xs
xsm
sm
md
lg

ระทึกตึกถล่มขณะรื้อถอน คนขับแบ็กโฮติดคาซาก 20 คนงานหนีตาย คาดต้นเหตุตัดเสาปูนหลักกลางอาคารจนถล่ม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมอาคารพาณิชย์ 7 ชั้นถล่ม ขณะรื้อถอน แผ่นปูนทับรถแบ็กโฮ คนขับติดคาซากรถ เจ้าหน้าที่เร่งระดมเข้าช่วยเหลือ ผอ.สนง.เทศบาลนครนนทบุรี ระบุคนขับรถแบ็กโฮไม่ชำนาญ รื้อถอนเสาปูนหลักจนเกิดเหตุ

วันนี้ (12 ต.ค.) เมื่อเวลา 15.00 น. พนักงานสอบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ รับแจ้งเหตุอาคารถล่มลงมาจนพังราบ เหตุเกิดริมถนนใหญ่ เลียบคลองประปา ใกล้ซอยประชาชื่น 8 ตำบลบางเขน อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เจ้าหน้าที่ป้องกันภัยจังหวัดนนทบุรี มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รีบรุดไปยังที่เกิดเหตุพบว่าเป็นหอพักเก่า ชื่อหอพักวรรณผกา เลขที่ 221, 222, 225 เป็นหอพักมีความสูง 7 ชั้น พังครืนถล่มลงมา เบื้องต้นมีผู้ติดติดอยู่ภายใน 1 คน เป็นคนงาน อยู่ระหว่างนำอุปกรณ์ตัดถ่างพร้อมเครื่องมือจักรกลหนักเข้าช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนในขณะนี้

พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจอตร ผบช.ภ.1 กล่าวว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นคนขับแบ็กโฮ ก่อนหน้านั้น มีรถแบ็กโฮมารื้อถอนอาคาร ตัวอาคารเป็นคอนกรีตสูง 6 ชั้น เริ่มก่อสร้างตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค. 64 ที่ผ่านมา ช่วงเกิดเหตุมีคนขับแบ็กโฮ 6 คัน คนงานอีกจำนวน 20 คน ขณะเกิดเหตุ คนงานกำลังเจาะขุดพื้นอยู่ จึงทำให้ตึก 7 ชั้นถล่มลงมาทับคนขับแบ็กโฮ 1 ราย ตอนนี้มีทีมกู้ภัยทีมแพทย์ และ ปภ.ของจังหวัดนนทบุรี เข้าช่วยเหลือ และคนเจ็บกำลังดูแลอยู่ เบื้องต้นคนเจ็บถูกปูนทับที่ขาขวา ตนจึงบอกให้เจ้าหน้าที่ดูแลอย่างใกล้ชิด และให้คอยระวังอย่าให้เกิดเหตุซ้ำสอง ส่วนเรื่องการรื้อถอนได้ทราบจากทาง ผกก. ว่า ผู้รับเหมามาขออนุญาตไปที่เทศบาลนครนนทบุรี เรียบร้อยแล้ว แต่จะให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจดูเอกสารอีกที ตอนนี้กำลังสอบสวนอยู่ว่ามีใครเพิ่มอีกไหม จากการสอบถามทางแพทย์ ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บยังมีสติอยู่ กำลังให้น้ำเกลือและให้ออกซิเจนอยู่

ล่าสุด ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และกู้ชีพโรงพยาบาลชลประทานฯ อยู่ระหว่างนำตัวนายชัย คนขับรถแบ็กโฮ ผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลชลประทานปากเกร็ด

ด้าน นายคม แสงบำรุง ผู้อำนวยการสำนักการช่าง เทศบาลนครนนทบุรี เปิดเผยว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นคนของบริษัทผู้รับเหมาในการรื้อตึกวรรณผกา และผู้ควบคุมการรื้อถอนตึก คือ อินเตอร์โยธา ได้มีการขออนุญาตในการรื้อถอนแล้ว ซึ่งมีการรื้อถอนมาเป็นเวลาหลายวันแล้ว ต้องมีการป้องกันอย่างปลอดภัยในการรื้อถอน คนเจ็บชื่อ นายชัย ซึ่งนายชัยได้ขับแบ็กโฮเข้ารื้อถอนเป็นประจำ แต่วันนี้นายชัยเข้าไปรื้อถอนที่เสาหลัก อาจจะเกิดความประมาทส่วนโครงสร้างของตึก ทำให้ตึกลงมาทับได้ ตอนนี้ผู้ที่รับบาดเจ็บโดนตึกทับที่บริเวณขา ซึ่งตรวจสอบเอกสารแล้ว มีใบอนุญาตในการรื้อถอน จึงคาดว่า อาจจะไม่เชี่ยวชาญ เพราะตึกเสาทุกต้นมันต่อเนื่องติดกันหมด ขณะทำงานมีวิศวกรคุมงาน แต่ตอนเกิดเหตุวิศวกรไปทานข้าว มีเพียงนายช่าง และคนงานบริษัท
กำลังโหลดความคิดเห็น...