปีสำหรับรถให้ครบถ้วนถูกต้องภายในเวลากำหนด และใช้รถที่ไม่ได้จัดให้มีการประกันความเสียหายตามที่กฎหมายกำหนด

ต่อมาได้นำตัวผู้ต้องหาฟ้องต่อศาลแขวงปทุมวัน ศาลมีคำพิพากษาปรับ 10,600 บาท รับสารภาพลดกึ่งหนึ่ง และศาลสั่งริบรถจักรยานยนต์ของกลาง

นอกจากนี้ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติกล่าวว่า ปัญหาการแข่งรถในทางเป็นปัญหาที่สร้างความเดือดร้อนให้แก่พี่น้องประชาชนเป็นอย่างมาก หากท่านใดพบเบาะแสการขับขี่รถในลักษณะประมาทหวาดเสียว, ขับขี่รถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของตนเองหรือผู้อื่น และการมั่วสุมรวมตัวแข่งรถในทาง สามารถแจ้งได้ที่สายด่วน 191 หรือ 1599 หรือสามารถส่งคลิปวิดีโอหลักฐานมาทางเพจเฟซบุ๊ก “ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร.” ได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยจะมีเงินรางวัลนำจับ 3,000 บาท ให้แก่ผู้แจ้งในกรณีที่มีการจับกุมได้
กำลังโหลดความคิดเห็น