xs
xsm
sm
md
lg

“จั๊กจั่น-เค” แจ้งจับอดีตผู้จัดการ-ดาราสาว ปมกุเรื่องโลกสองใบ เรียกค่าเสียหาย 10 ล้านบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมจั๊กจั่น-เค” พร้อมทนายนิด้า เข้าแจ้งความตำรวจ สน.บางเขน เอาผิดอดีตผู้จัดการ-นก อุษณีย์ ร่วมกันหมิ่นประมาท กรณีสร้างเรื่องโลกสองใบ ฟ้องเรียกค่าเสียหาย 10 ล้านบาท

วันนี้ (24 มี.ค.) เมื่อเวลา 13.30 น. ที่ สน.บางเขน น.ส.อคัมย์สิริ หรือ จั๊กจั่น สุวรรณศุข พร้อมด้วย นายวัฒนา หรือ เค เจริญศักดิ์วัฒนา และ น.ส.ศรันยา หวังสุขเจริญ หรือ ทนายนิด้า เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.สราวุธ บุตรดี รอง ผกก.สอบสวน สน.บางเขน เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีกับ น.ส.ปกชนน์ ดิษยบุตร อดีตผู้จัดการส่วนตัว น.ส.อุษณีย์ วัฒฐานะ หรือ นก ดาราสาว และผู้ที่เกี่ยวข้องรวม 4-5 คน ฐานความผิดร่วมกันหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา

น.ส.อคัมย์สิริ กล่าวว่า คดีนี้ยืนยันจะดำเนินการทางคดีให้ถึงที่สุด ไม่ไกล่เกลี่ย เพราะไม่ใช่เรื่องที่ลูกผู้หญิงคนหนึ่งต้องถูกกระทำ และเรื่องดังกล่าวมีความรุนแรงลุกลามมากขึ้นเรื่อยๆ ไปจนถึงว่าที่เจ้าบ่าวของตัวเอง กระทบต่อจิตใจ ชื่อเสียง และหน้าที่การงาน ช่วงก่อนหน้านี้ ตั้งแต่เริ่มคบกับว่าที่เจ้าบ่าว อดีตผู้จัดการก็ไม่เคยเห็นด้วยกับการคบหาผู้ชายคนนี้ ยืนยันว่า จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุดไม่มีการไกล่เกลี่ย โดยขณะนี้ได้เปลี่ยนผู้จัดการส่วนตัวเป็นคนใหม่แล้ว แต่ในเรื่องทางธุรกิจอยู่ระหว่างการให้ทนายเป็นผู้พิจารณารายละเอียดทั้งหมด

ส่วนอีกหนึ่งบุคคลที่จะแจ้งความดำเนินคดีคือ ดาราสาวเพื่อนสนิท โดยก่อนหน้านี้ ดาราคนนี้ได้ติดต่อมาขอโทษแล้ว แต่เป็นประเด็นอื่น และฟังดูเหมือนกับว่า เพื่อนสนิทยังเชื่อในเรื่องราวที่ถูกสร้างขึ้น เหมือนเรื่องจะจบ แต่เจตนาเหมือนยังไม่จบ โดยในระหว่างขอโทษ จึงรับฟังเฉยๆ ไม่ได้ตอบรับและปฏิเสธ ทั้งนี้ ในฐานะที่เป็นเพื่อนสนิทก็ส่วนหนึ่ง แต่ในทางคดีก็ต้องให้เพื่อนรับผิดชอบ

ขณะที่ นายวัฒนา กล่าวว่า เหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้น เป็นเครื่องพิสูจน์ว่าทั้งสองคนยังรักกันแน่นแฟ้น และไว้ใจกันมากขึ้น และไม่มีเรื่องไหนจะมาสั่นคลอนความรู้สึกของทั้งสองคนนี้อีก ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้มีผลต่อธุรกิจและคู่ค้า เนื่องจากในระหว่างการเจรจาธุรกิจของที่บ้าน คู่ค้าบางคนเกิดความเกรงใจ และสอบถามถึงเรื่องธุรกิจสีเทาหรือสีดำ ที่มีเรื่องราวเผยแพร่ออกมา มีผลกระทบต่อบริษัทและครอบครัวของตนเอง 100%

