xs
xsm
sm
md
lg

สลดรถรางรับส่งนักศึกษานอร์ทกรุงเทพ ทับเด็ก 4 ขวบดับ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมแม่พาลูก 4 ขวบ นั่งรถรางรับส่งนักศึกษานอร์ทกรุงเทพ ขณะรถกำลังจอดเด็กกระโดดลงจากรถ ก่อนเสียหลักหงายหลังล้ม ล้อหลังทับคอหักเสียชีวิตคาที่
เมื่อเวลา 16.40 น. วันที่ 11 กันยายน 2564 ร.ต.อ.สริพงษ์ อภิวัน รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุสลด รถรางรับส่งนักศึกษานอร์ทกรุงเทพ  ทับเด็กเสียชีวิต เหตุเกิดภายในมหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ คลองสี่รังสิต  หมู่ 2 ต.บึงยี่โถ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ในที่เกิดเหตุอยู่ด้านหน้าทางเข้ามหาวิทยาลัยดังกล่าว บริเวณข้างอาคารจุดจอดรถรางใกล้วงเวียน เจ้าหน้าที่พบรถรางสีขาว ที่นั่งจำนวน 6 แถว ใช้วิ่งรับส่งพนักงานและนักศึกษาจอดอยู่บริเวณพื้นถนน พบหยดเลือดแห้งกรัง ใกล้กันพบศพ น้องมอด หรือ ด.ช.ณภัทร พันธ์กาง อายุ 4 ขวบ สภาพเลือดอาบนอนหงาย คอหัก สวมเสื้อกางเกงลายการ์ตูนสีดำแดง มีแม่ชื่อ น.ส.กาญจนา เหมือนมนัส อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 83/40 หมู่ 6 ต.เหล่าพัฒนา อ.นาหว้า จ.นครพนม กับยายนั่งกอดกันร่ำไห้อยู่ที่รถรางคันเกิดเหตุ

จากการสอบถาม น.ส.เจนจิรา แก้วมูล นักศึกษาคณะธุรกิจการบิน ปี 1 เล่านาทีระทึกว่า ตนเองกับเพื่อนยืนรอรถรางอยู่ที่จุดจอด ระหว่างที่รถรางวิ่งมาถึงจุดเกิดเหตุและกำลังชะลอรถ เพื่อจะจอดระหว่างนั้นได้มีน้องได้กระโดดลงมาก่อนแล้วน้องเกิดเสียหลักล้มกลิ้งเข้าไปใต้ล้อขวาด้านหลังของรถรางทับเข้าอย่างจังต่อหน้าตนเองกับเพื่อนที่ตกใจกับเหตุการณ์ทำให้น้องเสียชีวิต

ทางด้าน น.ส.กาญจนา เหมือนมนัส (แม่น้องมอด) เล่าทั้งน้ำตาว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนเองนั่งรถราง จะมาส่งยายกลับ โดยมีผู้ตาย (น้องมอดลูกชาย) นั่งอยู่เบาะหน้า ส่วนตนเองกับยายนั่งอยู่เบาะหลัง เมื่อรถมาถึงจุดจอดที่เกิดเหตุ ระหว่างรถชะลอ ผู้ตาย (น้องมอดลูกชาย) ได้ลุกจากที่นั่ง และกระโดดลงจากรถ แล้วเสียหลักหงายหลังล้ม จนถูกล้อหลังทับ ตนเองทำงานเป็นพนักงานอยู่ในมหาวิทยาลัย และพักอยู่ในด้านใน โดยน้องมอด นั้นเป็นลูกชายคนเดียว

ส่วน นายจักรพงษ์ ภูอยู่ อายุ 57 ปี (คนขับรถราง) คันดังกล่าว กล่าวว่า ตนเองทำงานฝ่ายอาคารของมหาวิทยาลัย วันนี้คนขับรถรางหยุด ตนเองก็จะมาช่วยขับแทน และเป็นเวลาช่วง 4 โมงกว่าแล้ว คนงานเลิกเป็นรอบๆ ที่รถวิ่ง จึงมาขับออกมาจากมหาวิทยาลัย ซึ่งในรถมีเด็ก 2 คน ยายและแม่เด็กของเด็ก ที่เสียชีวิต เมื่อขับมาถึงจุดเกิดเหตุ ตนกำลังชะลอรถจะเข้าจอด และได้ยินเสียงร้องกรี๊ดอย่างดัง และรู้สึกรถทับอะไรบางอย่าง พอรถจอดก็มารู้อีกที ตอนที่เห็นแม่เด็กโดดไปดึงลูกเขาออกมาจากล้อรถรางแล้ว และมีเลือดไหลนอง ตนเองตกใจกับเหตุการณ์ และทำอะไรไม่ถูก จึงโทร.แจ้งตำรวจและกู้ภัย

ทางด้าน ร.ต.อ.สริพงษ์ อภิวัน รองสารวัตร สอบสวน สภ.ธัญบุรี ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบในจุดเกิดเหตุ และร่วมชันสูตรพลิกศพ และบันทึกภาพในจุดเกิดเหตุ เพื่อเก็บไว้เป็นหลักฐาน และได้เชิญตัวคนขับรถราง พร้อมกับพ่อแม่เด็ก และญาติๆ ไปทำการสอบสวน ที่โรงพักธัญบุรี ถึงสาเหตุที่เกิดขึ้น เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสอบสวนสาเหตุ ส่วนผู้เสียชีวิตได้มอบให้ทางเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู นำร่างผู้เสียชีวิตส่งไปชันสูตร ยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ (ศูนย์รังสิต) เพื่อตรวจสอบการเสียชีวิตอีกครั้ง และจะได้ประสานทางญาติญาติ มารับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น