xs
xsm
sm
md
lg

บช.น.จับเยาวชนเผาซุ้มดินแดง เล็งฟัน ม.112 รับมือปล่อย 5 แกนนำ แนะสื่อลงสนามอยู่ใกล้ตำรวจ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - โฆษกนครบาล เผย ตร.เตรียมความพร้อมชุมนุม 15-16 ก.ย. จับผู้ก่อเหตุเผาซุ้มการทางพิเศษ แจ้งข้อหา ม.112 ต้องดูที่หลักฐาน แนะสื่อโดนม็อบหมายหัวอยู่ใกล้ตำรวจ เร่งตรวจสอบมือตัดต่อภาพ คฝ.ยิงกระสุนยางจากสะพานลอย

วันนี้ (15 ก.ย.) ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น.ในฐานะโฆษก บช.น.กล่าวว่า กรณีมีการนัดหมายชุมนุมทางการเมืองของกลุ่มทะลุแก๊ส ในช่วงเย็นวันนี้ ที่แยกสามเหลี่ยมดินแดง และกลุ่มเครือข่ายรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตย ในวันพรุ่งนี้ (16 ก.ย.) เวลา 15.00 น. ที่สกายวอล์กแยกปทุมวัน บช.น.ได้จัดเตรียมกำลังตำรวจดูแลความสงบเรียบร้อย และอำนวยความสะดวกการจราจรไว้แล้ว โดยขอความร่วมมือสื่อมวลชน และบุคลากรทางการแพทย์ แสดงบัตร และใบรับรองเพื่อป้องกันการแฝงตัวของกลุ่มไม่หวังดี

สำหรับการชุมนุม เมื่อวานนี้ (14 ก.ย.) ที่แยกสามเหลี่ยมดินแดง ผู้ก่อเหตุได้ขว้างปาประทัด พลุ ยั่วยุตำรวจ หน้ากรมดุริยางค์ทหารบก เวลา 21.00 น. ผู้ก่อเหตุยิงหนังสติ๊กบรรจุลูกแก้ว ปาระเบิดใส่ตำรวจจากฝั่งถนนมิตรไมตรี วางตะปูเรือใบบนถนนพระราม 9 ตำรวจจำเป็นต้องเข้าบังคับใช้กฎหมาย เวลา 24.00 น. ก่อความวุ่นวายที่หน้า สน.ดินแดง บช.น.อยู่ระหว่างสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดี และสามารถจับกุมเยาวชนเผาซุ้มการทางพิเศษใกล้ทางด่วนดินแดง 1 ราย โดยจะเรียกผู้ปกครองเข้ารับทราบด้วย ส่วนจะดำเนินคดี มาตรา 112 หรือไม่ ต้องดูที่พยานหลักฐาน

กรณีผู้ชุมนุมข่มขู่ทำร้ายสื่อมวลชนนั้น ขอให้สื่ออยู่ใกล้ตำรวจเป็นหลัก เพื่อความปลอดภัย โดยเฉพาะสื่อที่ถูกประกาศว่าจะมีการทำร้าย ผบ.ตร.สั่งการให้บังคับใช้กฎหมาย ควบคู่กับการรักษาความสงบเรียบร้อย นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่กำลังติดตั้งเครื่องป้องกันแฟลตดินแดง คาดว่า ใช้งานได้ในเร็วๆ นี้ กรณีมีผู้เผยแพร่คลิปตัดต่อตำรวจ คฝ.ยิงกระสุนยางจากสะพานลอยนั้น เมื่อดูคลิปตัวเต็มเห็นได้ว่ามีการยั่วยุให้ตำรวจทำเสียหาย ตัดทอนคลิปเพิ่มข้อความบิดเบือน จะตรวจสอบผู้นำเข้า หรือผู้ส่งต่อแล้วดำเนินคดีตามกฎหมาย และกรณีเตรียมปล่อยตัว 5 แกนนำ ตำรวจได้เตรียมความพร้อม คาดว่า จะควบคุมสถานการณ์ไม่ให้มีความรุนแรงได้


กำลังโหลดความคิดเห็น...