xs
xsm
sm
md
lg

รปภ.ติดเชื้อโควิดอาการทรุดไม่มีเตียงรักษา เครียดผูกคอฆ่าตัวตายในคอนโดย่านบางบัวทอง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมรปภ.พ่อนักข่าว โมโน 29 ติดเชื้อโควิดนอนพักในคอนโดย่านบางบัวทอง ติดต่อ รพ.ไม่มีเตียงรักษา อาการทรุดหนัก เครียดตัดสินใจผูกคอตาย

วันนี้ (22 ก.ค.) เมื่อเวลา 11.00 น.พนักงานสอบสวน สภ.บางบัวทอง ได้รับแจ้งมีเหตุคนผูกคอเสียชีวิต ที่คอนโดสมบัติบุรี ถ.กาญจนาภิเษก ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เข้าตรวจสอบภายในห้องพบผู้เสียชีวิต เป็นชายอายุ 73 ปี ทราบชื่อ คือนายเช้า สิงโต ใช้เชือกไนลอน สีเขียวผูกคอตัวเองเสียชีวิต

จากการสอบถาม นายฉัตรมงคล (ชาลี) สิงโต นักข่าวช่องโมโน 29 ประจำจังหวัดนนทบุรี ซึ่งเป็นลูกชาย เล่าว่า เมื่อวันที่ 15 ก.ค. 64 พ่อโทรศัพท์มาหาบอกว่า ไม่มีแรง ให้เอาข้าวมาส่งให้หน่อย ตนจึงรีบเอาข้าวมาให้ที่ห้องพัก แต่ตอนนั้นยังไม่รู้ว่าพ่อป่วย เพราะติดเชื้อโควิด-19 ต่อมาพ่อได้เดินทางไปหาหมอที่ รพ.หลังจากตรวจแล้วทาง รพ.แจ้งว่า พ่อติดเชื้อโควิด-19 ตนได้ประสานขอความช่วยเหลือไปที่ผู้ใหญ่หลายท่านในจังหวัดนนทบุรี ที่รู้จัก ให้ช่วยหาเตียงเพื่อพาพ่อไปรักษาตัว ซึ่งผู้ใหญ่ก็รับปากว่าจะช่วยเหลือ จนกระทั่งเมื่อวานนี้ พ่อได้โทรศัพท์มาหาตนบอกว่า ไม่ไหวแล้วหายใจไม่ออก เหนื่อย ตนจึงบอกพ่อว่าอดทนรอหน่อยกำลังตามเรื่องเตียงอยู่ จนมาวันนี้ ตอนเช้า เจ้าหน้าที่ อสม.ได้โทรศัพท์มาหาตนบอกว่าพ่อผูกคอเสียชีวิตแล้ว “ตนทำข่าวมานานหลายปี โดยเฉพาะช่วงโควิด-19 ระบาด เสนอข่าวช่วยเหลือผู้ป่วยโควิดจนได้รับการส่งตัวรักษาใน รพ.สนาม แต่กับพ่อตัวเองแท้ๆ ตนกับช่วยอะไรไม่ได้เลย ผู้ใหญ่ขอเอกสาร หลักฐานอะไร ตนก็ส่งไปให้ตามระเบียบ ส่งให้จนครบ ตนรู้สึกเสียใจมากๆ ที่ผู้ใหญ่ในจังหวัดรับปากแล้ว แต่กลับช่วยพ่อตนไม่ได้เลย”

ด้าน น.ส.ปริษา ถูวนาทศุภกิจ อสม.รพ.สต.หมู่ 12 ต.บางบัวทอง กล่าวว่า ผู้เสียชีวิตมีอาชีพเป็น รปภ.อยู่ที่คอนโด เริ่มมีอาการป่วยติดเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 7 ก.ค.ที่ผ่านมา และได้ติดต่อมาที่ตน เพื่อขอเข้ารับการรักษาตัวที่ รพ.สนาม แต่ยังไม่ได้คิวเข้ารักษา เนื่องจากทาง รพ.สนามเองก็มีผู้ป่วยเป็นจำนวนมาก เราจึงทำได้เพียงทำอาหารมาส่งให้กับผู้เสียชีวิตตลอด 3 มื้อ โดยครั้งสุดท้ายที่พบผู้เสียชีวิต คือ เมื่อวานนี้ ตนได้นำข้าวสารมาวางไว้ที่หน้าห้อง แต่ลุงก็ไม่ได้ออกมาเอา จนกระทั่งเช้า เจ้าหน้าที่ รปภ.ของหอพักโทรศัพท์ไปแจ้งตนว่าผู้เสียชีวิตเงียบขาดการติดต่อไป ตนจึงให้เจ้าหน้าที่นำกุญแจสำรองมาไข้ห้องเข้าไปดู ก็พบเสียชีวิตแล้ว “ตนวอนเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องช่วยสนใจคนไทยบ้าง หาเตียงไม่ได้ แต่ต่างด้าวตามโรงงานใหญ่ๆ ทำไมได้นอนเตียง”
กำลังโหลดความคิดเห็น...