xs
xsm
sm
md
lg

จับสาวแสร้งรักออนไลน์ ตุ๋นหนุ่มบุรีรัมย์กว่า 10 ล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - ป.รวบสาวแสบ ปลอมเฟซบุ๊กแสดงบทแสร้งรักออนไลน์ หนุ่มบุรีรัมย์หลงหัวปักหัวปำ สูญเงิน-ที่ดินกว่า 10 ล้านบาท

วันนี้ (7 พ.ย.) ที่ กองปราบปราม พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. สั่งการ พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. พ.ต.อ.ปทักข์ ขวัญนา ผกก.4 บก.ป. พ.ต.ท.อภิชน ขันกา สว.กก.4 บก.ป. ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สืบสวน 1 บก.สส.ภ.2 จับกุม น.ส.ชนกนันท์ ตุ้มเขียว อายุ 27 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดบุรีรัมย์ที่ 252/2564 ลงวันที่ 6 พ.ย. 64 ข้อหา “ฉ้อโกงและนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลอันเป็นเท็จ โดยน่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น หรือประชาชน” ได้บริเวณหน้าโรงแรมในเมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 

ทั้งนี้ เมื่อต้นเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา น.ส.ชนกนันท์ ได้ใช้นำรูปของหญิงสาวคนอื่นมาเป็นโปรไฟล์ จากนั้นได้แชตพูดคุยตีสนิทกับ นายเอ (นามสมมติ) ก่อนขอยืมเงิน โดยอ้างว่ามารดาเดือดร้อนต้องการใช้เงิน นายเอ จึงได้โอนเงินให้จำนวนหลายครั้ง รวมเป็นเงินประมาณ 210,700 บาท จากนั้นผู้ต้องหาได้ทำทีพูดคุยตกลงหมั้นหมายกัน นายเอ จึงยกหนี้จำนวนดังกล่าวให้ไป โดยให้ถือว่าเป็นค่าสินสอดทองหมั้น

ต่อมา นายเอ ตรวจสอบพบว่า เงินในบัญชีของตนได้ถูกโอนไปยังบัญชีอื่น จำนวน 10 ครั้ง รวมเป็นเงิน 2.5 ล้านบาท จึงได้แจ้งความพนักงานสอบสวน สภ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ให้ติดตามหาตัวคนร้าย แต่ระหว่างนั้นผู้ต้องหาติดต่อมายอมรับว่าเป็นคนแอบโอนเงินจำนวนดังกล่าวเอง เพื่อซื้อที่ดินกับต้นไม้ พร้อมขอร้องไม่ให้ผู้เสียหายดำเนินคดีกับตน โดยอ้างว่า ต่อไปก็จะเป็นครอบครัวเดียวกันแล้ว และในส่วนของเงินที่เอาไปนั้น จะรีบนำมาคืนให้โดยเร็ว ทำให้ผู้เสียหายใจอ่อนถอนแจ้งความ

จากนั้นผู้ต้องหาก็ได้ออกอุบายหลอกลวง นายเอ อีกครั้ง โดยอ้างว่า อยากเปิดโรงงานทำธุรกิจ จึงขอให้ผู้เสียหายช่วยเหลือด้านการเงิน นายเอ จึงได้ให้ผู้ต้องหาประกาศขายที่ดินจำนวน 9 ไร่ ในราคาไร่ละ 1.7 ล้านบาท หากขายได้ก็จะแบ่งเงินช่วยเหลือในการทำธุรกิจดังกล่าว ต่อมาผู้ต้องหาอ้างว่าสามารถขายที่ดินแปลงดังกล่าวได้แล้วในราคา 16.7 ล้านบาท และได้แจ้งนัดหมายให้ผู้เสียหายไปทำสัญญาโอนขายที่ดินให้กับผู้ซื้อรายหนึ่งที่สำนักงานที่ดินจังหวัดบุรีรัมย์ โดยในวันทำสัญญาโอนขายที่ดิน ผู้ต้องหาอ้างกับผู้เสียหาย ว่า ผู้ซื้อได้โอนเงินค่าซื้อขายที่ดินเข้าบัญชีธนาคารของผู้เสียหายครบถ้วนแล้ว ผู้เสียหายจึงยอมลงชื่อในสัญญาโอนขายที่ดินดังกล่าว 

ต่อมาภายหลัง นายเอ พบว่า ผู้ต้องหามีพฤติกรรมเปลี่ยนไป จึงได้ตรวจสอบยอดเงินในบัญชีธนาคารของตนเอง แต่กลับพบว่าไม่มีเงินค่าซื้อขายที่ดินโอนเข้ามาแต่อย่างใด จึงได้สอบถามไปยังผู้ซื้อที่ดิน จนทราบว่าผู้ต้องหาได้เสนอขายที่ดินให้ในราคาเพียง 7.5 ล้านบาท และในวันทำสัญญาโอนขายที่ดิน ผู้ซื้อก็ยืนยันว่า ได้มอบเงินสดจำนวนดังกล่าวให้กับผู้ต้องหาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยไม่ได้โอนเงินเข้าบัญชีธนาคารแต่อย่างใด ผู้เสียหายจึงเชื่อว่าตนเองถูกหลอก จึงได้เข้าแจ้งความดำเนินคดี และทางพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานขอศาลอนุมัติหมายจับไว้กระทั่งเจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมได้ดังกล่าว 

สอบสวน ผู้ต้องหาให้การสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงนำส่ง สภ.ประโคนชัย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น