xs
xsm
sm
md
lg

รวบหนุ่มเดนคุกพ้นโทษออกมาไม่นานตระเวนหาลักทรัพย์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมสืบสวน สน.สามเสน ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ตามจับคนร้ายตระเวนหาลักทรัพย์ พร้อมของกลาง รถ จยย. 1 คัน รถจักรยานปั่น 1 คัน และข้าวของเครื่องใช้ที่ได้มาจากการลักทรัพย์จำนวนหนึ่ง ผู้ต้องหาสารภาพเคยถูกจับคดีลักทรัพย์และยาเสพติด เพิ่งพ้นโทษออกมาเมื่อวันที่ 5 เม.ย.ที่ผ่านมา ไม่มีที่พัก ไม่มีงานทำ ไม่มีรายได้

เมื่อเวลา 00.10 น. วันที่ 7 พ.ค. พ.ต.อ.สุรพงษ์ สุขแย้ม ผกก.สน.สามเสน พร้อม พ.ต.ท.ธนพรหม ธนอาภากร รอง ผกก.สส.สน.สามเสน และ พ.ต.ต.เกริกพันธุ์ กันแก้ว สว.สส.สน.สามเสน ร่วมกันจับกุม นายชาญวิทย์ หรือ โอ๊ต แซ่บ่าง อายุ 40 ปี พร้อมของกลาง รถ จยย.ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นแกรนด์ฟีลาโน่ สีแดง รถใหม่ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 1 คัน รถจักรยานปั่นตราจรเข้ สีม่วง 1 คัน และข้าวของเครื่องใช้ที่ได้มาจากการลักทรัพย์ จำนวนหนึ่ง โดยจับกุมตัวได้ที่หน้าการไฟฟ้านครหลวงสามเสน ถนนสามเสน เเขวงนครไชยศรี เขตดุสิต กทม.

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 6 พ.ค.ที่ผ่านมา มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความกับฝ่ายสืบสวน สน.สามเสน ว่า ได้ทำการปั่นจักรยาน 2 ล้อสภาพใหม่เอี่ยมที่เพิ่งซื้อมาราคา 3,800 บาท ออกจากบ้านไปจอดทำธุระใกล้สะพานข้ามคลองสามเสน ได้ไม่นานก็ถูกคนร้ายลักรถจักรยานสูญหายไป ตำรวจฝ่ายสืบสวนรีบลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบภาพ นายชาญวิทย์ ผู้ต้องหารายนี้ ขับขี่ รถ จยย.สีแดง เป็นรถใหม่ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน วนเวียนใกล้จุดเกิดเหตุเมื่อเห็นจักรยานคันดังกล่าวจอดเอาไว้ จึงนำรถ จยย.ไปจอดยังฝั่งตรงข้าม และรีบเดินเท้าไปลักเอาจักรยานปั่นมุ่งหน้าหลบหนีไปทางการไฟฟ้านครหลวงสามเสน เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวได้ที่เพิงพักแถวการไฟฟ้านครหลวงสามเสนพร้อมจักรยานคันดังกล่าว

สอบสวน นายชาญวิทย์ ยอมรับสารภาพว่า เคยถูกตำรวจ สน.นางเลิ้ง จับกุมคดีลักทรัพย์ และคดีครอบครองยาเสพติดไว้เพื่อเสพ เพิ่งพ้นโทษออกมาเมื่อวันที่ 5 เม.ย.ที่ผ่านมา ไม่มีที่พัก ไม่มีงานทำ ไม่มีรายได้ และขาดแคลนข้าวของเครื่องใช้ประจำวัน จึงออกตระเวนจากเพิงพักย่านการไฟฟ้านครหลวงสามเสน ตั้งแต่ช่วงเช้าตรู่ ไปลักเอารถ จยย.ยามาฮ่า รุ่นแกรนด์ฟีลาโน่ สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ที่เจ้าของจอดลืมกุญแจคารถไว้หน้าอพาร์ตเมนต์ในซอยสมเด็จพระปิ่นเกล้า 21 ท้องที่ สน.บางยี่ขัน

“จากนั้นขับขี่รถ จยย.ที่โจรกรรมมาได้มุ่งหน้าไปตระเวนหาขโมยของใช้ประจำวันหลายอย่างในร้าน 7-11 ย่านสะพานพระราม 8 ระหว่างทางกำลังขี่รถ จยย.กลับ บังเอิญพบรถจักรยานปั่น 2 ล้อ สภาพใหม่เอี่ยมที่เจ้าของจอดไว้ จึงฉวยโอกาสขี่ รถ จยย.ไปจอดฝั่งตรงข้าม แล้วเดินข้ามถนนไปลักรถจักรยาน หวังจะรีบปั่นไปเก็บในที่พักแล้วจะย้อนมาเอา รถ จยย.อีกครั้งแต่ถูกตำรวจติดตามจับกุมตัวได้เสียก่อน” นายชาญวิทย์ กล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การของ นายชาญวิทย์ เนื่องจากค่อนข้างวกวนไปมาลักษณะคล้ายมีอาการสะสมของฤทธิ์ยาเสพติด เพราะเคยเสพมาเยอะ จึงแจ้งข้อหาลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อความสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือรับของโจร นำส่งพนักงานสอบสวน สน.สามเสน ก่อนส่งมอบรถจักรยานปั่นคืนผู้เสียหาย ส่วนรถ จยย.ของกลางอีกคันจะเร่งประสานพนักงานสอบสวน สน.บางยี่ขัน ติดตามเจ้าของมาอายัดตัวและรับกลับคืนไป
กำลังโหลดความคิดเห็น