xs
xsm
sm
md
lg

บุกจับโรคจิต แฮกเฟซฯเหยื่อสาว ดูดคลิปลับขู่แลก กกน.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - ตำรวจไซเบอร์ซ้อนแผนจับโรคจิต แฮกเฟซฯ เหยื่อสาว ดูดคลิปลับขู่แลกกางเกงใน สารภาพเห็นเหยื่อหน้าตาดี เลยอยากได้บิกินีมาไว้ดูเล่น

วันนี้ (3 พ.ย.) พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผบช.สอท. สั่งการ พล.ต.ต.ชรินทร์ โกพัฒน์ตา ผบก.สอท.5 พ.ต.อ.ขวัญชาติ วงศ์ขจรไพบูลย์ ผกก.1 บก.สอท.5 พ.ต.ต.ญาณศักดิ์ บุญสนอง สว.กก.1 บก.สอท.5 นำกำลังจับกุม นายจักรพงศ์ ฉิมเรือง อายุ 25 ปี ได้บริเวณริมถนนสายพังงา-ภูเก็ต ต.กระโสม อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา

ทั้งนี้ สืบเนื่องจาก น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 30 ปี เข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองพังงา ว่า ถูกชายลึกลับทักมาทางอินบ็อกซ์ในเฟซบุ๊กของตนเอง ว่า ได้แฮกเฟซบุ๊กของ น.ส.เอ และยังได้โหลดคลิปลับที่ผู้เสียหายถ่ายเก็บเอาไว้ พร้อมข่มขู่เรียกค่าไถ่เป็นเงินสด จำนวน 5,000 บาท รวมทั้งกางเกงในตัวที่ผู้เสียหายใส่อยู่ด้วย หากไม่ยอมทำตาม ก็จะนำคลิปลับดังกล่าวไปเผยแพร่ทางอินเทอร์เน็ต ทำให้ผู้เสียหายกลัวว่าจะเสื่อมเสียชื่อเสียงและอับอาย จึงต่อรองกับคนร้ายขอจ่ายเป็นเงินสด 1,000 บาท และกางเกงในที่ผู้ต้องหาต้องการ พร้อมนัดเวลาและสถานที่รับของไปวางเอาไว้ ต่อมาทาง สภ.เมืองพังงา จึงประสานมายังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สอท. ก่อนวางแผนจับกุม นายจักรพงศ์ ขณะเดินเข้ามาหยิบถุงค่าไถ่ดังกล่าว

สอบสวน นายจักรพงศ์ ให้การรับสารภาพว่า ทำงานอยู่ที่โรงอบไม้แห่งหนึ่ง และยอมรับว่า เป็นผู้แฮกเฟซบุ๊กของผู้เสียหายเพื่อเรียกค่าไถ่จริง ส่วนวิธีการเลือกเหยื่อก็ไม่มีอะไรสลับซับซ้อน แค่ลองใช้ชื่อและพาสเวิร์ดเพื่อเข้าบัญชีเฟซบุ๊ก โดยการสุ่มชื่อและตัวเลขไปเรื่อยๆ จนสามารถเข้าไปได้ ส่วนเฟซฯ ที่ใช้ติดต่อกับผู้เสียหาย ตนก็แฮกมาด้วยเหมือนกัน เพื่อป้องกันถูกตามจับกุม

“ที่ต้องเรียกค่าไถ่เป็นกางเกงในเพราะเห็นว่าเหยื่อหน้าตาดี รวมทั้งยังมีคลิปลับก็เลยอยากจะขอเอากางเกงในมาไว้ดูเล่นเท่านั้น” ผู้ต้องหากล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา “เข้าถึงโดยมิชอบซึ่งระบบคอมพิวเตอร์ที่มีมาตรการป้องกันการเข้าถึงโดยเฉพาะและมาตรการนั้นมิได้มีไว้สำหรับตนตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และข่มขืนใจผู้อื่น ให้ยอมให้ ประโยชน์ในลักษณะที่เป็นทรัพย์สินโดยขู่เข็ญว่าจะเปิดเผยความลับ ซึ่งการเปิดเผยนั้นจะทำให้ผู้ถูกขู่เข็ญเสียหาย” ก่อนนำตัวส่ง สภ.เมืองพังงา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น