xs
xsm
sm
md
lg

แจ้งจับเว็บตุ๋นเหยื่อชวนลงทุนทำธุรกิจเสื้อผ้า สูญเงินกว่า 4.4 ล้านบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมผู้เสียหาย 6 ราย เข้าแจ้งความตำรวจ ปอศ.เอาผิดเว็บหลอกให้โอนเงินร่วมลงทุนทำธุรกิจเสื้อผ้านำเข้าส่งออก สูญเงินกว่า 4.4 ล้านบาท

วันนี้ (3 พ.ค.) ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (บก.ปอศ.) นายจิระกิตติ์ พิริยเมธีรัตนา พร้อมผู้เสียหาย 6 ราย ยื่นหนังสือร้องทุกข์ต่อ พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ปอศ.หลังตกเป็นผู้เสียหายที่โอนเงินลงทุนกับเว็บไซต์หนึ่งแล้วสูญเงินรวมกันกว่า 4.4 ล้านบาท

นายจิระกิตติ์ กล่าวว่า เมื่อช่วงเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา พวกตนโหลดเเอปพลิเคชันไทยเดลี่ ดูข่าวดูวีดีโอสร้างรายได้เพื่อหวังจะหารายได้พิเศษ แล้วพบโฆษณาในแอปดังกล่าวเด้งขึ้นมาชักชวนผู้ที่ต้องการลงทุนหารายได้ง่ายๆ ผ่านเว็บไซต์ snk006.com snk008.com และ ds69.pw เมื่อลองกดเข้าไปดูพบว่า ทั้ง 3 เว็บใช้ภาพ มาริโอ้ เมาเร่อ นักแสดงชื่อดังเป็นพรีเซ็นเตอร์ ทำให้ดูน่าเชื่อถือ จึงลงทะเบียนสมัครสมาชิกเข้าไปในกลุ่มไลน์ พบว่า มีแอดมินกลุ่มหลายห้องตั้งตนเป็นอาจารย์สอนการลงทุน โดยอ้างว่าธุรกิจที่จะร่วมกันลงทุนนั้นเป็นโครงการเกี่ยวกับการซื้อขายนำเข้าส่งออกเสื้อผ้า ให้สมาชิกทดลองโอนเงินเข้าบัญชีรอรับเงินปันผล

นายจิระกิตติ์ กล่าวว่า ตนและผู้เสียหายที่หลงเชื่อส่วนใหญ่จะลองลงทุนคราวละหลักร้อยบาทก่อน เช่น โอนไป 500 บาท ใน 5 นาที จะได้เงินปันผลกลับมาร้อยละ 20 หรือนับเป็น 600 กว่าบาท จึงลงทุนไป 2-3 ครั้ง ก็ย่ามใจไประดมทุนจากญาติพี่น้องหรือกู้เงินสดมาลงทุนก้อนใหญ่เพิ่มไปอีกจนไม่ได้เงินคืน ก่อนจะมาพบว่าผู้ที่อ้างเป็นอาจารย์นั้นนำชื่อและรูปของผู้บริหารบริษัทดังแห่งหนึ่งมาใช้ อีกทั้งเว็บดังกล่าวถูกเปลี่ยนเป็นชื่ออื่นแล้ว โดยตนเสียเงินไปทั้งสิ้นราว 500,000 บาท รวมกับเงินของผู้เสียหายอีก 45 ราย มีบางส่วนอยู่ต่างจังหวัด รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 4.4 ล้านบาท

นอกจากนี้ ทราบว่า มาริโอ้ เมาเร่อ ก็ให้ผู้จัดการส่วนตัวไปลงบันทึกประจำวันที่ สน.ยานนาวา เอาไว้ตั้งแต่ปลายเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา เพื่อยืนยันว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเว็บไซต์ดังกล่าวที่เอาภาพไปแอบอ้างแล้ว ส่วนพวกตนก็รวมตัวกันมาร้องทุกข์และนำหลักฐานเข้าแจ้งความกับ พนักงานสอบสวน บก.ปอศ.เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...