xs
xsm
sm
md
lg

จับสิบแปดมงกุฎสาว ตุ๋นค่ารังวัดที่ดินได้เงินกว่า 50 ล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - คอมมานโดจับสาวแสบ อ้างเป็นตัวแทนบริษัทข้ามชาติ กว้านซื้อที่ดินในราคาสูง ก่อนหลอกเงินรังวัด เหยื่อเครียดหนักจนเสียชีวิต พบก่อคดีอื้อได้เงินกว่า 50 ล้าน 

วันนี้ (12 มี.ค.) พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบก.ปพ. สั่งการ พ.ต.อ.อภิสัณฐ์ ไชยรัตน์ ผกก. วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.ปพ. นำกำลังจับกุม นางภัทราพัฒน์ หรือ กุ้ง (สงวนนามสกุล) อายุ 54 ปี ตามหมายจับ ศาลจังหวัดชุมพร ที่ 182/2561 ลงวันที่ 12 ก.ย. 61 ข้อหา “ซ่องโจร, ร่วมกันฉ้อโกง” ได้ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ถนนเพชรบุรี เขตราชเทวี กทม.

ทั้งนี้ เมื่อปี 61 ผู้ต้องหาพร้อมพรรคพวกได้ตระเวนหาซื้อที่ดินจากชาวบ้าน ใน จ.ชุมพร โดยอ้างว่าเป็นตัวแทนของบริษัทต่างชาติที่จะมาหาซื้อที่ดินเพื่อทำธุรกิจในประเทศไทย โดยให้ราคาที่สูงกว่าราคาประเมิน แต่มีข้อแม้ว่า ผู้เสียหายต้องเสียค่ารังวัดเอง โดยผู้ต้องหาจะเป็นคนจัดหา จนท.มารังวัดให้ ผู้เสียหายหลงเชื่อยอมจ่ายเงินให้ จากนั้นผู้ต้องหาก็จะพาพรรคพวกของตนเองมาสวมรอยเป็นช่างรังวัดเพื่อให้เหยื่อหลงเชื่อ ถึงกับโอนเงินไปให้ผู้ต้องหาไปถึง 9 ครั้ง เป็นเงินเกือบ 3 ล้านบาท เพราะที่ดินที่จะซื้อนั้นมีพื้นที่กว่า 3,000 กว่าไร่

จากนั้นเมื่อผู้เสียหายจ่ายเงินค่ารางวัดไปแล้วก็ไม่มีความคืบหน้าอะไร จึงเกิดความสงสัยก็ได้สอบถามไปยังผู้ต้องหา แต่ไม่ได้รับคำตอบที่ชัดเจน ต่อมาก็ไม่สามารถติดต่อผู้ต้องหาได้อีกเลยต้องไปแจ้งความดำเนินคดี แต่ระหว่างนั้นผู้เสียหายเกิดความเครียด เพราะได้ไปกู้ยืมเงินมาจากผู้อื่นเพื่อนำมาใช้เป็นค่ารังวัดที่ดินจนถึงกับทำให้โรคมะเร็งกำเริบ ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา 

จากการตรวจสอบยังพบอีกว่า ผู้ต้องหายังมีหมายจับศาลแขวงราชบุรีคดีฉ้อโกงอีก 1 หมายจับ โดยเป็นคดีหลอกซื้อที่ดินลักษณะเดียวกัน มูลค่าความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท และยังพบประวัติก่อเหตุฉ้อโกงลักษณะเดียวกันอีกกว่า 10 คดี เหยื่อมีทั้งข้าราชการ และบุคคลทั่วไป โดยพื้นที่ความเสียหายมีหลายจังหวัด มูลค่าความเสียหายมากกว่า 50 ล้านบาท

ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าผู้ต้องหามาพักที่โรงแรมดังกล่าวก็ได้นำกำลังติดตามจับกุมมาสอบสวน โดยผู้ต้องหาให้การยอมรับเพียงว่า ตนไม่ใช่ตัวการใหญ่ จึงนำตัวส่ง สภ.เมืองชุมพร ดำเนินคดีต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น