xs
xsm
sm
md
lg

“หนุมาน” บุกรวบเครือข่ายยานรกรายใหญ่ภาคตะวันออก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - หนุมานกองปราบดักรวบเครือข่ายยานรกรายใหญ่ในภาคตะวันออก ตรวจสอบเส้นทางการเงินพบหมุนเวียนกว่า 60 ล้านบาท

วันนี้ (15 เม.ย.) ที่ กองปราบปราม พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.วิจักขณ์ ตารมย์ ผกก.สสน.บก.ป. พ.ต.ต.ปรัชญ์ แม้นเดช ปฏิบัติราชการ สว.กก.สสน.บก.ป. จับกุม นายศิริฤกษ์ หรือ โต้ง แซ่ตั๊น อายุ 32 ปี ตามหมายจับศาลอาญาที่ 533/2561 ลงวันที่ 6 พ.ย. 2561 ข้อหา “สมคบโดยตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดและได้มีการกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน สนับสนุนช่วยเหลือและรับเงินหรือทรัพย์สินอื่นใดจากผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด” ได้ที่บริเวณซอยเพชรเกษม 48 แยก 31 แขวงบางด้วน เขตภาษีเจริญ กทม. 

ทั้งนี้ เมื่อปี 61 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ได้จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายยาเสพติดจำนวน 3 คน พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 294,000 เม็ด, ไอซ์ 3.7 กิโลกรัม, เคตามีน 4.1 กิโลกรัม และ ยาอี จำนวน 4,680 เม็ด ก่อนส่งต่อให้ เจ้าหน้าที่ บช.ปส. ขยายผลตรวจสอบเส้นทางการเงินจนทราบว่า นายศิริฤกษ์ ผู้ต้องหารายนี้เป็นผู้อยู่เบื้องหลังคอยสั่งการและจำหน่ายยาเสพติดให้กับกลุ่มเครือข่ายดังกล่าวจนมีเงินหมุนเวียนในบัญชี ร่วม 60 ล้านบาท จึงรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับ จนมีรายชื่อติดอยู่ในประกาศสืบจับของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ปีงบประมาณ 2564 ลำดับที่ 47 ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า นายศิริฤกษ์ ผู้ต้องหารายนี้ ได้เดินทางมาหามารดาและบุตรชายในช่วงวันหยุดสงกรานต์ ที่บ้านพักในพื้นที่ กทม. จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวได้ดังกล่าว 

สอบสวน นายศิริฤกษ์ ให้การรับสารภาพว่าอยู่ร่วมขบวนการยาเสพติดดังกล่าวจริง แต่ไม่ใช่หัวหน้าขบวนการ หรือ ผู้สั่งการ ทำหน้าที่เป็นเพียงแหล่งพักเงินที่ได้มาจากการค้ายา โดยทุกๆ วันจะมีเงินถูกโอนเข้าบัญชีวันละประมาณ 200,000 บาท จากนั้นตนก็จะไปถอนเงินสดจากตู้เอทีเอ็มมาเก็บไว้ที่บ้าน เพื่อรอให้หัวหน้ามารับไป ซึ่งจะได้รับส่วนแบ่งประมาณ 10% จากยอดเงินทั้งหมด เบื้องต้นจึงแจ้งข้อหาตามหมายจับ ก่อนนำตัวส่ง บช.ปส. ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น