xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มส่งของ shopee ด่าลูกค้าวัย 79 ปี ฉุนถูกเตือนห้ามขึ้นตึกส่งของตามมาตรการคุมโควิด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมลุงวัย 79 ปี ถูกพนักงานส่งของ Shopee ด่าไอ้แก่ วุ่นวาย ถ้าให้ฟ้องบริษัท หลังไปเตือนห้ามขึ้นตึก เนื่องจากกลัวโควิด
เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 3 พ.ค. 64 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายชาญ ปิยพัฒน์ อายุ 79 ปี วันที่ 2 พ.ค. 64 ที่ผ่านมา ถูกพนักงานส่งของ Shppee ด่าทอด้วยคำหยาบคายและข่มขู่ เนื่องจากไม่พอใจที่ถูกตักเตือนไม่ให้ขึ้นมาส่งของบนตึก เนื่องจากเป็นช่วงโควิด-19 เหตุบริเวณหมู่บ้านเอื้ออาทร 2 ตึก 8 ชั้น 4 ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุเพื่อสอบถามชาวบ้านบริเวณใกล้เคียง พบว่า เกิดเหตุขึ้นจริง ผู้สื่อข่าวจึงเข้าสอบถามนาย ชาญ (ผู้เสียหาย) เล่าว่า มีพนักงานขึ้นมาส่งของภายในตึกและเข้ามาเคาะห้องที่อยู่ตรงข้ามห้องตน 2 วันติด ตนจึงบอกกับพนักงานว่าขึ้นมาบนตึกไม่ได้ เพราะมีกฎไว้ว่าห้ามให้พนักงานเข้ามาส่งของภายในตึก ให้ผู้รับลงไปรับข้างล่างอย่างเดียว ซึ่งตนอายุเยอะแล้วถ้ามีของมาส่งตนก็ต้องเดินลงไปรับข้างล่างเพระเป็นกฎระเบียบ ซึ่งตนได้มีการตักเตือนพนักงานคนดังกล่าวไป แต่ทางเขาบอกว่ากำลังทำแต้มมาส่งของจึงขึ้นมาข้างบน ตนจึงบอกว่าจะโทร.แจ้งทางบริษัท แต่ทางพนักงานส่งได้ท้าให้ฟ้อง และตะโดนด่าเสียงดังไอ้แก่ วุ่นวาย ซึ่งมีผู้เห็นเหตุการณ์ ตะโกนขึ้นมาว่าพูดไม่ถูก ที่ตนพูดเตือนไปเพราะอยากให้เข้าใจตนที่พูดไปเพราะอยากเซฟตัวเขาด้วย และก็เซฟตัวตน เพราะด้านล่างมีการติดเชื้อโควิด-19 ก่อนหน้านี้ ที่ออกมาเตือน เพราะมีความหวังดีตนเข้าใจว่าเขาเป็นคนทำมาหากิน ไม่อยากให้ขึ้นมาตนรู้สึกเสียใจมากที่ถูกด่าด้วยคำพูดที่ไม่ดีตอนนี้หวาดกลัวเพราะเขาตัวใหญ่มาก ตนอยากฝากบอกเขาว่า ถ้าทำงานด้านบริการให้สงบสติอารมณ์และอดทนถ้าถูกตักเตือนก็คิดว่าถูกพ่อแม่ตายายสั่งสอนไป อย่าคิดแต่ว่าจะทำคะแนนเรื่องงานแต่ไม่เอาสังคมก็ไม่ควรที่จะทำงาน ถ้าสำนึกผิดให้ออกมาขอโทษแต่ถ้าตัวเองไม่ผิดไม่ต้องออกมาขอโทษกัน ลูกผู้ชายให้อภัยกันได้

นาง A (นามสมมติ) ลูกสาวผู้เสียหาย กล่าวว่า ทางครอบครัวเราไม่ได้มีเจตนาที่จะให้เขาออกจากงาน ซึ่งเขาสมควรรู้ว่ากับผู้สูงอายุควรทำตัวอย่างไร เพราะเขาบริการด้านนี้อยู่แล้ว ถ้าเขาเป็นลูกผู้ชายจริงให้ออกมาขอโทษ เพราะทางเราไม่อยากให้เขามาเดือดร้อน ซึ่งทางเขาได้ติดต่อมาเพื่อขอคุย แต่ตกลงกันไม่ได้เพราะเขาปฏิเสธทุกอย่าง และบอกว่า มีกระทบกระทั่งแค่เล็กน้อย ซึ่งมีพยานได้ยินที่อยู่ภายในตึกเดียวกัน เบื้องต้นได้ไปลงบันทึกประจำวันไว้เพราะเป็นห่วงพ่อเป็นผู้สูงอายุ และกลัวว่าภายหลังจะเกิดเหตุอย่างอื่นขึ้นอีก จึงติดกล้องวงจรปิดไว้ ซึ่งตอนนี้พนักงานคนดังกล่าวยังไม่ได้ติดต่ออะไรมา ถ้าติดต่อมาตนพร้อมที่จะให้อภัยและไปขอโทษกันที่ สภ.บางบัวทอง และอยากให้ทางบริษัทให้อภัยเขาด้วย แต่ถ้าเขาไม่ได้ผิดก็ไม่ต้องมาขอโทษ อยากจะฝากถึงพนักงานส่งของทุกคนถ้าไม่มีผู้รับของให้เอากลับไป ไม่สมควรขึ้นมาภายในตึก เพราะช่วงนี้เป็นช่วงโควิดตนจึงเป็นห่วงเรื่องสุขภาพของคนภายในครอบครัว

นายเอ (นามสมมติ) ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า มีพนักงานส่งของขึ้นไปข้างบน และได้ยินเสียงมีคนทะเลาะกัน และเห็นว่า ทางพนักงานตะโกนด่าว่าแก่ก็อยู่ส่วนแก่ อย่ามาเสือก ตนจึงตะโกนขึ้นไปว่าทำไมถึงด่าคนแก่แบบนี้ ซึ่งพูดไม่ถูก ทางพนักงานจึงพูดว่าตนเข้ามาส่งเอกสาร แต่ติดต่อลูกค้าไม่ได้ จึงขึ้นไปข้างบนเพื่อจะไปติดต่อลูกค้า ตนจึงสอบถามเพราะไม่รู้ว่าเป็นพนักงานจริงหรือไม่ เพราะช่วงนี้มีขโมยเข้ามาเยอะ และเป็นช่วงที่โควิดระบาดอย่างหนัก หลังจากนั้น พนักงานคนดังกล่าวได้ขับรถออกไปและหยุดอยู่หน้าปากซอย เพื่อถ่ายรูปตาและตะโกนด่าอีกประมาณว่ายังไม่หุบปากอีกหรอ ซึ่งส่วนมากแล้วถ้ามีพนักงานเข้ามาส่งของจะให้ลูกค้าลงมารับข้างล่างตลอด ไม่ให้ขึ้นมาข้างบนตามมาตรการของตึก

ต่อมาผู้สื่อข่าวจึงพยายามโทร.ติดต่อพนักงานส่งของ Shopee คนดังกล่าว เพื่อขอสัมภาษณ์ แต่มีผู้หญิงรับสาย และนัดให้ไปสัมภาษณ์ที่หน้าบริษัทดังกล่าว พอผู้สื่อข่าวไปถึงไม่สามารถติดต่อเบอร์ดังกล่าวได้อีก ไม่มีผู้รับสาย
กำลังโหลดความคิดเห็น