xs
xsm
sm
md
lg

เรียกสอบ “แสตมป์ อภิวัชร์-ผจก.โรงแรม” เผยตำรวจนครบาลติดเชื้อแล้ว 139 นาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - น.1 แถลงเข้าร่วมฝากบ้านกับตำรวจ 729 หลัง ประสานขอหลักฐานดำเนินคดีสถานบริการ และโรงแรมดังย่านทองหล่อ ออกหมายเรียกผู้เกี่ยวข้องหลัง แสตมป์ อภิวัชร์” ติดโควิด

วันนี้ (19 เม.ย.) ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. แถลงสรุปผลโครงการประชารัฐร่วมใจ (ฝากบ้านกับตำรวจ) ว่า เข้าร่วมโครงการ 729 หลัง คืนบ้านแล้ว 537 หลัง คงเหลือ 192 หลัง โดยไม่มีเหตุแต่อย่างใด ส่วนสถานการณ์แพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ของตำรวจ บช.น.มีตำรวจติดเชื้อโควิด 139 นาย รักษาหาย 7 นาย อยู่ระหว่างรักษาตัว 132 นาย กักตัว 490 นาย

สำหรับการดำเนินคดีกับสถานบริการที่มีการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ย่านทองหล่อ ได้แก่ คริสตัลคลับ เอมเมอรัลด์ รวมถึงโรงแรมแกรนด์เซ็นเตอร์พอยต์ ขณะนี้ตำรวจได้ประสานขอหลักฐานอย่างเป็นทางการ จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำมาพิจารณาอย่างละเอียด เพื่อดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องรายอื่น ผู้ถือหุ้น และผู้ที่ปรากฏข้อมูลว่าเป็นเจ้าของกิจการ

กรณี นายอภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข หรือ แสตมป์ ศิลปินนักร้องชื่อดัง ที่ระบุไทม์ไลน์ติดเชื้อโควิด-19 หลังรับงานร้องเพลงในงานเลี้ยงวันเกิดโรงแรมดังกล่าว ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ ออกหมายเรียกผู้ที่เกี่ยวข้อง 3 ราย คือ ผู้จัดการโรงแรม ผู้จัดงานเลี้ยงวันเกิด และผู้ตรวจโรค เขาให้ปากคำเพื่อชี้แจงข้อเท็จจริงในวันที่ 26 เม.ย. ส่วน นายอภิวัชร์ หรือ แสตมป์ ตำรวจรอให้อาการป่วยหายดีก่อน จึงจะเรียกมาสอบปากคำ

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวต่อว่า สำหรับการตรวจสอบภาพวงจรปิดหลังตรวจยึด server ขณะนี้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) อยู่ระหว่างการตรวจสอบและกู้ภาพเหตุการณ์ก่อนเกิดเหตุ ขณะที่การตั้งคณะกรรมการสอบสวนตำรวจ สน.ทองหล่อ มีการเรียกสอบปากคำพยานไปบางส่วน แต่ยังไม่สามารถสรุปข้อเท็จจริงได้ เพราะต้องรอผลพิจารณาคดีจากกองบังคับการตำรวจนครบาล 5 (บก.น.5)

กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กร้องขอความเป็นธรรมให้กับพนักงานส่งอาหารรายหนึ่ง ที่ระบุว่า ถูก รปภ.ของสถานีโทรทัศน์แห่งหนึ่งทำร้ายร่างกาย ทราบว่า ทั้งสองฝ่ายได้ไปแจ้งความกับ สน.ห้วยขวาง เพื่อให้ดำเนินคดีข้อหา “ทำร้ายร่างกาย และทำให้เสียทรัพย์” แต่เนื่องจากพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีติดโควิด-19 จึงได้มีคำสั่งให้เปลี่ยนตัวพนักงานสอบสวน และเลื่อนการสอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้องคดีนี้ออกไปชั่วคราวก่อน
กำลังโหลดความคิดเห็น...