xs
xsm
sm
md
lg

อุบัติเหตุสงกรานต์วันแรก ตาย 25 บาดเจ็บ 356 ราย ผบ.ตร.กำชับตั้งด่านโปร่งใส ห้ามมีทุจริต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - เผยสถิติอุบัติเหตุช่วงสงกรานต์วันแรก 348 ครั้ง ตาย 25 บาดเจ็บ 356 ราย ผบ.ตร.กำชับตั้งด่านตรวจต้องโปร่งใส ตรวจสอบได้ ห้ามมีทุจริตอย่างเด็ดขาด เข้มมาตรการป้องกันโควิด-19

วันนี้ (11 เม.ย.) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เป็นประธานการประชุมศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2564 ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019

พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (โฆษก ตร.) เปิดเผยภายหลังการประชุมว่า ผบ.ตร.ได้กำชับให้ทุกหน่วยปฏิบัติเอาใส่ใจ เรื่องความปลอดภัยเรื่องการจราจรในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยร่วมกันทำงานลดอุบัติเหตุทางถนน และเรื่องการแพร่ระบาดโควิด-19 สำหรับเรื่องความปลอดภัยด้านการจราจร ได้ย้ำเรื่องการกำกับดูแล เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติในพื้นที่ เน้นให้ ผกก.ออกตรวจการทำงาน โดยเฉพาะใน บช.น.เน้นเรื่องความโปร่งใส ตรวจสอบได้ ช่วงที่ผ่านมาผู้ที่ถูกตรวจพบการกระทำความผิด ให้ดำเนินการทางวินัยโดยเด็ดขาด และมีข้อห่วงใยเรื่องการตั้งด่าน ต้องไม่มีการทุจริต, ปฏิบัติตามสั่งการของ ตร. และมาตรการป้องกันความเสี่ยงจากโรคโควิด-19

“ต้องช่วยกันแก้ปัญหา เรื่องการทุจริต โดยเฉพาะในจุดตรวจต่างๆ (ด่าน) ทุกจุดให้เน้นอุปกรณ์การบันทึกภาพ บันทึกข้อมูล การมีกล้องวงจรปิดที่ใช้การได้ และเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชันเพื่อป้องกันการทุจริต อย่างไรก็ตามก่อนออกไปปฏิบัติหน้าที่ ผกก. รอง ผกก. ต้องประชุมชี้แจงซักซ้อมการปฏิบัติทุกผลัด อย่างไรก็ตาม คาดหวังให้ ผู้บังคับบัญชาลงไปตรวจสอบการทำงานของลูกน้องให้มากขึ้น และให้มีคุณภาพการทำงานให้ดีขึ้น” รองโฆษก ตร.ระบุ

พล.ต.ต.ยิ่งยศกล่าวอีกว่า เรื่องป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 กำชับให้ปฏิบัติต้องบูรณาการหน่วยงานอื่น เช่น สาธารณสุข ฝ่ายปกครอง หรือฝ่ายทหาร ต้องถือเป็นความรับผิดชอบร่วมกัน โดยเฉพาะในสถานที่ที่มีแนวโน้มว่าจะเกิดการแพร่ระบาดของโรคติดต่อ ทั้งนี้ การฉีดวัคซีนได้ประสานแพทย์ใหญ่ ตร.ให้จัดสรรดูแลตำรวจที่ปฏิบัติในพื้นที่ แต่ ผบ.ตร.ก็ห่วงใยการทำงานของแพทย์ด้วยว่าก็ควรต้องป้องกันตัวเองด้วย และกรณีแพทย์ต้องตรวจตำรวจจำนวนมากๆ ลองพิจารณาวิธีการอื่นที่อาจจะเป็นการตรวจเบื้องต้นที่ได้ผลเหมือนกัน


สำหรับผลการประชุมของศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2564 ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดต่อไวรัสโคโรนา ประจำวันที่ 10 เม.ย. 2563 โดยสรุปมีอุบัติเหตุบนท้องถนนจำนวน 348 ครั้ง ผู้เสียชีวิต จำนวน 25 ราย ผู้บาดเจ็บจำนวน 356 คน
กำลังโหลดความคิดเห็น...