xs
xsm
sm
md
lg

ตำรวจธัญบุรีรวบมือปืนยิง 2 ศพ เตรียมนำตัวไปทำแผนพรุ่งนี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมตำรวจธัญบุรีรวบ 3 คนร้ายยิงวัยรุ่นเสียชีวิต 2 รายจากเหตุทะเลาะวิวาท แจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา เตรียมนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพพรุ่งนี้

จากกรณีคนร้ายก่อเหตุยิงนายสันทัศน์ ปิ่นแก้ว หรือไอซ์ อายุ 15 ปี และนายจารุวัฒน์ เกิดผล หรือกอล์ฟ อายุ 17 ปี เสียชีวิตทั้ง 2 ราย ส่วนนายนนท์กฤช นูพิมพ์ หรือแม็ก อายุ 24 ปี ถูกยิงบาดเจ็บ เหตุเกิดที่บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อย่านคลองสี่ (ธัญบุรี) ต.บึงยี่โถ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

ความคืบหน้าเมื่อวานนี้ (8 เม.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรธัญบุรี จ.ปทุมธานี ได้ขอศาลอนุมัติออกหมายจับ 1. นายนพเก้า หรือนพ คุ้มแก้ว อายุ 25 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรี ที่ 215/2564 ลงวันที่ 8 เมษายน 2564 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยใช้อาวุธปืนฯ 2. นายณัฐพล หรือต้น กล่ำเจริญ อายุ 22 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรีที่ 216/2564 ลงวันที่ 8 เมษายน 2564 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยใช้อาวุธปืนฯ 3. นายฉัตรชัย (หรือเอ็ม) คุ้มแก้ว อายุ 24 ปี ลงวันที่ 8 เมษายน 2564 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยใช้อาวุธปืนฯ ทั้งหมดทางเจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร, ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมืองหมู่บ้านหรือที่ชุมนุมชน

พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1, พล.ต.ต.สุรพล เปรมบุตร รอง ผบช.ภ.1 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ศุภธีร์ บุญครอง รอง ผบช.ภ.1, พล.ต.ต.พนัญชัย ชื่นใจธรรม ปฏิบัติราชการ รอง ผบช.ภ.1, พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี, พล.ต.ต.พลฑิต ไชยรส ผบก.สส.ภ.1, พ.ต.อ.ธรรมนูญ เชาวะวนิชย์ รอง ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี, พ.ต.อ.เลิศชาย จำปาทอง รอง ผบก.สส.ภ.1, พ.ต.อ.วรชาติ แสนคำ รอง ผบก.สส.ภ.1,พ.ต.อ.วิวัฒน์ อัศวะวิบูลย์ ผกก.สภ.ธัญบุรี, พ.ต.อ.สมศักดิ์ นิเต็มผกก.สส.ภ.จว.ปทุมธานี, พ.ต.อ.อาสาฬห์ ถมยา ผกก.สส.2 บก.สส.ภ.1 ได้สั่งการเร่งรัดให้ชุดสืบสวน สภ.ธัญบุรี, สืบสวน กก.สส.ภ.จว.ปทุมธานี และชุดสืบสวน กก.6.บก.สส.ภ.1 ทำการสืบสวนและจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุ คดีร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยใช้อาวุธปืนฯ เหตุเกิดที่บริเวณหน้าร้านเซเว่นฯ (หมู่บ้านฟ้ารังสิต) หมู่ที่ 3 ต.บึงยี่โถ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี เมื่อวันที่ 6 เมษายน 2564 เวลาประมาณ 01.30 น.ที่ผ่านมา

พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี กล่าวว่า จากการสืบสวนพยานบุคคลที่เกี่ยวข้องและตรวจสอบกล้องวงจรปิด ได้ทราบข้อเท็จจริงว่า กลุ่มนายแช็ค, นายตอง, นายพี และนายเม่น ผู้บาดเจ็บ ได้ไปเที่ยวที่ร้านเช็กอิน (ย่านคลองหก) ขณะขับรถกลับรังสิต และมาถึงคลองสี่ได้แวะร้านสะดวกซื้อที่เกิดเหตุ ได้มีคนร้ายเป็นชายจำนวน 2 คน สวมหมวกกันน็อก ใช้จักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่น N-MAX ขับติดตามมา แล้วได้ใช้อาวุธปืนยิง จำนวน 6 นัด ไปยังกลุ่มของนายเม่นและกลุ่มผู้เสียชีวิตแล้วหลบหนีไป

โดยกำลังชุดสืบสวนฯ จึงได้ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิด และซักถามบุคคลที่เกี่ยวข้องในวันที่เกิดเหตุ กลุ่มของนายแช็คได้มีเรื่องทะเลาะวิวาทกับกลุ่มของนายเอ็ม ที่บริเวณร้านสโมคบาร์ ย่านคลองหก จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เดินทางไปเชิญตัวนายเอ็มมาที่ สภ.ธัญบุรี และจากการนายเอ็มให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองกับพวก ได้ไปเที่ยวที่ร้านเช็กอิน และได้พบนายแช็คกับพวก โดยนายแช็คได้พยายามหาเรื่องเพื่อนของนายเอ็ม จึงได้หลบออกมาที่ร้านสโมคบาร์ ส่วนเพื่อนๆ ได้แยกย้ายกลับบ้าน และต่อมานายแช็คได้ติดตามมาหานายเอ็มที่ร้านสโมคบาร์ และได้ทำร้ายร่างกายนายเอ็ม ต่อมานายเอ็มจึงได้โทรศัพท์บอกให้นายนพเก้า ลูกพี่ลูกน้องกันทราบ

ต่อมาหลังเกิดเหตุ นายนพเก้า หรือนพ ได้โทรศัพท์ให้นายเอ็มไปหาที่บริเวณกลางทุ่งนาคลองสิบสอง พร้อมทั้งเล่าให้ฟังว่าได้ขับรถติดตามกลุ่มของนายแช็ค โดยมีนายณัฐพล หรือต้น เป็นผู้ขับขี่จักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่น N-MAX และตนเองได้ใช้อาวุธปืนยิงไปที่กลุ่มของนายแช็คจนมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต จากการตรวจสอบผู้ครอบครองจักรยานยนต์จากระบบขนส่ง พบว่านายนพเก้า หรือนพ เป็นผู้ครอบครองจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่น N-MAX สีเทา มีตำหนิรูปพรรณตรงกับรถของคนร้ายที่ใช้ในการก่อเหตุ ประกอบกับนายนพเก้า และนายณัฐพลมีตำหนิรูปพรรณคล้ายคนร้ายที่ก่อเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอศาลจังหวัดธัญบุรีออกหมายจับ โดยจะนำตัวไปทำแผนในวันพรุ่งนี้ เวลาประมาณ 13.00 น.
กำลังโหลดความคิดเห็น...