xs
xsm
sm
md
lg

ญาติเชิญดวงวิญญาณบ้านไฟไหม้พังถล่ม ตร.ยังไม่แจ้งข้อหาจนกว่าพยานหลักฐานครบถ้วน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุไฟไหม้พังถล่มในหมู่บ้านกฤษดานคร 31 เข้าทำพิธีเชิญดวงวิญญาณ ส่วนความคืบหน้าคดีตำรวจยังไม่มีการแจ้งข้อหาดำเนินคดี จนกว่าจะรวบรวมพบานหลักฐานให้ครบถ้วน

วันนี้ (5 เม.ย.) พ.ต.อ.ชาญฤทธิ์ ทรัพย์สมบัติ ผกก.สน.ธรรมศาลา กล่าวถึงความคืบหน้าเหตุไฟไหม้บ้านพัก 3 ชั้น ในหมู่บ้านกฤษดานคร 31 ย่านทวีวัฒนา ก่อนพังถล่มลงมา ว่า ตอนนี้ยังไม่มีการแจ้งข้อหาหรือดำเนินคดีกับบุคคลใด จนกว่าพยานหลักฐานจะครบถ้วน หลังจากได้เข้าตรวจจุดเกิดเหตุ จะเชิญวิศวกรเเละบริษัทที่สร้างบ้านหลังดังกล่าวมาสอบปากคำถึงโครงและแปลนบ้านว่าเป็นไปตามมาตรฐานหรือไม่

ขณะที่พนักงานสอบสวนได้เชิญญาติของผู้เสียชีวิตทยอยเข้าให้ข้อมูลเกือบครบทุกคนเเล้ว ยอมรับว่า หนึ่งในอุปสรรคของคดีนี้ เป็นเรื่องของการเก็บรวมรวบพยานหลักฐาน เนื่องจากจุดเกิดเหตุเป็นบ้านที่ถูกไฟไหม้ เเละมีการพังถล่มซ้ำลงมาทำให้บ้านได้รับความเสียหายเกือบทั้งหมด ซึ่งเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเเละตำรวจยังไม่สามารถเข้าไปภายในตัวบ้านหลังดังกล่าวได้ จึงต้องรอให้เจ้าของบ้านไปแจ้งกับสำนักงานเขตทวีวัฒนา เพื่อขอรื้อถอนตัวบ้านหลังเกิดเหตุ

อย่างไรก็ตาม คาดว่า จะมีการทำเรื่องเเจ้งภายในวันนี้ หลังจากนั้น ตำรวจจะประสานขอเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุพร้อมกับเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) เพื่อเก็บหลักฐาน โดยเฉพาะจุดที่เป็นต้นเพลิงไหม้ดังกล่าว รวมถึงการเก็บเซิร์ฟเวอร์ของกล้องวงจรปิด เนื่องจากทราบว่าภายในบ้านมีกล้องวงจรปิดหลายตัว

ขณะเดียวกัน นายโรเบิร์ต เรมอน แพตเตอร์สัน พ่อของนายเกียรติ แพตเตอร์สัน พร้อมอดีตภรรยา ได้เดินไปรับศพลูกชายที่ภาควิชานิติเวชศาสตร์ โรงพยาบาลศิริราช หลังเสียชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้บ้านพักดังกล่าว โดยครอบครัวผู้ตายได้นิมนต์พระสงฆ์ให้มาทำพิธีอัญเชิญดวงวิญญาณลูกชาย ให้ไปยังวัดท่าพูด ถนนพุทธมณฑลสาย 5 จ.นครปฐม เพื่อรับน้ำหลวงอาบศพ

ด้านญาติครอบครัวของ นายสมัญญา นิลธง นายอรรถพล ท้วมทอง และ นายสุทัศน์ เปลี่ยนกลัด ฮีโร่อาสาสมัครจากเหตุดังกล่าวก็ได้เดินทางมายังที่เกิดเหตุเพื่อทำพิธีอัญเชิญดวงวิญญาณเช่นกัน โดยในวันที่ 10 เมษายนนี้ เวลา 16.00 น.จะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพ เพื่อเป็นเกียรติแก่ผู้เสียชีวิต


กำลังโหลดความคิดเห็น...