xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มซิ่งบิ๊กไบค์แหกโค้งชนป้ายบอกทางดับคาที่ สาวซ้อนท้ายบาดเจ็บ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมหนุ่มช่างซ่อมซิ่ง จยย.บิ๊กไบค์ ทดสอบสมรรถนะรถ แหกโค้งฟาดเสาป้ายบอกเส้นทาง ย่านวังทองหลาง กะโหลกศีรษะแตก คอหักเสียชีวิต ส่วนสาวซ้อนท้ายบาดเจ็บ
เมื่อเวลา 02.45 น.วันที่ 17 พ.ย. พ.ต.ท.กฤษฎภาส สังสิมมา สว.(สอบสวน) สน.วังทองหลาง รับแจ้งเหตุรถบิ๊กไบค์แหกโค้ง มีผู้เสียชีวิต บริเวณหน้าร้านอาหารบ้านต้นซุง ถนนประดิษฐ์มนูธรรม ปากซอย 2 แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นโค้งเลี้ยวขวาหน้าร้านอาหารดังกล่าว จากการตรวจสอบบทบาทวิถี พบร่าง นายทวีทรัพย์ หรือ ท็อป เมาลิกุล อายุ 23 ปี นอนหงายจมกองเลือดสภาพสวมเสื้อยืดสีดำ นุ่งกางเกงขายาวสีเทา มีบาดแผลแตกที่กะโหลกศีรษะ คอหัก เนื่องจากไม่สวมหมวกนิรภัย ห่างศพผู้ตายไปประมาณ 5 เมตร พบรถ จยย.บิ๊กไบค์ ยี่ห้อคาวาซากิ รุ่นนินจา 300 สีดำ ทะเบียน 2 ขษ 298 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถแต่งเต็มสูตร แหกโค้งปีนบาทวิถีพลิกคว่ำฟาดกับเสาป้ายบอกเส้นทาง พุ่งเข้าไปอยู่ในพงพุ่มไม้ นอกจากนี้ ยังมีบุคคลซ้อนท้ายได้รับบาดเจ็บ ชื่อ น.ส.ญัฐธิดา หรือ มิลค์ อุ่นเครือ อายุ 22 ปี มีอาการเจ็บปวดบริเวณสะโพก ถูกนำส่งโรงพยาบาลสินแพทย์ ไปก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมรายละเอียดที่พบไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน นายวัชรินทร์ พันธ์ศรี อายุ 25 ปี เพื่อนของผู้ตายและผู้ได้รับบาดเจ็บ ให้การว่า พวกตนเป็นเพื่อนในกลุ่มคนขับขี่บิ๊กไบค์ด้วยกัน เมื่อช่วงหัวค่ำนัดหมายกันไปเดินเล่นที่ตลาดหัวมุมถนนรามอินทรา โดย น.ส.ณัฐธิดา ซึ่งเป็นเจ้าของรถคันที่เกิดเหตุก็ได้เดินทางไปร่วมมีตติ้งด้วย ซึ่งพอถึงเวลากลับ กลุ่มของตนจำนวนทั้งสิ้น 3 คัน ก็กำลังพากันมุ่งหน้ากลับที่พักย่านแยกเหม่งจ๋าย มี น.ส.ณัฐธิดา เป็นผู้ขับขี่รั้งท้าย พา นายทวีทรัพย์ ซึ่งเป็นช่างซ่อมของกลุ่ม ซ้อนท้ายออกมา

"กระทั่ง ตนกับเพื่อนอีก 1 คัน ที่ขับขี่นำออกมาก่อนสังเกตเห็นว่า รถของ น.ส.ณัฐธิดา หายไปไม่ได้ขับขี่ตามกันมา จึงพากันย้อนกลับมาดูตรงจุดเกิดเหตุ พบสภาพเพื่อนทั้ง 2 คน พากันแหกโค้ง เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บแล้ว โดยก่อนเกิดเหตุระหว่างทาง เชื่อว่า ทั้งคู่มีการจอดสลับตำแหน่งให้ นายทวีทรัพย์ ขับแทน เพื่อทำการทดสอบลองสมรรถนะรถ และเปลี่ยนให้ น.ส.ณัฐธิดา เป็นผู้ซ้อนท้าย เคราะห์ดีที่ น.ส.ณัฐธิดา สวมหมวกนิรภัย ทำให้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยไม่เป็นอันตรายถึงแก่ชีวิต” นายวัชรินทร์ กล่าว

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนจะทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในละแวกเวลาที่เกิดเหตุ เพื่อหาเบาะแสว่ามีรถคู่กรณี ทำให้รถของผู้ตายและผู้ได้รับบาดเจ็บแหกโค้งหรือไม่ ส่วนศพของ นายทวีทรัพย์ หนุ่มช่างซ่อมบิ๊กไบค์ มอบให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูนำส่งชันสูตรที่นิติเวช รพ.ตำรวจ ตรวจอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนมอบให้ญาตินำศพไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีทางศาสนา ส่วนน.ส.ณัฐธิดา เจ้าของรถ ซึ่งยังรักษาตัวจากอาการบาดเจ็บ รอให้อาการดีขึ้นจะทำการสอบสวนต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น