xs
xsm
sm
md
lg

แม่ลูกหวิดดับขับเก๋งตกบ่อขุดวางสายไฟรัชดา-ท่าพระ 17 พบไร้ป้ายแจ้งเตือน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมแม่พร้อมลูกขับเก๋งตกบ่อลึกราว 10 เมตร ที่ขุดไว้เพื่อย้ายสายไฟลงใต้ดิน บริเวณปากซอยรัชดา-ท่าพระ 17 โชคดีคาดเข็มขัดนิรภัย เจ็บเล็กน้อย พบไม่มีสัญญาณแจ้งเตือนใดๆ ทั้งสิ้นว่าเป็นพื้นที่กำลังก่อสร้าง

วันที่ 8 เม.ย. เวลา 21.00 น. ร.ต.อ.วิชัย มีขวัญ รอง สว.(สอบสวน) สน.ตลาดพลู รับแจ้งเหตุรถตกถนนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ตรงทางก่อสร้างอุโมงค์ทางลอดแยกรัชดาท่าพระ ถนนรัชดาท่าพระปากซอย 17 แขวงตลาดพลู เขตธนบุรี กทม.จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นโครงการก่อสร้างอุโมงค์ทางลอดถนนรัชดาท่าพระตัดถนนราชพฤกษ์ ฝั่งมุ่งหน้าท่าพระ ซึ่งเป็นโครงการของกรุงเทพมหานคร มีเครื่องจักรกลหนัก และอุปกรณ์ก่อสร้างอยู่เต็มพิ้นผิวการจราจรฝั่งซ้ายสุด จากการตรวจสอบในบ่อน้ำขนาด กว้าง 4 เมตร ยาว 50 เมตร ลึกราว 10 เมตร ซึ่งขุดไว้เตรียมย้ายสายไฟฟ้าแรงสูงลงสู่ใต้ดิน พบรถเก๋งโตโยต้า รุ่นยาริส สีขาว ตกลงไปในบ่อ สภาพหัวรถพุ่งจากพื้นถนนลงไปปักคาอยู่ปากบ่อ ส่งผลให้ นางเขมกร ก้องธนานนท์ อายุ 70 ปี คนขับได้รับบาดเจ็บเคล็ดขัดยอก และ นายวรัท ก้องธนานนท์ อายุ 25 ปี บุตรชาย ที่นั่งมาคู่กันปากแตก เบื้องต้นทั้ง 2 รายให้หน่วยกู้ภัยทำการปฐมพยาบาลยังไม่ประสงค์เดินทางไปโรงพยาบาล

สอบถาม นางเขมกร ให้การว่า ตนขับรถพาลูกชายจากบ้านพักย่านท่าพระมาซื้อกับข้าวที่ตลาดพลู พอซื้อเสร็จแล้วกำลังจะเดินทางกลับโดยขับรถมาจากถนนรัชดาท่าพระ กำลังจะขึ้นสะพานมุ่งหน้าไปแยกท่าพระ ระหว่างนั้น ไม่พบว่า พื้นที่เขตก่อสร้างมีการวางป้าย ไฟส่องสว่าง หรือเครื่องหมายใดๆ ให้ทราบว่ามีเจ้าหน้าที่กำลังปฏิบัติงาน ตนจึงขับรถมาตามช่องทางเดินรถทางซ้ายเรื่อยๆ กระทั่งรถตกลงไปในบ่อ และมีคนมาช่วยออกจากรถ โชคดีที่คาดเข็มขัดนิรภัยไม่เช่นนั้นคงเจ็บมากกว่านี้

ด้าน ร.ต.อ.วิชัย ได้เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุและบันทึกภาพเอาไว้ ก่อนประสานรถยกมาดำเนินการยกขึ้นให้ผู้เสียหาย ส่วนการชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้นจะเรียกเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องมาสอบปากคำเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...