xs
xsm
sm
md
lg

ผงะ! ตำรวจติดโควิดแล้ว 42 รายทั่วประเทศ ผบ.ตร.สั่งนครบาลฟันสถานบันเทิงต้นตอแพร่เชื้อ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษก ตร.
MGR Online - โฆษก ตร.เผยตำรวจทั่วประเทศติดเชื้อโควิด-19 แล้ว 42 ราย สั่งหน่วยงานที่มีที่ตั้งในสำนักงานงานตำรวจแห่งชาติ แบ่งกำลังครึ่งหนึ่ง Work from Home ส่วนหน่วยที่ต้องให้บริการประชาชนให้พิจารณาตามความเหมาะสม ผบ.ตร.สั่งนครบาลเอาผิดสถานบันเทิงต้นตอแพร่เชื้อ

วันนี้ (8 เม.ย.) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ เปิดเผยว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้มอบนโยบายการปฏิบัติหน้าที่ของข้าราชการตำรวจในห้วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยให้หน่วยงานที่มีที่ตั้งในสำนักงานงานตำรวจแห่งชาติ แบ่งกำลังครึ่งหนึ่ง ปฏิบัติราชการ ณ ที่พัก (Work From Home) โดยให้ผู้บังคับบัญชาติดตามตรวจสอบ มิให้ประสิทธิภาพการทำงานลดลง ในส่วนของหน่วยที่ต้องให้บริการประชาชน ให้พิจารณาตามความเหมาะสม

พล.ต.ต.ยิ่งยศกล่าวว่า ในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ติดเชื้อโควิด-19 โดยมีข้อมูลเบื้องต้น ณ วันที่ 8 เม.ย. 64 เวลา 12.00 น. จำนวน 42 ราย แบ่งตามสังกัด ดังนี้ บช.น.18 ราย สตม.7 ราย สอท.1 ราย สันติบาล 1 ราย ก.ตร.1 ราย สื่อสาร 1 ราย บช.ภ.1 จำนวน 1 ราย บช.ภ.5 จำนวน 8 ราย บช.ภ.7 จำนวน 1 ราย กองทะเบียนประวัติอาชญากร 1 ราย รพ.ตำรวจ 1 ราย และข้าราชการบำนาญ 1 ราย ทั้งหมดได้เข้ารับการรักษาตัวแล้ว และได้มีการตรวจรวมทั้งกักตัวผู้ใกล้ชิดทั้งหมดแล้วตามมาตรการของ ศบค. หากมีข้อมูลในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ติดเชื้อเพิ่มเติมอีกจะรายงานความคืบหน้าให้ทราบต่อไป

“สำหรับวันพรุ่งนี้ (9 เม.ย.) วันแรกของ 7 วันอันตราย ได้ให้ความสำคัญในการดูแลความปลอดภัยให้แก่ประชาชน และคุมเข้มเรื่องการไม่ดื่มแอลกอฮอล์ รวมถึงจุดตรวจจุดสกัดต่างๆ ที่จะต้องดำเนินการตามนโยบายเพื่อควบคุมป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุ นอกจากนี้ยังเพิ่มมาตรการโควิด-19 โดยมีมาตรการในการป้องกันตัวเองต่างๆ ของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติงานหลีกเลี่ยงไม่ให้สัมผัสกับเชื้อ ส่วนเจ้าหน้าที่ที่มีความเสี่ยงไม่ให้ทำงานสัมผัสกับประชาชนให้กักตัวเองอยู่ที่บ้าน” โฆษก ตร.กล่าว

โฆษก ตร.ยังกล่าวอีกว่า ในส่วนของสถานที่ สถานประกอบการ ร้านอาหาร หรือสถานบริการ ในพื้นที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล ที่เป็นจุดต้นเหตุการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 นั้น ผบ.ตร.ได้กำชับให้ตำรวจนครบาลตรวจสอบ รวบรวมพยานหลักฐานแล้ว หากพบการกระทำผิดให้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ส่วนกรณีที่นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานกรรมาธิการ (กมธ.) กฎหมาย เตรียมเชิญผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าชี้แจงต่อ กมธ. กรณีที่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 จากสถานบันเทิงย่านทองหล่อ พล.ต.ต.ยิ่งยศกล่าวว่า เป็นแนวทางของนายสิระในฐานะประธานกรรมาธิการ (กมธ.) กฎหมาย ที่จะดำเนินการก็ให้ว่าไปตามหน้าที่ที่จะมีการตรวจสอบคู่ขนานกันไป แต่ในส่วนของตำรวจได้มีแนวทางการทำงานซึ่งทาง ผบ.ตร.ได้สั่งกำชับไปแล้วหลายครั้งให้มีการตรวจสอบ หากพบว่ามีการกระทำผิดก็ให้ดำเนินการไปตามขั้นตอน โดย 2 วันที่ผ่านมาทาง พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.ก็ได้มีการลงพื้นที่ไปตรวจสอบด้วยตัวเองแล้ว


กำลังโหลดความคิดเห็น...