xs
xsm
sm
md
lg

ทลายโกดังซุกสินค้าเกรดต่ำหนีภาษีเครือข่าย "June" ตุ๋นเหยื่อขายออนไลน์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมตำรวจ ปอศ.บุกจับโกดังเก็บสินค้าคุณภาพต่ำหนีภาษีย่านลาดกระบัง พบเชื่อมโยงกับเครือข่าย "June" หลอกขายสินค้าออนไลน์

วันนี้ (20 ต.ค.) พล.ต.ต.พุฒิเดช บุญกระพือ ผบก.ปอศ. สั่งการ พ.ต.อ.ธรรมปพน ชาวกำแพง ผกก.2 บก.ปอศ. พ.ต.ท.วันเผด็จ จันยะรมณ์ รอง ผกก.2 บก.ปอศ. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ กก.2 บก.ปอศ. เข้าตรวจค้น โกดังเก็บสินค้าเลขที่ 36/8 (C3) ถ.พัฒนาชนบท 3 แขวงคลองสองต้นนุ่น เขตลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร หลังสืบทราบว่า สถานที่ดังกล่าวเป็นโกดังเก็บสินค้าที่มีการหนีภาษีจากต่างประเทศ

ทั้งนี้สืบเนื่องจากมีประชาชนโพสต์แจ้งเตือนในโลกออนไลน์ว่าได้สั่งซื้อสินค้าจากผู้ขายในนามชื่อ “June” หมายเลขโทรศัพท์ติดต่อ 0660952617 ซึ่งเมื่อได้รับสินค้าแล้ว เป็นสินค้าคุณภาพที่ไม่ตรงตามที่โฆษณาขายไว้ในสื่อโซเชียลต่างๆ ส่วนใหญ่เป็นสินค้านำเข้าจากต่างประเทศ มีคุณภาพต่ำ จึงสืบสวนหาความเชื่อมโยงจนกระทั่งนำสู่การเข้าตรวจยึดสินค้าที่โกดังดังกล่าว

จากการตรวจสอบพบนายนัทวัฒน์ สงวนนามสกุล อายุ 25 ปี แสดงตนเป็นผู้ดูแลโกดัง และตรวจพบพัสดุสินค้าที่เตรียมส่งลูกค้าและพัสดุที่ตีคืนจากลูกค้า โดยที่สติ๊กเกอร์ติดหน้ากล่องพัสดุระบุหมายเลขโทรศัพท์ 0660952617 ที่เชื่อมโยงกับเครือข่ายหลอกขายสินค้าออนไลน์ “June” ที่ประชาชนโพสต์แจ้งเตือนไว้ ตรวจสอบสินค้าเป็นสินค้าที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ ไม่มีหลักฐานการเสียภาษี เชื่อว่าเป็นสินค้าที่หนีภาษี อาทิเช่น เสื้อผ้า เครื่องตัดหญ้า กระเป๋า อุปกรณ์มือถือ ของใช้ประจำวัน อุปกรณ์ไฟฟ้าขนาดเล็ก ที่ถูกบรรจุอยู่ในกล่องลังและหีบห่อพัสดุจำนวนหลายพันรายการ มูลค่านับล้านบาท เบื้องต้นจึงได้ตรวจยึดสินค้า เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

นอกจากนี้อยากฝากแจ้งเตือนไปยังประชาชนทั่วไปว่าในการซื้อสินค้าออนไลน์ในปัจจุบันอาจจะเกิดความสะดวกสบายก็จริง แต่จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องตรวจสอบความน่าเชื่อถือของผู้ค้าที่ลงเสนอขายสินค้า โดยวิธีการตรวจสอบอย่างง่ายๆ อาทิเช่น ดูจากการรีวิวของลูกค้าก่อนหน้าว่าได้รับสินค้าตรงตามที่เสนอขายหรือไม่ การนำชื่อหรือเบอร์โทรของผู้ค้าไปค้นหาในออนไลน์ว่าปรากฏข้อมูลเป็นมิจฉาชีพหรือมีพฤติกรรมหลอกลวงผู้บริโภคมาก่อนหน้านี้หรือเปล่า เลี่ยงการซื้อสินค้าที่เสนอราคาถูกกว่าความเป็นจริงไปมากซึ่งส่วนใหญ่มักหลอกลวงให้เราหลงเชื่อ หรือถ้าให้ดีที่สุดคือการซื้อสินค้าผ่านห้างร้านหรือเว็บไซต์ที่มีความน่าเชื่อถือ และเป็นแบรนด์ชั้นนำเป็นที่ยอมรับของประชาชนทั่วไป ก็จะทำให้เราไม่หลงและตกเป็นเหยื่อกลุ่มมิจฉาชีพขายสินค้าไม่ตรงปกเหล่านี้ได้


กำลังโหลดความคิดเห็น