xs
xsm
sm
md
lg

ตร.ออกหมายเรียก “นายไก่” มาเฟียสำเพ็ง จ่อเอาผิดเก็บค่าคุ้มครองแม่ค้าก๋วยเตี๋ยว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - บช.น.สรุปเหตุแม่ค้าก๋วยเตี๋ยวอัดคลิปแฉ “มาเฟียสำเพ็ง” เรียกเก็บเงินค่าคุ้มครอง 300 บาท พอไม่จ่ายกลับถูกกลั่นแกล้งสารพัด สุดท้ายจอดรถขวางเหลือที่นิดเดียว

วันนี้ (10 มิ.ย.) กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) ได้รายงานกรณีปรากฏคลิปมี “มาเฟียสำเพ็ง” เรียกเก็บเงินค่าคุ้มครองผู้ค้า ว่า พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.สั่งการ ผบก.น.6 ตรวจสอบแล้วรายงานข้อเท็จจริงให้ทราบ เบื้องต้นจากการตรวจสอบทราบว่า คนถ่ายได้มาแจ้งความร้องทุกข์ที่ สน.จักรวรรดิ เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. พนักงานสอบสวนจึงเรียกตัวเข้ามาให้ข้อมูลระบุว่า ตนตั้งร้านขายก๋วยเตี๋ยวบริเวณถนนมหาจักร หลังวัดจักรวรรดิ มานานกว่า 30 ปี

โดยปกติจะเข็นรถมาตั้งร้านขายตั้งเเต่เวลา 20.00-05.00 น.ของวันรุ่งขึ้น ต่อมาปี 2561 ได้มี นายธเรศ หรือ นายไก่ (ไม่ทราบนามสกุล) เรียกเก็บเงิน จำนวน 300 บาทต่อเดือน ตนไม่ทราบว่าเงินดังกล่าวเป็นค่าอะไร แต่ก็ยอมจ่ายเป็นระยะเวลา 1 ปี ต่อมาพบว่าผ้าใบกันเเดดกันฝน จำนวน 2 ผืน ขาดในลักษณะเหมือนถูกของมีคมกรีด ด้วยความข้องใจจึงสอบถาม นายธนเรศ ว่าเหตุใดไม่ยอมสอดส่องดูแลทั้งที่จ่ายเงินไปแล้ว นายธเรศ กลับไม่แสดงความรับผิดชอบ ตนบอกไปว่าถ้าเเบบนี้จะไม่จ่ายเงินอีกต่อไป

หลังจากนั้น ก็เกิดเหตุการณ์ไม่ดีกับทางร้าน เช่น กระทะหาย ท่อน้ำประปาเเตกหัก สายยางถูกตัดขาด โดยไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุใด ต่อมาเมื่อวันที่ 7 มิ.ย. เวลา 21.00 น. ขณะเตรียมตั้งร้านขายของปรากฏว่า มีรถตู้จอดขวางอยู่บริเวณร้าน ลูกสาวเดินไปเคาะประตูบอกผู้หญิงในรถ ว่า “ช่วยขยับรถให้หน่อย ตั้งร้านขายไม่ได้”ได้รับคำตอบมาว่า “ไม่เลื่อน มีอะไรให้ไปคุยกับคนชื่อไก่” จึงถามกลับไปว่า “เป็นอะไรกับคนชื่อไก่”เธอตอบว่า “ใช่”

ก่อนที่ลูกสาวเดินไปหา นายธเรศ หรือ ไก่ แล้วบอกว่า “ช่วยขยับรถให้หน่อย” มีผู้หญิงคาดว่าเป็นภรรยาของ นายไก่ ตอบว่า “ไม่เลื่อน ก็มีที่ขายของนิ เว้นไว้ให้เเล้ว” ลูกสาวบอกกลับไปว่า “ที่เท่านี้ไม่พอตั้งร้าน” นายไก่ ได้ยินแล้วพูดว่า “ไม่ให้ตั้งร้านบนถนน ที่ตรงนี้ไว้สำหรับจอดรถ จะเอารถมาจอดทุกวัน” แล้วก็เป็นเช่นนั้นจริงเมื่อ นายไก่ ไม่ยอมขยับรถ ทำให้ไม่สามารถตั้งร้านขายของได้ เป็นเหตุให้เข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินการตามกฏหมายต่อไป

พนักงานสอบสวนได้ดำเนินการสอบปากคำผู้แจ้ง และได้ออกหมายเรียก นายธเนศ เพื่อมาให้ถ้อยคำกับพนักงานสอบสวน รวมทั้งได้เชิญพยานผู้ที่อยู่บริเวณใกล้เคียงมาให้การเพิ่มเติม หากพบว่ามีการกระทำความผิดอาญาเกิดขึ้น จะดำเนินคดีตามกฎหมายกับผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป.
กำลังโหลดความคิดเห็น...