ด้าน น.ส.ศรันยา ทนายความ เปิดเผยว่า เบื้องต้นจะแจ้งความดำเนินคดีกับบุคคลที่เกี่ยวข้อง 2 คน คือ อดีตผู้จัดการส่วนตัว และดาราสาวอดีตเพื่อนสนิทของจั๊กจั่นด้วย ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา โดยอดีตเพื่อนสนิท คือ ผู้ที่ทำให้จั๊กจั่นและครอบครัวของว่าที่สามีเกิดความเสียหาย โดยจะเรียกร้องค่าเสียหายทางแพ่ง อย่างน้อยรวมมากกว่า 10 ล้านบาท เนื่องจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีผลกระทบต่อธุรกิจและชื่อเสียงของลูกความอีกครั้ง

นอกจากนี้ อดีตผู้จัดการให้ข้อมูลและมีหลักฐานว่า เขาได้ติดต่อไปหาคนบันเทิงคนหนึ่ง บอกว่า มีงบประมาณให้ว่าขอให้เขาช่วยทำเพจดาร์ก ที่ตามหาตัวตนไม่ได้ เขาจะออกทุนให้ เพื่อที่จะให้เขาเอาข้อมูลข่าวเรื่องโลกใบที่ 2 ออกไปขึ้นด้วย ทั้งนี้ จากการสืบค้นในเบื้องต้นไม่พบชื่อของคนที่ชื่อจริงตาล อีกทั้งเบอร์โทรศัพท์ทั้ง 2 เบอร์ ก็พบว่าเป็นของอีกบุคคลหนึ่งซึ่งไม่ได้ชื่อตาล

โดยคดีนี้มีดาราและบุคคลในวงการบันเทิงหลายคน อาสาเข้ามาเป็นพยานในคดี อาทิ หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี และ หนิง ปณิตา โดย บุ๋ม ปนัดดา ส่งข้อความแชตที่อดีตผู้จัดการส่วนตัวของจั๊กจั่นส่งข้อความให้มาเป็นหลักฐานในคดีด้วย อีกทั้งยังมีข้อความแชตอีก 22 ข้อความ ที่มีดาราและคนดังส่งให้เป็นหลักฐานในคดีด้วย

ด้าน พ.ต.ท.สราวุธ บุตรดี รองผู้กำกับการสอบสวน สน.บางเขน เปิดเผยว่า เบื้องต้นผู้เสียหายจะแจ้งความเอาผิด 2 คน ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา โดยหลังจากนี้พนักงานสอบสวนจะออกหมายเรียกผู้ถูกกล่าวหาทุกคนมารับทราบข้อกล่าวหา ส่วนเจ้าของเบอร์โทรศัพท์ที่อ้างว่าเป็นคนชื่อตาล และเบอร์ที่อ้างว่าเป็นแม่ตาล ที่มีลักษณะคล้ายกับมีความผิดนั้น อยู่ในระหว่างการรวบรวมหลักฐาน

โดยพนักงานสอบสวนจะเรียกทั้งสองฝ่ายมาทำการไกล่เกลี่ยในขั้นต้นต่อหน้าพนักงานสอบสวนก่อน ซึ่งหากทั้งสองฝ่ายสามารถตกลงกันได้ ก็สามารถถอนแจ้งความได้ เนื่องจากคดีดังกล่าวสามารถยอมความได้ แต่หากทั้งสองฝ่ายไม่สามารถตกลงได้ พนักงานสอบสวนจะส่งสำนวนไปให้อัยการเพื่อพิจารณาสั่งฟ้องหรือไม่ฟ้อง และนำเรื่องขึ้นในชั้นศาล
กำลังโหลดความคิดเห็น