xs
xsm
sm
md
lg

“แรมโบ้” จวก “ยิ่งลักษณ์” อย่าแสร้งดรามา ชาวนาผูกคอตายไม่เห็นเศร้าสะเทือนใจ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“แรมโบ้” ซัด “ยิ่งลักษณ์” อย่าทำตัวดรามา ทำไมไม่แสดงความสะเทือนใจ เศร้าโศกเสียใจกับครอบครัวชาวนาที่ผูกคอตายจากการถูกโกงในโครงการจำนำข้าวบ้าง หนีคดีไปอยู่สุขสบายจะไปเข้าใจการทำงานของรัฐบาลนี้ได้อย่างไรวันนี้ (22 ก.ค.) นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊กวิพากษ์วิจารณ์การแก้ไขปัญหาโควิด-19 ของรัฐบาลที่ล้มเหลว ไม่ได้วางแผน นายเสกสกล ยืนยันว่าไม่มีนายกฯ คนในรัฐบาล หรือใครอยากให้มีผู้ติดเชื้อ ผู้เสียชีวิต หรือแม้แต่มีผู้เสียชีวิตบนท้องถนนแม้แต่คนเดียว แต่นายกฯ รัฐบาล บุคลากรทางการแพทย์ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องไม่เคยนิ่งนอนใจที่จะแก้ไขปัญหาต่างๆ อย่างสุดความสามารถ ทำเต็มที่ที่สุด และหามาตรการต่างๆ ออกมาเพื่อที่จะให้สถานการณ์คลี่คลายลงให้ได้ ซึ่งขอให้นางสาวยิ่งลักษณ์ได้เข้าใจในสถานการณ์ประเทศในขณะนี้ด้วย

นายเสกสกล ยังชี้แจงกรณีการเสียชีวิตของประชาชนที่บริเวณถนนราชดำเนิน จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่า ไม่ได้เป็นเป็นผู้ติดเชื้อโควิด-19 แต่อย่างใด โดยทาง กทม.ไม่ได้นิ่งนอนใจจัดส่งเจ้าหน้าที่เขตลงพื้นที่เพื่อดูแลทันที พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อให้เข้ามาชันสูตรพลิกศพ และเนื่องจากกลุ่มคนไร้บ้านเป็นกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิด จึงต้องใช้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการเฉพาะกิจเข้าเก็บศพด้วยความระมัดระวัง

ส่วนที่บริเวณตรอกบ้านพานถม เมื่อได้รับแจ้งเหตุแล้ว สำนักอนามัย โดยศูนย์บริการสาธารณสุข 9 ได้จัดเจ้าหน้าที่สวมชุดป้องกัน PPE ลงพื้นที่ให้การดูแลและปฐมพยาบาลในเบื้องต้น จากนั้นพบว่าได้เสียชีวิตแล้ว จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการชันสูตรพลิกศพและเคลื่อนย้ายศพตามกระบวนการ และสาเหตุที่ใช้เวลานาน เนื่องจากกำลังเจ้าหน้าที่และรถที่จะใช้เคลื่อนย้ายศพเฉพาะกิจดังกล่าวมีไม่เพียงพอ และหน่วยงานมีภารกิจต้องรับส่งศพผู้ป่วยโควิดหลายแห่ง นอกจากนี้ ยังมีผู้เสียชีวิตที่หน้าโลตัส พระราม 4 นั้นได้นำส่ง รพ.จุฬาฯ ซึ่งผลตรวจบางรายไม่พบเชื้อโควิดและบางรายต้องรอผลอย่างเป็นทางการ

นายเสกสกล ระบุว่า ที่นางสาวยิ่งลักษณ์บอกว่าต้นตอเกิดจากการที่รัฐบาลไม่ได้วางแผนให้รอบคอบ รัดกุม ขาดวิสัยทัศน์ในการรับมือกับวิกฤตโรคระบาดในระยะยาว ยืนยันว่า การทำงานของนายกฯ ในการแก้ไขปัญหาสถานการณ์โควิด-19 ไม่ได้ทำงานแต่เพียงผู้เดียว แต่ได้ทำงานร่วมกันกับรัฐมนตรี บุคลากรทางการแพทย์ และทุกหน่วนงานที่เกี่ยวข้องอยู่แล้วในการวางแผนแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้น

“นางสาวยิ่งลักษณ์ ที่หลบหนีคดีไปอยู่ต่างประเทศ มีความสุขสบาย จะไปเข้าใจในสถานการณ์ประเทศไทย และการทำงานของนายกฯ รัฐบาล ได้อย่างไร และที่นางสาวยิ่งลักษณ์ออกมาวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของคนทำงาน ผมอยากถามว่านางสาวยิ่งลักษณ์ เคยทำประโยชน์อะไรให้กับประเทศบ้าง นอกจากสร้างปัญหาให้เกิดขึ้นมากมาย ในขณะที่ตนเองเป็นนายกฯ จนนายกฯ ประยุทธ์ คนนี้แหล่ะที่ต้องออกมาแก้ไขปัญหาให้ แบบนี้เรียกว่าขาดวิสัยทัศน์หรือไม่

“และถ้านางสาวยิ่งลักษณ์อยากช่วยคนไทย ช่วยประเทศไทยให้พ้นวิกฤตจริง ตนเองขอแค่ให้เลิกออกมาแสดงความเห็นต่างๆ เพราะการออกมาไม่ได้สร้างประโยชน์ แต่จะทำให้ บุคลากรทางการแพทย์ และคนทำงานหมดกำลังใจ อีกทั้งประชาชนจะเกิดความสับสน หรืออาจจะทำให้เกิดความขัดแย้งขึ้นอีก เพราะขณะนี้ประเทศต้องการความร่วมมืออย่างมากเพื่อให้สถานการณ์คลี่คลายลงให้เร็วที่สุด

“ผมเองก็มองว่า ไม่ว่าจะเป็นนางสาวยิ่งลักษณ์ หรือนายทักษิณ ชินวัตร จะออกมาแสดงความเห็น กล่าวหาโจมตีนายกฯ รัฐบาล ในการทำงานขณะนี้ ช่วยพรรคเพื่อไทย กดดันให้นายกฯ ลาออก ให้พรรคเพื่อไทยให้กลับมามีอำนาจ จะได้นำนางสาวยิ่งลักษณ์ และนายทักษิณ กลับประเทศ ผมก็ขอย้ำว่า คงยังไม่ได้กลับ เพราะนายกฯจะอยู่แก้ไขปัญหาจนครบเทอม แต่หากอยากกลับประเทศมาก ผมเองก็ขอย้ำเช่นเดิม 2 ข้อ คือ กลับมารับโทษตามกระบวนการกฎหมาย และชดใช้หนี้ที่เคยปล้นประชาชนไป

“นางสาวยิ่งลักษณ์ กรุณาอย่าดรามาให้ตัวเองดูดี เพื่อด้อยค่าคนอื่น ในอดีตที่ชาวนาถูกโกงค่าข้าวจนผูกคอตายไปหลายราย เป็นหนี้เป็นสินจนล้มละลายสิ้นเนื้อประดาตัว ทำไมนางสาวยิ่งลักษณ์ไม่แสดงความห่วงใจ สะเทือนใจ หันมาเหลียวแลครอบครัวชาวนาเหล่านั้นบ้างละ หรือว่าลืมชาวนาที่ถูกโกงเหล่านั้นไปจากใจเสียแล้ว” นายเสกสกล กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...